หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์เผย Apple เตรียมเปลี่ยนชื่อ iTV เป็น iPanel พร้อมเริ่มกระบวนการผลิตได้ในเดือนพฤษภาคมนี้

[9-เมษายน-2555] หลังจากที่มีข่าวคราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ HDTV จาก Apple ที่เคยจะถูกตั้งชื่อในอดีตว่า iTV แต่ถูกคัดค้านจากสถานีโทรทัศน์ ITV ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเคยมีชื่อสถานีนี้ในบ้านเราด้วย (แต่ปัจจุบันไม่มีแล้วนะครับ) ทำให้ Apple ต้องคิดหาชื่อใหม่ ซึ่ง Peter Misek นักวิเคราะห์จาก Jefferies & Company ได้เคยให้ข้อมูลว่า ผลิตภัณฑ์? HDTV นี้ จะเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ iOS เหมือนกับ iPhone และ iPad ครับ อีกทั้ง ยังใช้ Siri ทำหน้าที่แทนรีโมตอีกด้วย ซึ่งบริษัทผู้ผลิตก็คือ Sharp นั่นเองครับ

ล่าสุด Peter Misek ได้มีข้อมูลมาอัพเดทใหม่ว่า iTV นั้น จะถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น iPanel โดยจะเริ่มกระบวนการผลิตได้ในเดือนพฤษภาคมนี้ และคาดว่า จะเปิดตัว iPanel ได้ในไตรมาสที่ 4 ส่วนราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ $800 หรือประมาณ 24,000 บาทครับ

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ชื่อ iPanel จริงๆ แล้วเคยมีคนใช้ชื่อนี้มาก่อนหน้านั้นแล้ว นั่นก็คือ บริษัท Crestron ครับ แต่ปัจจุบันนี้ ผลิตภัณฑ์ iPanel ในเครือง Crestron ไม่มีจำหน่ายแล้ว ซึ่งคาดว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Apple จะซื้อลิขสิทธิ์ชื่อ iPanel มาใช้เป็นชื่อผลิตภัณฑ์ HDTV ครับ ซึ่งทาง Peter Misek เผยว่า iPanel นั้น เป็นชื่อที่เหมาะสมแล้ว เนื่องจาก iPanel ไม่ใช่เป็นแค่ทีวีครับ แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำอะไรได้มากกว่าความเป็นทีวี คาดว่า ปลายปีนี้ เราคงจะได้เห็น iPanel กันครับ

 

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com


Update : 09/04/2012

Apple iTV HDTV iPanel

ข่าวอัพเดทล่าสุด