หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple อาจเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่รองรับ 5G ในช่วงปลายปี 2020 นี้ คาดมาพร้อมดีไซน์ใหม่ และเสาสัญญาณแบบเซรามิก รับส่งสัญญาณได้ดีกว่าเดิม

DigiTimes สื่อชื่อดังจากประเทศไต้หวัน เผยว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่รองรับเครือข่าย 5G ในช่วงปลายปี 2020 หลังจากแบรนด์คู่แข่งต่างเริ่มทยอยเปิดตัว Notebook รุ่นรองรับ 5G กันไปแล้ว

    SPONSORED

โดย DigiTimes รายงานว่า ผู้ผลิตโน้ตบุ๊ครายใหญ่ 3 อันดับแรกของโลก ซึ่งได้แก่ Lenovo, HP และ Dell ต่างทยอยเปิดตัว Notebook รุ่นรองรับ 5G กันไปแล้วในช่วงครึ่งหลังปี 2019 ทำให้คาดกันว่า Apple เองก็น่าจะเปิดตัว MacBook รุ่นรองรับ 5G ด้วยเช่นกัน แต่คาดว่าน่าจะเปิดตัวช่วงปลายปี 2020

สำหรับ MacBook รุ่นรองรับ 5G นั้น แหล่งข่าวเผยว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่แตกต่างไปจากคู่แข่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย 5G ที่มีความเร็วสูง ซึ่งตัวเสาสัญญาณจะใช้วัสดุประเภทเซรามิก ที่ถึงแม้ว่าต้นทุนการผลิตจะสูงกว่าเสาสัญญาณแบบโลหะเดิม แต่ประสิทธิภาพในการรับส่งสัญญาณดีกว่ามาก

เมื่อไม่นานมานี้ Apple เพิ่งประกาศเข้าซื้อกิจการธุรกิจโมเด็ม 5G สำหรับสมาร์ทโฟนจาก Intel พร้อมกับคาดว่า จะเปิดตัว iPhone รุ่นรองรับ 5G ในปีหน้า ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ MacBook รุ่นรองรับ 5G จะเปิดตัวในช่วงเวลาดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/08/2019

MacBook 5G

ข่าวอัพเดทล่าสุด