หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi Note 2 หลุดภาพเรนเดอร์อีกครั้ง โชว์ชัดมาพร้อมจอโค้งและกล้องคู่ จ่อเผยโฉม 25 ตุลาคมนี้ ด้วยราคาสูงสุดเกือบ 3 หมื่นบาท

Xiaomi ยังคงขยันเดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเพิ่งจัดการเปิดตัว Xiaomi Mi 5s และ Xiaomi Mi 5s Plus ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ แต่ก็แอบมีการอวดภาพทีเซอร์สมาร์ทโฟนปริศนารุ่นใหม่ ที่โชว์ให้เห็นถึงขนาดตัวเครื่องไซส์ใหญ่และมีการใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera ด้วย นั่นคือ Xiaomi Mi Note 2 สมาร์ทโฟนรุ่นสานต่อจากตระกูล Mi Note นั่นเอง และในคราวนี้มีภาพเรนเดอร์เพิ่มเติม รวมถึงข้อมูลงานเปิดตัวและราคาวางจำหน่ายหลุดออกมาให้อัปเดตกันเป็นที่เรียบร้อย

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งบนเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ได้เผยภาพเรนเดอร์ซึ่งคาดว่าเป็นภาพของว่าที่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์จากค่าย Xiaomi อย่าง Xiaomi Mi Note 2 ซึ่งแสดงให้เห็นดีไซน์ทั้งด้านหน้าและหลังอย่างชัดเจน โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ซึ่งคาดว่าทาง LG จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้ นอกจากนี้หากสังเกตุที่ด้านล่าง จะเห็นปุ่มโฮมที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกฝังไว้ใต้กระจกจอ จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการประยุกต์ใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ ultrasonic เหมือนกับที่ใช้งานบน Xiaomi Mi 5s ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ขณะที่ด้านหลังมีการติดตั้งกล้องคู่ Dual-Camera พร้อมไฟแฟลชแบบ LED รวมทั้งยังคงใส่ช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ไว้ตามเดิม แม้ว่าแบรนด์มือถือรายอื่นจะเริ่มตัดช่องหูฟังบนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่กันแล้วก็ตาม 

สำหรับรายละเอียดคุณสมบัติเบื้องต้นที่จะมาพร้อมกับ Xiaomi Mi Note 2 คาดว่าจะมีการเลือกใช้งานหน้าจอขอบโค้งขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K ซึ่งอาจมีฟังก์ชันแยกแยะแรงกดบนหน้าจอ หรือ 3D Touch โดยขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 821 รุ่นใหม่ล่าสุด จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB หรือสูงสุด 6GB และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ultrasonic ที่สแกนได้แม้ว่านิ้วมือเปียกน้ำหรือมีความสกปรกก็ตาม 

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดสไลด์ที่คาดว่าเอาไว้ใช้ประกอบการพรีเซนต์ภายในงานเปิดตัว โดยเผยให้เห็นถึงราคาค่าตัวของ Xiaomi Mi Note 2 รุ่นท็อปที่จะมาพร้อม RAM 6GB + ROM 128GB หรือ 256GB ซึ่งมีราคาสูงถึง 5,699 หยวน หรือราว 29,600 บาท และระบุไว้เอาด้วยว่า จะเริ่มทำการวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเป็นจริง จะถือได้ว่า Xiaomi Mi Note 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่แพงที่สุดเท่าที่แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากจีนรายนี้เคยทำมา

สำหรับข้อมูลด้านวันเปิดตัว ก็ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยเช่นเดียวกัน หลังมีภาพโปสเตอร์หลุดออกมาจากเว็บไซต์ Weibo เช่นเดิม โดยมีข้อความระบุถึง Xiaomi Mi Note 2 ไว้ด้านล่างคู่กับนายแบบ พร้อมงานอีเวนท์ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้อย่างชัดเจน ซึ่งเท่ากับว่าอีกไม่นานเกินรอเราก็จะได้เห็นโฉมหน้าตัวจริงของว่าที่สมาร์ทโฟนระดับท็อปกันแล้ว แต่ดีไซน์และรายละเอียดสเปกจะตรงตามข่าวลือหรือไม่ คงต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมภายในงานเปิดตัวครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : AndroidPure (1), (2), (3)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/10/2016

Xiaomi Mi Note 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด