หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสีแดงสดรุ่นพิเศษสำหรับวันเอดส์โลก เพื่อสนับสนุนโครงการต่อสู้โรคเอดส์

วันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้กำหนดให้วันดังกล่าวเป็น วันเอดส์โลก หรือ World AIDS Day เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงอันตรายของโลกเอดส์ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ไอทีที่เข้าไปมีส่วนร่วมเพื่อต่อต้านโรคเอดส์ด้วยนั่นก็คือ Apple นั่นเอง และภายในวันนี้ทางแอปเปิลได้จับมือกับโครงการ product (RED) อีกครั้งหลังจากเคยร่วมมือกันมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ด้วยการวางจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์เสริมแบบ Limited Edition ที่นอกเหนือจะมีความพิเศษอยู่ที่สีแดงสะดุดตาแล้ว เงินที่ได้จะนำไปสมทบให้กองทุนโลกเพื่อต่อต้านโรคเอดส์โดยตรงด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่วางจำหน่ายภายใต้โครงการ product (RED) นั้นจะยึดการออบแบบด้วยสีแดงสดเป็นหลักเนื่องจากสัญลักษณ์ของวันเอดส์โลกคือ Red Ribbon หรือโบว์สีแดงนั่นเอง โดยรายได้ที่แอปเปิลได้จากการขายผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการ product (RED) จะนำไปช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อ HIV ใน กานา เลโซโท รวันดา แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย เคนยา และแซมเบีย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ร่วมโครงการและวางจำหน่ายในประเทศไทย มีดังต่อไปนี้ 

  • เคสหนังสีแดงสำหรับ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone SE
  • เคสซิลิโคนสีแดงสำหรับ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus
  • สาย Sport Band สีแดงสำหรับ Apple Watch
  • iPod Shuffle
  • iPod Nano
  • iPod Touch
  • เคสซิลิโคนสีแดงสำหรับ iPad Pro 9.7 นิ้ว และ iPad mini 4
  • Smart Cover สำหรับ iPad Pro 9.7 นิ้ว, iPad mini 4 และ iPad Air
  • Smart Case สำหรับ iPad Air 2

นอกเหนือจากการช่วยเหลือผ่านการซื้อสินค้ากับโครงการ product (RED) แล้ว เรายังสามารถร่วมต่อสู้โลกเอดส์กับ Apple ด้วยการบริจาคโดยตรงผ่าน iTunes หรือซื้ออัลบั้ม Don't Waste Your Wishes จากศิลปิน The Killers ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้แก่กองทุกโลกเช่นเดียวกัน ในส่วนของแอปพลิเคชัน ผู้ใช้งานจะสามารถซื้อ in-app content ที่ร่วมโครงการ product (RED) จาก 20 เกมดังบน iOS เช่น Angry Birds 2, Candy Crush Jelly Saga, Clash of Clans, FarmVille: Tropic Escape และ SimCity Buildt

อีกทั้งทาง Apple จะมีการปรับเปลี่ยนโลโก้ของร้าน Apple Store กว่า 400 แห่งทั่วโลกเป็นสีแดง หรือบางแห่งที่ไม่ได้เปลี่ยนก็จะถูกตกแต่งหน้าต่างด้วยสีแดงเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการให้ผู้คนได้ตระหนักถึงวันเอดส์โลกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นโครงการดีๆ จากทางยักษ์ใหญ่รายนี้ที่เล็งเห็นถึงความอันตรายของโลกเอดส์ สำหรับใครที่อยากร่วมสมทบทุนด้วยสามารถหาซื้อสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นมา ซึ่งจากที่ทีมงานสอบถามมาผู้ใช้สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง Apple Online Store ได้โดยตรงครับ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าตามร้านค้าต่างๆ จะมีการวางจำหน่ายด้วยหรือไม่

---------------------------------------
ที่มา : Marshable, Apple

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/12/2016

Apple Product (RED)

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด