
Apple พบวิธีลดต้นทุนบานพับของ iPhone Fold ได้ถูกกว่าที่คาดไว้มาก
Apple ถูกคาดหมายอย่างกว้างขวางว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับได้เครื่องแรกในปีหน้า โดยบานพับของ iPhone Fold ตอนนี้มีข่าวลือว่ามีต้นทุนการผลิตที่ถูกกว่าที่คาดไว้มาก ตามรายงานของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับห่วงโซ่อุปทานของ Apple
เขาระบุว่าต้นทุนบานพับของ iPhone Fold จะถูกกว่าที่ตลาดคาดไว้ประมาณ 70–80 ดอลลาร์ โดย 65% ของบานพับทั้งหมดจะผลิตโดยบริษัทร่วมทุนระหว่าง Foxconn และ Shin Zu Shing ส่วนอีก 35% จะผลิตโดย Amphenol และหลังปี 2027 บริษัท Luxshare-ICT อาจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของซัพพลายเชนการผลิตบานพับของ Apple
การลดต้นทุนของบานพับจะทำให้ Apple มีกำไรต่อเครื่องมากขึ้น เนื่องจากบริษัทไม่น่าจะลดราคาขายของ iPhone Fold ลง โดย Ming-Chi Kuo กล่าวว่าการลดราคานี้เกิดจาก “การปรับปรุงการออกแบบขั้นตอนการประกอบโดย Foxconn” เป็นหลัก
นอกจากนี้ ความเป็นไปได้ที่ Luxshare-ICT จะเข้ามาเป็นผู้ผลิตบานพับรายใหม่ ยังบ่งชี้ว่าต้นทุนอาจลดลงได้อีก และยังสะท้อนว่าตลาดบานพับกำลังกลายเป็น “สนามแข่งขันใหม่ของผู้ผลิตอุปกรณ์สมาร์ตโฟน”
ที่มา: gsmarena
Update : 15/10/2025
หน้าหลัก (Main) |
(สินค้า IT) ออกใหม่ |
|
FOLLOW US |