หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple อาจเปิดตัว iPhone จอไซส์ยักษ์ 6.46 นิ้ว ท้าชนคู่แข่ง Samsung Galaxy Note ในปีหน้า!

เหลือเวลาอีกไม่อึดใจก็จะเข้าสู่งานอีเวนท์ใหญ่จากค่าย Apple ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน ณ หอประชุม Steve Jobs Theatre กันแล้ว ซึ่งภายในงานหลายฝ่ายคาดการณ์กันว่า Apple จะเผยโฉม iPhone 8 ว่าที่มือถือตัวท็อปที่มาพร้อมกับจอ OLED ขนาดที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Apple เคยติดตั้งเอาไว้บนมือถือ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า iPhone รุ่นปีหน้าอาจจัดเต็มด้านขนาดหน้าจอที่ใหญ่ยิ่งกว่า iPhone 8 เพื่อท้าชนคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Samsung Galaxy Note ก็เป็นได้

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ ETNews สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวสาย Industy ไม่ระบุชื่อ ได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้ทาง Apple ได้จับมือกับ Samsung Display และซัพพลายเออร์รายอื่นๆ เพื่อพัฒนาหน้าจอแสดงผลแบบ OLED รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับขนาด 5.85 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว ซึ่งตามรายงานระบุว่า หน้าจอแสดงผลแบบใหม่นี้จะมีการนำไปติดตั้งบน iPhone รุ่นใหม่ที่เตรียมเผยโฉมภายในปี 2018

รายงานจาก ETNews สอดคล้องกับข้อมูลจาก Benjamin Geskin แหล่งข่าวชื่อดังบน Twitter ที่มักจะเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับ iPhone อยู่เป็นประจำ ที่ได้ระว่า ในขณะนี้ทาง Apple ได้เริ่มทดสอบ iPhone ตัวต้นแบบแล้วราว 5-6 รุ่นด้วยกัน และทุกรุ่นมีขนาดหน้าจอมากกว่า 6 นิ้ว ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริง ก็จะทำให้ iPhone ปี 2018 หรือ iPhone 9 จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ยิ่งกว่าคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ที่มีหน้าจอราว 6.3 นิ้ว แถมยังใหญ่กว่า iPhone 8 ที่มีรายงานว่า จะมาพร้อมกับจอขนาด 5.8 นิ้วด้วย อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่การที่ Apple เริ่มพัฒนา iPhone หน้าจอไซส์ยักษ์บ้าง ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็น iPhone มาพร้อมกับปากกา Apple Pencil สำหรับขีดเขียน ตามสิทธิบัตรฉบับนี้ก็เป็นได้ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 01/09/2017

iPhone Apple IT

ข่าวอัพเดทล่าสุด