หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หูฟังไร้สาย AirPods หล่นหายไม่ต้องตกใจ Apple สามารถเปลี่ยนให้ใหม่ข้างละ 2,400 บาท

วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ AirPods หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชูจุดเด่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้อย่างง่ายดาย, เซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับได้ว่าเรากำลังใส่หรือถอดหูฟังอยู่ รวมไปถึงการสั่งงาน Siri ผ่านตัวหูฟังได้อีกด้วย อย่างไรก็ดี เนื่องด้วยความที่ AirPods มีดีไซน์แบบไร้สายเชื่อมต่อทั้ง 2 ข้าง และราคาค่าตัวที่ไม่ใช่เล่นๆ ทำให้ผู้ใช้หลายรายเกิดข้อสงสัยว่าหากหลุดหายขึ้นมาจริงๆ จะทำอย่างไร ซึ่งล่าสุด Apple ก็ได้ประกาศมาตรการในเรื่องของค่าบริการซ่อมแซม AirPods รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในกรณีหูฟังสูญหายให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

    SPONSORED

ภายในหน้าเว็บไซต์ Support ของเว็บไซต์ Apple ได้เพิ่มอัปเดตภายในเกี่ยวกับรายละเอียดค่าบริการต่างๆ ของ iPhone ซึ่งหากเลื่อนลงมาบริเวณด้านล่างจะพบว่ามีรายละเอียดเงื่อนไขการรับประกัน รวมถึงค่าบริการของ AirPods ด้วย โดยตัวหูฟัง AirPods และ Charging Case มีระยะเวลาการรับประกันทั้งหมด 1 ปีด้วยกัน ซึ่งหากผู้ใช้รายใดเผลอทำหูฟังไร้สาย AirPods หล่นหาย Apple สามารถเสนอเปลี่ยนของใหม่ให้ได้ในราคาข้างละ 69 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,400 บาท ส่วนหากทำ Charging Case หายก็จะคิดในราคาประมาณ 2,400 บาทเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถนำ AirPods เข้าไปรับบริการซ่อมแซมแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย หากเกิดปัญหาด้านแบตเตอรี่ที่มีความผิดปกติของทั้งตัวหูฟังและ Charging Case แต่หากประสบปัญหาอื่นนอกเหนือเงื่อนไขการรับประกัน ก็ยังสามารถเปลี่ยนรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่หูฟัง AirPods ได้ข้างละ 49 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 1,700 บาท) และสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ Charging Case ได้ในราคาเดียวกันด้วย แต่หากสิ้นสุดการรับประกันแล้ว หรือ AirPods ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 69 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,400 บาท)

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ราคาที่ทราบด้านต้นเป็นเพียงราคาของทางฝั่งสหรัฐฯ เท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามกลุ่มประเทศต่างๆ แต่ใครที่กำลังจะได้ใช้ AirPods คงต้องระมัดระวังการสูญหายกันเป็นพิเศษครับ

---------------------------------------
ที่มา : GizmodoApple, MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/12/2016

Apple Airpods