หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เตรียมเปิดบริการ รับเปลี่ยน iphone หน้าจอแตกแล้ว ราคาอยู่ที่ 4,500 บาท

[5-มิถุนายน-2556] ตามปกติแล้ว เมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ iPhone เผยทำหน้าจอแตก จะไม่สามารถส่งไปเคลมกับ Apple ได้ เนื่องจากตามนโยบายเดิมของ Apple ถือว่า ถ้าหากทำหน้าจอแตก จะถือว่า หมดประกันเลยทันทีนั่นเอง ทำให้ผู้ใช้ iPhone หลายคน ยอมใช้หน้าจอที่แตกๆ อยู่ เนื่องจากอะไหล่ตามร้านต่างๆ ถือว่าค่อนข้างแพงเลยทีเดียวครับ

แต่ล่าสุด มีข่าวออกมาว่าทาง Apple ได้ปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ ด้วยการเปิดให้บริการ รับเปลี่ยนหน้าจอแตก เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ $149 หรือราวๆ 4,500 บาท โดยจะเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้ เริ่มต้นที่สหรัฐอเมริกาก่อน

โดยข่าวนี้ ได้รับการยืนยันจาก Quick iFix เว็บซ่อมไอโฟนชื่อดังครับ ซึ่งทาง Quick iFix เผยว่า ราคา $149 นี้ถือว่า ถูกกว่าร้านค้าทั่วไปมาก อีกทั้งยังเชื่อถือได้เนื่องจากเป็นอะไหล่ของ Apple เอง โดยทาง Quick iFix รับเปลี่ยนหน้าจอในราคา $175 หรือประมาณ 5,250 บาท แต่เมื่อราคาของ Apple ถูกกว่า จำเป็นต้องลดราคาเหลือเพียง $139.99 หรือประมาณ 4,200 บาท

นอกจากนี้ Apple เองก็เตรียมขยายบริการซ่อมชิ้นส่วนอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้อง, ปุ่ม Power รวมไปถึงบอร์ด ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนกรกฏาคมนี้ครับ

สำหรับบริการเปลี่ยนหน้าจอแตกนี้ ถือว่า เป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้ iPhone แต่หมดประกันแล้ว ซึ่งถ้าอยากจะเปลี่ยนหน้าจอใหม่ ก็ต้องจ่ายเงินถึง $299 หรือประมาณ 9,000 บาท และจะได้เครื่องใหม่มาทดแทน ทำให้ผู้ใช้ iPhone หลายคน จำต้องใช้หน้าจอแตกไปก่อน เพราะไม่มีเงินมากพอที่จะเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ ซึ่งต้องมาลุ้นกันครับว่า บริการดังกล่าวจะเปิดให้บริการในไทยหรือไม่ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

Update : 05/06/2013

Apple iphone หน้าจอแตก ipad หน้าจอแตก

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด