หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทิปสเตอร์คนดังเผย iPhone 11 และ iPhone 11 Pro รองรับฟีเจอร์การชาร์จให้อุปกรณ์อื่น แต่ถูกปิดการทำงานไว้ด้วยซอฟท์แวร์

หากใครยังจำกันได้ ช่วงก่อนเปิดตัว iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max เคยมีข่าวลือว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะมีการเพิ่มขนาดความจุของแบตเตอรี่ เพื่อรองรับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Bilateral Wireless Charging หรือการชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย ที่มีการทำงานคล้ายกับฟีเจอร์ Wireless PowerShare บนมือถือ Samsung ซึ่งสุดท้ายแล้ว ฟีเจอร์ดังกล่าวก็ยังไม่ถูกเปิดตัว แต่ล่าสุด มีรายงานว่า จริง ๆ แล้วทั้ง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว แต่ถูกปิดการใช้งานเอาไว้ด้วยซอฟท์แวร์

โดยข้อมูลดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก Sonny Dickson ทิปสเตอร์คนดังที่ถือว่า เป็นบุคคลมีข้อมูลข่าวคือที่ค่อนข้างแม่นยำ ซึ่งระบุว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max รองรับฟีเจอร์การชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่น แต่ถูกปิดการทำงานเอาไว้ ซึ่งยังไม่มั่นใจว่า Apple ได้ถอดฟีเจอร์ดังกล่าวออกก่อนจะเริ่มการผลิตในเวอร์ชันสุดท้ายหรือไม่

อันที่จริงแล้ว ฟีเจอร์ Bilateral Wireless Charging ลือกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี จนกระทั่งก่อนงานเปิดตัวไม่นาน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง เผยว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่นจะยังไม่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว เนื่องจากประสิทธิภาพการชาร์จยังไม่ดีเท่าที่ Apple ต้องการ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/09/2019

iPhone 11 iPhone 11 Pro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง