หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอปเปิล ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยี Cutting-Edge การชาร์จไร้สายสุดเจ๋ง สามารถใช้งาน iPhone ขณะชาร์จได้ ไม่ต้องวางนิ่งๆ บนแท่นชาร์จ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ สมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่มี แต่ iPhone ยังไม่มี นั่นก็คือ เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย นั่นเอง แต่ล่าสุด ดูเหมือนจะเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับ สาวก iPhone เมื่อ แอปเปิล เตรียมนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับ iPhone และ iPad แล้ว

โดยทาง Bloomberg รายงานว่า แอปเปิล ได้ค้นพบเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Cutting-Edge ซึ่งเจ๋งกว่าเทคโนโลยีการชาร์จในปัจจุบัน โดยปกติแล้ว การชาร์จแบบไร้สาย แม้จะไม่มีสายชาร์จมาเกะกะกวนใจ แต่จะต้องวางสมาร์ทโฟนไว้กับแท่นชาร์จ ซึ่ง Cutting-Edge นี้ เป็นการชาร์จแบบไร้สายเช่นกัน แต่ผู้ใช้สามารถ เดินถือสมาร์ทโฟนใช้งานต่อไปได้ โดยไม่จำเป็นต้องวางชาร์จไว้เฉยๆ แต่ต้องอยู่ในระยะที่สัญญาณส่งถึงไปได้ด้วย

อย่างไรก็ดี เทคโนโลยี Cutting-Edge ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมามากนัก ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากเดินห่างออกไปจากจุดปล่อยสัญญาณชาร์จ จะทำให้ชาร์จได้ช้าลงหรือไม่ เป็นต้น

ส่วนเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายนี้ อาจจะยังไม่เห็นใน iPhone 7 เนื่องจากทาง Bloomberg เผยว่า แอปเปิล น่าจะเปิดตัวเทคโนโลยี Cutting-Edge ในปี 2017 ซึ่งตรงกับการเปิดตัว iPhone 7S พอดิบพอดี

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/01/2016

Apple

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด