หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

บังเอิญเกินไปไหม กับภาพเหตุการณ์ วันเปิดตัว Microsoft Surface กับ iPad 1 ที่คล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ [คลิปวิดีโอ]

[22-มิถุนายน-2555] จริงๆ แล้ว การเปิดตัวแท็บเล็ต Microsoft Surface จากไมโครซอฟท์นั้น ดูแล้วก็ไม่น่าจะเป็นประเด็นอะไร เนื่องจาก Microsoft Surface นั้น ไม่น่าจะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ ไอแพด (iPad) แต่ถ้าพูดในเรื่องของ "แรงบันดาลใจ" ที่ทำให้ไมโครซอฟท์ พัฒนาแท็บเล็ต Microsoft Surface ขึ้นมา อาจจะกล่าวได้ว่า ส่วนหนึ่งนั้น เป็นเพราะ ไอแพด (iPad) ด้วยนั่นเองครับ

ซึ่งล่าสุดนั้น Eliot Weisberg จากเว็บไซต์ ReadWriteWeb ได้สังเกตเห็น "ความคล้ายกัน" บางอย่าง จากภาพเหตุการณ์เปิดตัว ทั้ง Microsoft Surface และ iPad 1 ตั้งแต่ปี 2012 ที่ Steve Jobs ลุยเปิดตัวด้วยตนเอง ซึ่ง Eliot Weisberg ได้ตัดมาเฉพาะช่วงที่คิดว่า Microsoft ขโมยซีนจาก Apple ไปครับ

ส่วนความเห็นบนเว็บไซต์ Youtube นั้น มีคอมเมนต์นึงน่าสนใจมากครับ โดยบอกว่า ไมโครซอฟท์ (Microsoft) นั้น ปล่อย Tablet PC มาตั้งแต่ปี 2002 แล้ว ฉะนั้น คลิปวิดีโอนี้ ควรจะมีคนกด Dislike มากกว่า Like เพราะว่าหัวข้อข่าวนั้น ทำให้คนเข้าใจผิดได้ ซึ่งท่านนี้ ต้องการจะสื่อว่า จริงๆ แล้ว iPad มีแรงบันดาลใจมาจาก Tablet PC ของไมโครซอฟท์ มากกว่าที่ไมโครซอฟท์ จะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก iPad เพื่อผลิต Microsoft Surface ขึ้นมานั่นเอง

ลองดูคลิปวิดีโอท้ายข่าว แล้ววิเคราะห์กันดูว่า คล้ายกันอย่างที่ Eliot Weisberg คิดไว้หรือเปล่า?

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

Update : 22/06/2012

Apple Tablet Microsoft iPad microsoft surface microsoft tablet

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด