หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปลี่ยน iPhone เครื่องเก่าในมือคุณเป็น iPhone 7 ได้ง่ายๆ ในพริบตา (?) ด้วย Apple Plug !

ถึงตอนนี้หลายคนคงได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันไปแล้ว ซึ่งก็มีทั้งคนที่รู้สึกชอบและไม่ชอบ บางคนอาจจะรับไม่ได้ที่เรือธงตัวใหม่ไม่มีความเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นอะไร แต่บางคนก็อาจจะชอบความรู้สึกในการใช้งานอันคุ้นเคย อย่างไรก็ตามสุดท้ายก็มีคนจับเอาประเด็นนี้มาล้อเลียนจนได้ โดยทำเว็บไซต์ออกมาเป็นสินค้า (ปลอม) ชื่อ Apple Plug ในรูปแบบจุกอุดรูหูฟังที่จะเปลี่ยน iPhone เครื่องเก่าไปเป็น iPhone 7 ได้ในพริบตา เพียงแค่ใส่เข้าไปเท่านั้น!

เว็บไซต์ของ Apple Plug เป็นเว็บไซต์ที่จงใจทำขึ้นมาล้อเลียน โดย nicer studio ตัวเว็บไซต์ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับหน้าเว็บไซต์ทางการของ Apple มาก แต่มีการระบุไว้อย่างชัดเจนที่ท้ายเพจว่าเป็น Parody (เว็บล้อเลียน) แม้บริเวณมุมขวาบนจะมีปุ่ม Buy ให้กดซื้อแต่ก็ไม่สามารถสั่งซื้อได้แต่อย่างใด สำหรับเนื้อหาในเว็บไซต์ดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

 

อัปเกรดเป็น iPhone 7 ด้วย Apple Plug

นี่ไม่ใช่ปี 2009 มือถือของคุณไม่มี floppy drive (ช่องแผ่นดิสก์รุ่นเก่าทรงสีเหลี่ยม) และไม่ควรมีช่องเสียบหูฟังด้วยเช่นกัน เมื่อเราสร้าง iPhone 6 และ 6s โลกใบนี้ยังไม่พร้อมสำหรับอนาคต แต่ตอนนี้พร้อมแล้ว Apple Plug คือการตอบโจทย์ที่สมบูรณ์แบบ ที่จะอุดช่องเสียบหูฟังอันล้าสมัยของคุณด้วยอลูมิเนียมอันงดงามและเสียบตัวคุณเองไปสู่อนาคต

 

พอดีไร้ที่ติ

นวัตกรรมไม่จำเป็นต้องปรากฏชัดแก่สายตา แต่ลองดู Apple Plug นี้ใกล้ๆ คุณจะพบว่ามันถูกออกแบบมาให้พอดีไม่มีที่ติกับช่องหูฟังอันล้าสมัย แปลงโฉมมือถือของปีที่แล้วให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกที่ทันสมัย งดงามที่สุดเท่าที่คุณจะคาดหวังจาก Apple ได้ เมื่อเสียบลงไปแล้ว Apple Plug จะไม่สามารถถอดออกได้ แต่จะถอดออกไปทำไม? อยากจะดาวน์เกรดหรือ? เราไม่คิดอย่างนั้นนะ

 

นวัตกรรมล้วนๆ

นวัตกรรมตั้งคำถามกับทุกสิ่งที่คุณรู้ เราเลิกใช้ floppy drive แล้วผู้คนก็บอกว่าเราคิดผิด แต่เราไม่ เราเลิกใช้ CD drive แล้วผู้คนก็บอกว่าเราคิดผิดอีกครั้ง แต่เราไม่ เราไม่เคยผิด Apple Plug คือผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์ดั้งเดิม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะบอกให้คนอื่นๆ รู้ว่าคุณคือใคร

 

ประเด็นช่องเสียบหูฟังของ iPhone 7 เป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันมานานตั้งแต่มีข่าวลือออกมาใหม่ๆ แล้ว แต่ Apple ก็ไม่ได้ตัดมันออกไปดื้อๆ เพราะมีการติดตั้งลำโพงเข้าไปแทนที่อีก 1 ตัว ทำให้ iPhone 7 มีลำโพงสเตริโอที่ดังกระหึ่มขึ้น 2 เท่า สำหรับ Apple Plug ก็เป็นการล้อเลียนขำๆ ผ่อนคลายบรรยากาศจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์อันเผ็ดร้อนได้ดีครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : Apple Plug

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/09/2016

Apple iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด