หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพชิ้นส่วนภายในของ AirPower แท่นชาร์จไร้สายรุ่นต้นแบบจาก Apple เผยสาเหตุว่าทำไมถึงไม่ได้วางขาย

สำหรับ AirPower แท่นชาร์จไร้สายที่ Apple เปิดตัวเมื่อปี 2017 น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ชิ้นที่เปิดตัวแล้วแต่กลับไม่ได้วางขาย ซึ่ง Apple เองก็เผยแค่เพียงว่า AirPower ไม่ได้มาตรฐานตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ และล่าสุด ได้มีการเผยภาพ AirPower รุ่นต้นแบบที่ถูกแกะให้เห็นชิ้นส่วนภายใน พร้อมกับวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเพราะเหตุใด AirPower ถึงไม่ได้วางจำหน่าย

 

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยภาพดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ bilibili ในประเทศจีน ที่ได้เผยคลิปวิดีโอการแกะ AirPower ซึ่งจะเห็นว่า ด้านในของ AirPower นั้น มีขดลวดทองแดงมากถึง 14 วงกระจายอยู่ จุดประสงค์ก็คือ สามารถวางอุปกรณ์และชาร์จตรงส่วนไหนก็ได้ (สูงสุด 3 อุปกรณ์) ซึ่งขดลวดมีการวางซ้อนกัน และน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ AirPower ร้อนจัดเมื่อชาร์จอุปกรณ์ ยิ่งชาร์จหลายเครื่องพร้อมกัน ก็จะเกิดความร้อนสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ที่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไว ทำให้ Apple ตัดสินใจไม่วางจำหน่าย AirPower แม้จะเปิดตัวไปแล้วก็ตาม

 

แต่ทั้งนี้ AirPower ก็ยังไม่ถูกพับโปรเจ็คไป เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ เคยเผยว่า Apple จะเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายในปีนี้ ซึ่งจะมีขนาดที่เล็กกว่า AirPower แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ภาพข้างต้นยังไม่ยืนยันว่า เป็น AirPower รุ่นต้นแบบจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/08/2020

AirPower