หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Lamborghini เปิดตัว Alpha-One สมาร์ทโฟนดีไซน์หรูสเปกแรง จอ 5.5 นิ้ว AMOLED พร้อม RAM 4 GB บอดี้ Liquidmetal หุ้มหนังแท้จากอิตาลี ในราคาเริ่มต้น 81,000 บาท

เรารู้จักชื่อ Lamborghini กันดีในฐานะแบรนด์ซูปเปอร์คาร์สุดหรูที่ไม่ว่าใครก็อยากได้มาครอบครองสักคัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Lamborghini ไม่ได้ขายแค่รถราคาแพงอย่างเดียว และล่าสุดกระทิงดุจากอิตาลีตัวนี้ก็ได้เปิดตัว Alpha-One สมาร์ทโฟน Android ออกมาให้แฟนๆ ได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วครับ

    SPONSORED

Alpha-One เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์หรูหราและโฉบเฉี่ยวสะท้อนความเป็น Lamboghini ได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมมุมคม บอดี้สีดำตัดกับเฟรมด้านข้างสีทองแดงที่ทำจากวัสดุ Liquidmetal ตัวเครื่องด้านหลังเย็บด้วยหนังแท้จากอิตาลี พร้อมกันนี้ยังแถมเคสหนังแท้มาให้ด้วย

Lamborghini Alpha-One เป็นสมาร์ทโฟนระดับ high-end ที่มีสเปกโดดเด่นรอบด้านไม่แพ้สมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD กล้องดิจิทัลความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 พร้อม RAM 4 GB ความจุภายใน 64 GB สามารถใส่ microSD card เพิ่มได้ นอกจากนี้ยังมีลำโพงสเตอริโอระบบเสียง Dolby Atmos ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat และมาพร้อมแบตเตอรีความจุ 3,250 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 อย่างไรก็ดี ในแพ็คเกจไม่มีอแดปเตอร์ชาร์จแบตมาให้ (อ้าว?)

สำหรับผู้ที่สนใจสมาร์ทโฟน Alpha-One ขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ห้าง Harrod’s ประเทศอังกฤษ และตัวแทนจำหน่ายบางเจ้าในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือสามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ LamboghiniMobile โดยมีราคาอยู่ที่ $2,450 หรือราวๆ 81,000 บาท

แต่ก่อนที่จะกดสั่งซื้อ ขอบอกไว้ก่อนว่าจริงๆ แล้ว Alpha-One ก็คือสมาร์ทโฟน ZTE Axon 7 ที่นำมารีแบรนด์ใหม่ โดยยังคงสเปกเดิมเอาไว้และปรับปรุงดีไซน์รวมทั้งเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่ง Axon 7 สามารถหาซื้อได้ไม่ยากในราคาแค่ 16,000 บาทเท่านั้นครับ (แถมยังมีอแดปเตอร์ชาร์จมาให้ด้วยอีกต่างหาก)

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/08/2017

Lamborghini

ข่าวอัพเดทล่าสุด