หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เมื่อ Windows 8 OS ปะทะ iOS ใครกันจะเป็น ที่หนึ่ง ของระบบปฏิบัติการ??

[16-กันยายน-2554] หลังจากที่ ไมโครซอฟท์ ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 8 ไป เรียกได้ว่า คงจะสร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะ User Interface ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง ไมโครซอฟท์ เริ่มหันมาเน้นการใช้ระบบปฏิบัติการเดียว กับหลายอุปกรณ์ อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต รวมไปถึงสมาร์ทโฟนด้วย โดยระบบปฏิบัติการ Windows 8 นั้น เป็นการนำเอา UI ของระบบปฏิบัติการ Windows Phone ในสมาร์ทโฟน มาผสมผสานกับความเป็น Windows แบบเดิม ซึ่งระบบปฏิบัติการ Windows 8 นั้น หันมาเน้นเรื่องของการ ทัชสกรีน ด้วย เนื่องจาก ไมโครซอฟท์ เน้นการนำ ระบบปฏิบัติการ Windows 8 ไปใช้กับแท็บเล็ตนั่นเองครับ

หลายฝ่ายคาดกันว่า การเปิดตัว ระบบปฏิบัติการ Windows 8 ในครั้งนี้ น่าจะเป็นการเริ่มศึกสงคราม ในเรื่องของระบบปฏิบัติการ หรือ OS กันอย่างเต็มตัวแล้ว โดยเฉพาะแพลตฟอร์มเดิมๆ ที่ครองตลาดมาอย่างต่อเนื่อง อย่าง iOS ของ Apple และ Android ของ Google น่าจะเริ่มตื่นตัวกับ ระบบปฏิบัติการ Windows 8 พอสมควร

    SPONSORED

ซึ่งในตอนนี้ ยังไม่มีใครที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่า ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดในตอนนี้ จะเป็น OS อะไร แต่ล่าสุด ได้มีผู้นำเอาระบบปฏิบัติการ Windows 8 มาเทียบกับ iOS มาให้เห็นกันอย่างชัดๆ ว่าของใครจะเจ๋งกว่ากัน ซึ่งอุปกรณ์ที่นำมาทดสอบนั้น คือ แท็บเล็ตจาก Samsung ขนาด 11.6 นิ้ว หน่วยประมวลผลแบบ Intel Core i-5 Processor ความเร็ว 1.6GHz และหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่เปิดตัวในงาน BUILD 2011 กับแท็บเล็ตตัวเด็ดจาก Apple นั่นคือ iPad 2 นั่นเอง ส่วนใครจะเด่นในด้านไหนนั้น คงต้องให้ผู้อ่านตัดสินกันเองแล้วล่ะครับ ชมคลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

Update : 16/09/2011

Android iOS Windows 8 เปรียบเทียบ iOS กับ Windows 8 Apple iPad 2 Samsung Tablet 11.6 นิ้ว

ข่าวอัพเดทล่าสุด