หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Ming-Chi Kuo เผย iPhone 11 ยังไม่รองรับ Apple Pencil และยังไม่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่น

หลังจากที่มีข่าวลือว่า iPhone 11 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้นเพื่อรองรับการมาของฟีเจอร์ใหม่อย่าง Bilateral Wireless Charging ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นแบบไร้สายได้นั้น ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ได้ออกมาเผยว่า iPhone 11 จะยังไม่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว และยังไม่รองรับปากกา Apple Pencil อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับฟีเจอร์ Bilateral Wireless Charging นั้น คล้ายกับฟีเจอร์ PowerShare บนมือถือ Samsung ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นแบบไร้สายด้วยการนำมาวางไว้ด้านหลังตัวเครื่อง แรกเริ่มเดิมทีนั้น คาดกันว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเปิดตัวบน iPhone 11 แต่ Ming-Chi Kuo เผยว่า iPhone 11 จะยังไม่รองรับฟีเจอร์ Bilateral Wireless Charging เนื่องจากประสิทธิภาพของการชาร์จยังไม่ถึงความต้องการของ Apple

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังเผยอีกด้วยว่า iPhone 11 Pro รุ่นจอ 5.8 นิ้ว และ iPhone 11 Pro Max รุ่นจอ 6.5 นิ้ว จะยังไม่เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C แต่ในกล่องผลิตภัณฑ์จะมีอุปกรณ์ชาร์จเร็วให้ ซึ่งประกอบด้วย Adapter ขนาด 18W และสาย USB-C to Lightning ส่วน iPhone 11 รุ่นสานต่อของ iPhone XR จะเป็น Adapter ขนาด 5W เหมือนเดิม

โดย Ming-Chi Kuo กล่าวเสริมเกี่ยวกับยอดส่งมอบ (Shipment) ของ iPhone 11 ปีนี้ว่า จะลดลง 5-10% (YoY) อยู่ที่ราว ๆ 65-70 ล้านเครื่องเท่านั้น เนื่องจากขาดนวัตกรรมที่เป็นจุดขาย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/09/2019

iPhone 11

ข่าวที่เกี่ยวข้อง