หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อยากรู้หรือไม่ โครงการ Apple GiveBack รับซื้อ iPhone รุ่นเก่าคืนในราคาเท่าไหร่ มาลองตรวจสอบกัน

จากการเปิดตัวของร้าน Apple Iconsiam ซึ่งเป็น Apple Store สาขาแรกในไทย ทำให้ลูกค้าของ Apple ต่างได้รับสิทธิประโยชน์และสามารถเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ของ Apple ได้อย่างมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ โครงการ Apple GiveBack กับการนำอุปกรณ์ Apple รุ่นเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว มาเปลี่ยนเป็น Apple Gift Card สำหรับแลกซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในร้าน

โดยโครงการ Apple GiveBack ถ้าจะกล่าวให้เข้าใจง่ายก็คือ การ Trade-In อุปกรณ์เก่านั่นเอง ซึ่งทาง Apple จะนำอุปกรณ์ของเราที่ไม่ได้ใช้งานแล้วไปแยกชิ้นส่วนด้วยหุ่นยนต์ Daisy และนำมารีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้งานใหม่อีกครั้ง อย่าง MacBook Air 2018 ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็ใช้โครงอะลูมิเนียมรีไซเคิลที่ได้จากโครงการนี้เช่นกัน

    SPONSORED

ส่วนผู้ใช้ท่านใดที่มีแผนจะนำอุปกรณ์ Apple เก่าเข้าโครงการ Apple GiveBack และต้องการจะรู้ว่า อุปกรณ์เก่าของเรานั้นสามารถแลกเป็น Gift Card ได้มูลค่าเท่าไหร่ สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ https://www.apple.com/th/trade-in/ แล้วเลือกประเภทของอุปกรณ์ที่ต้องการจะ Trade-In และกรอกข้อมูลอุปกรณ์ของเราเข้าไป ซึ่งจะแบ่งเป็น

  • iPhone, iPad (Wi-Fi + Cellular) และสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่ระบบ iOS ให้กรอกเลข IMEI
  • iPad (Wi-Fi) และ Apple Watch ให้กรอกหมายเลขรุ่น
  • Mac ให้กรอกหมายเลขประจำเครื่อง

อย่างในกรณีนี้ ทีมงานลองทดสอบด้วยการกรอกเลข IMEI ของ iPhone รุ่นเก่าเข้าไป จากนั้นเลือกขนาดความจุที่ใช้, สีตัวเครื่อง และตอบคำถามเกี่ยวกับอุปกรณ์

เมื่อตอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางระบบจะทำการประเมินมูลค่าของตัวเครื่องแบบคร่าว ๆ มาให้ ถ้าหากเราพอใจกับราคาดังกล่าว ให้กรอกข้อมูลยืนยันเพื่อรอการนัดหมายจากเจ้าหน้าที่เพื่อรับเครื่อง แต่ทั้งนี้ตอนรับเครื่องก็จะมีเจ้าหน้าที่ประเมินราคาอีกรอบ ซึ่งจะส่งผลทำให้ราคาลดลงไปอีกได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี ใครที่ตั้งใจจะนำเครื่องเข้าโครงการ Apple GiveBack อยู่แล้วโดยไม่สนใจเรื่องมูลค่าตัวเครื่อง ก่อนนำตัวเครื่องให้เจ้าหน้าที่ก็อย่าลืมสำรองและล้างข้อมูลในตัวเครื่องเสียก่อน แต่ถ้าหากใครทำไม่เป็น ก็จะมีพนักงานแนะนำขั้นตอนให้อีกรอบหนึ่ง

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Apple GiveBack สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/trade-in/

 

 

-------------------------------------
ที่มา : apple.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/11/2018

Apple GiveBack Trade-in iPhone

ข่าวอัพเดทล่าสุด