หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple คืนเงินกว่า 2 แสนบาท หลังเด็ก 8 ขวบ เผลอกดซื้อของในเกม บน iPad ของคุณพ่อ

[22-กรกฏาคม-2556] กลายเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Lee Neale นักออกแบบรายหนึ่งในสหราชอาณาจักร เมื่อ Lily ลูกสาวจอมซนวัย 8 ขวบ ได้ใช้ iPad ซื้อของในเกม (in-app purchase) และทำให้ Lee Neale สูญเงินเกือบ 2 แสนบาทเลยทีเดียว

และวันหนึ่ง บัญชีที่ Lee Neale ใช้อยู่ประจำถูกระงับขึ้นมา ทำให้เจ้าตัวเกิดความสงสัย และค้นพบว่า มียอดเงินที่ไม่ได้ก่อเอง เป็นจำนวนกว่า 4,000 ปอนด์ หรือราวๆ 192,000 บาท จากการซื้อไอเทมในเกม Campus Life, My Horse, Hay Day และ Smurfs’ Village ผ่านทาง iPad ที่เจ้าตัวทิ้งให้ลูกสาวเล่นนั่นเอง ซึ่งหนูน้อย Lily ก็ยอมรับว่า รู้รหัสผ่าน App Store เพราะเห็นคุณพ่อกดบ่อยๆ นั่นเอง

ในตอนแรก Apple ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินคืนครับ โดยให้เหตุผลว่า "การซื้อสินค้าผ่านทาง iTunes ให้ถือเป็นที่สิ้นสุด" ซึ่งทำเอา Lee Neale ถึงกับมืดแปดด้าน และคิดจะขายรถยนต์ กับมอเตอร์ไซต์อีก 2 คันเพื่อใช้หนี้ แต่สุดท้าย Apple ก็ตัดสินใจคืนเงินให้ทั้งหมด

เรียกได้ว่า เรื่องราวของคุณ Lee Neale น่าจะเป็นบทเรียนตัวอย่างให้กับคุณพ่อคุณแม่ ที่มีลูกอยู่ในวัยจอมซน และเคยเกิดเรื่องราวดังกล่าวมาแล้วในหลายๆ ครอบครัว แต่ก็ใช่ว่า Apple จะคืนเงินให้กับทุกคนนะครับ ฉะนั้น ถ้าหากจะให้คุณลูกเล่นอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ อย่าลืมดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิดนะครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cnet.com

 

Update : 22/07/2013

Apple

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด