หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ถอดชื่อของ Jony Ive ออกจากโปรไฟล์เว็บแล้ว หลังเจ้าตัวประกาศเตรียมลาออกจาก Apple เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ล่าสุด ในหน้ารายชื่อผู้บริหารของ Apple ได้ถอดรายชื่อของ Jony Ive ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวประกาศเตรียมลาออกจาก Apple เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา (แต่ไม่ได้บอกว่าเมื่อใด) เพื่อเปิดบริษัทของตัวเองในชื่อ LoveFrom ซึ่งการถอดชื่อของ Jony Ive ออกจากหน้าเว็บในครั้งนี้ เป็นการประกาศว่า Jony Ive ได้ลาออกจาก Apple อย่างเป็นทางการนั่นเอง

    SPONSORED

โดย Jony Ive เข้าทำงานที่ Apple ตั้งแต่ปี 1992 ในตำแหน่งดีไซน์เนอร์ ก่อนขยับมารองประธานอาวุโสฝ่าย Industrial Design ในปี 1997 ซึ่ง Jony Ive ถือว่าเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญใน Apple กับการออกแบบผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ทั้ง iPhone, iPod, iMac, MacBook รวมถึง Apple Park สำนักงานแห่งใหม่ของ Apple ก็เป็นหนึ่งในผลงานของ Jony Ive เช่นกัน

สำหรับบริษัทใหม่ของ Jony Ive ในชื่อ LoveFrom นั้น จะมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 โดย Apple จะเป็นหนึ่งในลูกค้ารายหลักของบริษัท ซึ่ง Jony Ive เผยว่า ต่อให้ไม่ใช่พนักงานของ Apple อีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีความผูกพันกับ Apple ไม่ว่าจะอีกกี่ปีข้างหน้าก็ตาม

ด้านหัวหน้าทีมออกแบบ ประกอบด้วย Evans Hankey รองประธานฝ่าย Industrial Design และ Alan Dye รองประธานฝ่าย Human Interface Design โดยทั้งคู่จะขึ้นตรงกับ Jeff Williams ผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Apple หนึ่งในผู้ออกแบบ Apple Watch ส่วน Marc Newson หนึ่งในทีมดีไซน์ จะลาออกไปทำงานกับ Jony Ive

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/11/2019

Jony Ive

ข่าวที่เกี่ยวข้อง