หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในแอปเปิล เฉลย สาเหตุที่ AirPods หูฟังไร้สาย วางจำหน่ายล่าช้า เป็นเพราะปัญหาด้านการผลิต

เปิดตัวมาได้ร่วม ๆ 3 เดือนแล้ว สำหรับ AirPods หูฟังไร้สายจาก แอปเปิล จากกำหนดการในช่วงแรกที่คาดว่า จะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววว่า AirPods จะวางจำหน่ายเสียที โดยก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า สาเหตุที่ AirPods ไม่สามารถวางจำหน่ายได้ เป็นเพราะปัญหาด้านการใช้งาน แต่ล่าสุด มีรายงานว่า สาเหตุที่วางจำหน่ายล่าช้า เป็นเพราะปัญหาด้านการผลิต

    SPONSORED

โดยทาง John Gruber จาก DaringFireball เผยว่า ปัญหาของ AirPods นั้น ไม่ได้เป็นเพราะเรื่องของการเชื่อมต่อ Bluetooth หรือการ sync แต่เป็นปัญหาด้านการผลิต เนื่องจาก AirPods ผลิตได้ยากกว่าที่คาดไว้ ทำให้ไม่สามารถผลิตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งทาง John Gruber เผยอีกว่า ได้ข้อมูลดังกล่าวจากคนรู้จักในทีมวิศวกรของ แอปเปิล ส่วนปัญหาต่าง ๆ ที่เคยตกเป็นข่าวก่อนหน้านั้น โดยเฉพาะเรื่องของ แบตเตอรี่ ได้รับการแก้ไขไปแล้วตั้งแต่ช่วงพัฒนา

อย่างไรก็ดี แม้ว่า ทาง Gruber จะออกมาเผยว่า ได้รับข้อมูลจากวงใน แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ 100% ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ส่วนแอปเปิลจะเริ่มวางจำหน่าย AirPods เมื่อใดนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : iclarified.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/12/2016

Apple Airpods

ข่าวอัพเดทล่าสุด