หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รีวิว หูฟัง EarPods: Gizmodo บอก หูฟังใหม่ iphone 5 EarPods ดีขึ้นกว่าเดิม แต่โดยรวมแล้วยังไม่ดีขึ้นมากนัก

[16-กันยายน-2555] จากงานเปิดตัว ไอโฟน 5 (iphone 5) ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อไม่นานนี้ คิดว่าหลายๆ ท่านคงจะทราบกันแล้วว่า ภายในงานได้มีการเปิดตัวหูฟังแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า EarPods ซึ่งมีให้ในกล่อง สำหรับผู้ที่ซื้อ ไอโฟน 5 (iPhone 5), iPod Touch gen 5 (5G) และ iPod nano gen 7 (7G) ซึ่งขายอยู่่บน Apple Store ในราคา $30 หรือราคาไทย 1,090 บาท

แม้ว่า Apple จะบอกว่า หูฟัง EarPods นั้น ออกแบบมานานกว่า 3 ปี และถูกทดสอบให้ใช้งานจริงกว่า 1,000 คน และพบว่า เหมาะกับหูของคนที่มีขนาด และรูปร่างแตกต่างกันได้ทุกรูปแบบนั้น แต่เว็บไซต์ Gizmodo ได้มีความเห็นที่ต่างกันไป หลังจากได้ทดสอบใช้งาน หูฟัง EarPods ครับ โดยเผยว่า หูฟัง EarPods นั้น ดีขึ้นกว่าหูฟังรุ่นเก่าแน่นอน แต่ถ้าพูดถึงประสบการณ์ในการฟังเพลงนั้น ยังไม่ดีเท่าที่คาดไว้ นอกจากนี้ หูฟังแบบเก่านั้น สกปรกง่าย ไม่ทน แต่หูฟัง EarPods น่าจะแข็งแรงและทนทานกว่า เสียงดีกว่าแบบเก่าก็จริง เสียงเบสชัดกว่า ได้ยินรายละเอียดของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นมาก นอกจากนี้ ใส่แล้วก็ยังเจ็บหู ยังหล่นเหมือนเดิม แต่ก็ดีกว่าหูฟังแบบเดิมๆ ที่ใส่แล้วไม่พอดีกับหูมาก สรุปโดยรวมแล้ว ก็ยังโอเคครับ

อย่างไรก็ดีผมคิดว่าถ้าเทียบกับราคา พันกว่าบาท ก็ไม่ถือว่าเป็นหูฟังที่คุณภาพไม่ดีเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหูฟังทั่วไปนะครับ ส่วนจะดีหรือไม่ดี ตรงกับคำวิจารณ์จาก Gizmodo หรือไม่ ต้องไปลองกันเองแล้วล่ะครับ  

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gizmodo.com

 

 

 

 

Update : 16/09/2012

Apple Earpods

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด