หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tim Cook ยกนิ้วให้ Becoming Steve Jobs เป็นหนังสือชีวประวัติสต๊ฟ จ๊อบส์ ที่น่าอ่านที่สุด

ได้ฤกษ์วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Becoming Steve Jobs หนังสือชีวประวัติ Steve Jobs ที่เขียนโดย 2 นักข่าวจาก Fast Company นั่นก็คือ Brent Schlender และ Rick Tetzeli ที่เรียกได้ว่า หนังสือเล่มนี้ Apple ยกนิ้วให้เลยทีเดียว

แม้ว่า หนังสือชีวประวัติเล่มนี้ จะไม่ได้เข้าไปสัมภาษณ์ Steve Jobs โดยตรง แต่หัวเรือใหญ๋จากฝั่งแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น Tim Cook, Jony Ive และ Eddy Cue ต่างสนับสนุนหนังสือเล่มนี้เป็นอย่างมาก ต่างจากหนังสือชีวประวัติ Steve Jobs ที่เขียนโดย Walter Isaacson ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2011 ที่เนื่อหาส่วนใหญ่ ทำให้คนอ่านมอง Steve Jobs ในด้านลบ

    SPONSORED

โดย Brent Schlender และ Rick Tetzeli ได้สิทธิ์เข้าไปสัมภาษณ์ Tim Cook และผู้บริหารคนอื่นๆ ที่ Apple หลายต่อหลายครั้ง และเคยสัมภาษณ์ Steve Jobs ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่บ้างเป็นครั้งคราว แต่สำหรับ Walter Isaacson เข้าถึง Steve Jobs ได้มากกว่า อย่างไรก็ดี Steven Levy แห่ง Wired ซึ่งเป็นบุคคลผู้หนึ่งที่รู้จัก Steve Jobs เป็นอย่างดี ได้เปรียบเทียบ หนังสือชีวประวัติทั้ง 2 เล่มว่า หนังสือ Becoming Steve Jobs เล่มนี้ ทำให้ตัวเค้าสัมผัสได้ถึง ความจุกจิก และความอบอุ่นอยู่ในเล่มเดียวกัน รวมไปถึงบั้นปลายชีวิตของ Steve Jobs อีกด้วย

ส่วนเนื้อหาของหนังสือชีวประวัติ Becoming Steve Jobs จะน่าอ่านเหมือนอย่างที่ Tim Cook การันตีหรือไม่ คงต้องไปหาซื้อมาอ่านกันแล้วล่ะครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macworld.com

Update : 26/03/2015

Apple Tim Cook Becoming Steve Jobs

ข่าวอัพเดทล่าสุด