หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เพิ่มราคารับเทิร์น iPhone เครื่องเก่าสำหรับนำมาเป็นส่วนลดแลกซื้อ iPhone XS และ iPhone XR หวังกระตุ้นยอดขาย

เรียกได้ว่าในช่วงนี้ Apple เจอกระแสข่าวเรื่องยอดขาย iPhone ทั้ง 3 รุ่นใหม่อย่างหนักเลยก็ว่าได้ หลังมีข่าวลือว่า iPhone XR ไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า เนื่องจากผู้ใช้หันไปสนใจ iPhone 8 มากกว่าเพราะราคาที่ถูกลง ส่งผลทำให้ Apple จำเป็นต้องลดการผลิตลงเป็นครั้งที่สอง แม้ว่า Apple เองจะออกมาโต้ข่าวว่า iPhone XR เป็น iPhone รุ่นที่ขายดีที่สุดนับตั้งแต่วางขายแล้วก็ตาม

แต่ดูเหมือนว่า ทาง Apple เองก็พยายามออกแคมเปญเพื่อเพิ่มยอดขายของ iPhone XR อยู่เช่นกัน ทั้งการลดราคา iPhone XR ในประเทศญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ ที่เหลือราคาค่าเครื่องเริ่มต้นเพียง 7,000 บาทเท่านั้น และล่าสุด Apple ได้มีการเพิ่มราคาของ iPhone รุ่นเก่าสำหรับโครงการ Apple GiveBack หรือการนำ iPhone รุ่นเก่าไปเทิร์นเพื่อรับส่วนลดในการแลกซื้อ iPhone เครื่องใหม่ ซึ่งเพิ่มจากราคาเดิมสูงสุด $100 หรือราว ๆ 3,300 บาท

    SPONSORED

โดยโครงการ Apple GiveBack รับเทิร์น iPhone รุ่นเก่าเพื่อแลกซื้อรุ่นใหม่ที่มีการปรับให้ราคาแลกซื้อสูงขึ้นกว่าเดิมนั้น เป็นโปรแกรมสำหรับนำ iPhone รุ่นเก่ามาแลกซื้อ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เท่านั้น อีกทั้งยังมีระยะเวลาที่จำกัด โดยราคาที่ปรากฎในหน้าเว็บไซต์ของ Apple เป็นราคาประเมินในเบื้องต้นเท่านั้น จะเห็นว่า iPhone 6 มีการปรับราคาเทิร์นใหม่ จากเดิม $75 เป็น $150 หรือราว ๆ 5,000 บาท ส่วน iPhone 8 ให้ราคาเทิร์นสูงสุด $300 หรือราว ๆ 10,000 บาทเท่านั้น

และจากราคาเทิร์น iPhone รุ่นเก่ากับ Apple ในข้างต้น แม้จะมีการปรับราคาใหม่แต่ดูแล้วก็ไม่ได้ให้ราคาเทิร์นที่สูงกว่าเดิมเท่าไหร่นัก แต่จุดประสงค์ของโครงการ Apple GiveBack ก็คือ การนำอุปกรณ์ของเราที่ไม่ได้ใช้งานแล้วไปแยกชิ้นส่วนด้วยหุ่นยนต์ Daisy และนำมารีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้งานใหม่อีกครั้ง อย่าง MacBook Air 2018 ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็ใช้โครงอะลูมิเนียมรีไซเคิลที่ได้จากโครงการนี้เช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , apple.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/11/2018

Apple GiveBack

ข่าวอัพเดทล่าสุด