หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

AirPower แท่นชาร์จไร้สายจาก Apple ไม่ได้ไปต่อ ล่าสุด ประกาศพับโครงการ ยกเลิกการวางจำหน่ายแล้ว หลังไม่ผ่านมาตรฐานระดับสูงของ Apple

จากการเปิดตัวของ AirPower แท่นชาร์จไร้สายของ Apple เมื่อปี 2017 พร้อมกับการเปิดตัว iPhone X ที่ทาง Apple เคยเผยไว้ในงานอีเวนท์เปิดตัวว่า จะวางจำหน่าย AirPower ภายในปี 2018 แต่ก็เจอปัญหาด้านการผลิตและการทดสอบใช้งานทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายเรื่อยมา แม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวว่า Apple น่าจะวางจำหน่าย AirPower ในเร็ว ๆ นี้ แต่ล่าสุด ได้ออกมาประกาศพับโครงการ ยกเลิกการวางจำหน่าย AirPower เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

โดยทาง Apple บอกถึงเหตุผลที่ตัดสินใจไม่วางจำหน่าย AirPower แท่นชาร์จไร้สาย เป็นเพราะว่า ไม่ผ่านมาตรฐานระดับสูงที่ Apple กำหนดไว้ จึงได้ตัดสินใจยกเลิกโครงการ พร้อมกับกล่าวขอโทษแฟน ๆ ที่เฝ้ารอการวางจำหน่าย AirPower มานานหลายเดือน

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า AirPower ประสบปัญหาด้านการนำมาใช้งานโดยเฉพาะเรื่องของความร้อน เนื่องจากตัว AirPower ถูกออกแบบให้สามารถชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ถึง 3 ตัวพร้อมกัน ทำให้ภายในต้องออกแบบให้ขดลวดอยู่ใกล้กัน แต่เกิดข้อเสียก็คือ เกิดความร้อนสูง และอาจสร้างความเสียหายให้กับตัวอุปกรณ์ได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/04/2019

AirPower

ข่าวอัพเดทล่าสุด