หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Amazon เผยโฉม Fire Phone สมาร์ทโฟนตัวแรกของค่าย มาพร้อมหน้าจอแบบ 3 มิติ พร้อมพื้นที่เก็บภาพแบบไม่จำกัด!

[19-มิถุนายน-2557] กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ไปแล้วครับ เพราะล่าสุด อะเมซอน ได้เปิดตัว Amazon Fire Phone สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมีสเปค และฟีเจอร์การใช้งานที่น่าสนใจมากทีเดียว มาดูสเปคของ Fire Phone กันก่อนครับ

สเปค Amazon Fire Phone

    SPONSORED

- หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว แบบ IPS display ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ความสว่าง 590 nits
- ซีพียูแบบ Quad-Core Processor (Qualcomm Snapdragon 800 chipset) ความเร็ว 2.2 GHz
- Adreno 330 GPU
- RAM 2 GB
- รองรับ 4G LTE
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD ได้
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มีระบบกันภาพสั่นไหว
- สามารถเก็บภาพได้ไม่จำกัด บนระบบ Cloud Drive
- รัน Fire OS 3.5 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android แต่ไม่มีบริการจาก Google
- กรอบตัวเครื่องเป็นยาง ส่วนตัวเครื่องทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เป็นแบบ Gorilla Glass 3 และปุ่มต่างๆ ทำจาก anodized aluminum

สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Fire Phone ก็ได้แก่ Dynamic Perspective โดยที่มุมเครื่องทั้ง 4 มุม จะมีกล้องตรวจจับสายตาของผู้ใช้ตลอดเวลา ทำให้แสดงภาพเสมือน 3 มิติบนหน้าจอได้นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถเอียงโทรศัพท์ไปซ้ายหรือขวา เพื่อดูรายละเอียดต่างๆ ได้ เช่น เลื่อนดูเบราว์เซอร์ เป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์นี้ จะคล้ายๆ กับ Smart Scroll บนมือถือซัมซุงครับ

Firefly ฟีเจอร์นี้ จะใช้ กล้องหรือไมโครโฟนในการจดจำข้อมูลต่างๆ ที่อยู่รอบตัวผู้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราถ่ายภาพหนังสือ ระบบก็จะทำการค้นหารายละเอียดของหนังสือเล่มดังกล่าว และสามารถหาซื้อได้บน Amazon นอกจากนี้ ยังสามารถใช้กับ รายการทีวี หรือเพลงได้ด้วย ส่วน Mayday เป็นปุ่มขอความช่วยเหลือจากพนักงาน สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับ Amazon Fire Phone รุ่นนี้ ไม่เน้นที่ราคาถูกครับ แต่เน้นที่ฟีเจอร์เสียมากกว่า โดยราคาแบบติดสัญญา 2 ปี กับ AT&T อยู่ที่ $199 แต่ถ้าเป็นเครื่องเปล่า จะอยู่ที่ $649 หรือราวๆ 22,000 บาท เปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้ ส่งสินค้า 25 กรกฏาคมครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

Update : 27/03/2015

Amazon Fire Phone

ข่าวอัพเดทล่าสุด