หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสาเหตุที่ AirPower แท่นชาร์จไร้สายของ Apple ยังไม่พร้อมวางขาย เพราะมีปัญหาด้านการออกแบบ และการจัดการความร้อนที่ไม่ดี

จากการเปิดตัวของ AirPower แท่นชาร์จไร้สาย ที่เปิดตัวพร้อม iPhone X เมื่อปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังไร้วี่แววการวางจำหน่ายของ AirPower รวมถึงข้อมูลบางส่วนได้ถูกถอดออกจากหน้าเว็บไซต์ของ Apple ไปแล้ว ซึ่งล่าสุด ทาง Sonny Dickson ได้เผยถึงเหตุผลว่าทำไม AirPower ถึงยังไม่ได้ฤกษ์วางจำหน่ายเสียที

    SPONSORED

โดย Sonny Dickson ได้รับข้อมูลดังกล่าวจากวงใน รวมถึงข้อมูลจากเอกสารหลายอย่างที่เจ้าตัวได้รวบรวมมา ซึ่งระบุว่า AirPower มีปัญหาด้านการออกแบบ เนื่องจาก AirPower ถูกออกแบบให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้สูงสุด 3 อุปกรณ์พร้อมกัน ทำให้ภายในมีขดลวดหลายขนาด ที่ถูกออกแบบมาให้ทับซ้อนกัน เพื่อให้สามารถวางอุปกรณ์ที่ตำแหน่งใดของแท่นชาร์จก็ได้ แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถทำงานได้อย่างที่คาดไว้

ถัดมาก็คือ เรื่องของความร้อนขณะชาร์จ ซึ่งจากรายงานระบุว่า ร้อนจนเกินไป อาจจะส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ที่ชาร์จอยู่ในขณะนั้น รวมถึงบั๊กด้านฮาร์ดแวร์กับซอฟท์แวร์ในการแสดงระดับปริมาณของแบตเตอรี่ในขณะชาร์จ ทำให้การแสดงผลไม่ถูกต้อง

แม้ว่าก่อนหน้านั้น ทาง Apple จะระบุว่า จะวางจำหน่าย AirPower ภายในปี 2018 แต่ทีมวิศวกรที่ดูแลโปรเจ็คดังกล่าวเชื่อว่า ไม่น่าเป็นไปได้ ซึ่งคาดว่า จะวางจำหน่ายจริงได้ราว ๆ ฤดูใบไม้ผลิปี 2019

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/09/2018

AirPower

ข่าวที่เกี่ยวข้อง