หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เผยผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ยอดขายและกำไรยังเติบโตต่อเนื่อง ด้านยอดขาย iPhone เพิ่มขึ้น โดย iPhone X เป็นรุ่นที่ถูกเลือกซื้อมากที่สุด

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินของบริษัท (เดือนมกราคม - มีนาคม 2018) มีรายได้รวมและกำไรเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 61.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และ 13.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้าน iPhone ที่คาดการณ์ว่าจะมียอดขายที่ไม่ดีในไตรมาสนี้ ทาง Apple รายงานว่า ยอดขาย iPhone รวมเพิ่มขึ้น

    SPONSORED

โดยผลประกอบการไตรมาสล่าสุดนี้ Apple สามารถขาย iPhone ได้ทั้งหมด 52.2 ล้านเครื่อง เทียบกับ 50.8 ล้านเครื่องในไตรมาสเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ iPad ยอดขายเพิ่มขึ้นเช่นกัน อยู่ที่ 9.1 ล้านเครื่อง เทียบกับ 8.9 ล้านเครื่อง ส่วน iMac ยอดขายลดลงเหลือ 4.1 ล้านเครื่อง เทียบกับ 4.2 ล้านเครื่อง (เทียบไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา)

ด้าน Tim Cook หัวเรือใหญ่ของ Apple เผยว่า ไตรมาสเดือนมีนาคมเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของ Apple โดยมีรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่งทั้งจาก iPhone, บริการต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่ ด้าน iPhone นั้น ลูกค้าเลือก iPhone X มากกว่า iPhone รุ่นอื่น ๆ ในแต่ละสัปดาห์ของไตรมาสที่ผ่านมา เช่นเดียวกับที่ทำได้ในไตรมาสเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเช่นกัน ส่วนรายได้จากภูมิภาคอื่นทั่วโลกก็เติบโตเช่นกัน อย่างเช่นที่ประเทศจีนกับญี่ปุ่น เติบโตถึง 20%

สำหรับผลประกอบการไตรมาสถัดไป ทาง Apple คาดการณ์ไว้ว่า จะมีรายได้อยู่ที่ 51.5-53.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 38-38.5%

 

 

--------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/05/2018

Apple iPhone Xข่าวที่เกี่ยวข้อง