หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นใหญ่เผยข้อมูลล่าสุด! จ่อใช้งานกล้องคู่จาก Leica พร้อมระบบกันสั่น OIS ชิปเซ็ต Kirin 960 และรันบน Android 7.0 ลุ้นเปิดตัวเร็วๆนี้!

หลังจากที่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์ภายใต้ชื่อ Huawei Mate 8 กันไปเมื่อช่วงท้ายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นหน้าจอไร้ขอบขนาด 6 นิ้ว ชิปเซ็ตประมวลผล Kirin 950 และแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4000mAh ส่งผลให้ทางบริษัทเตรียมทำการสานต่อเรือธงรุ่นใหม่ในชื่อ Huawei Mate 9 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เผยสเปกบางส่วนพร้อมภาพเรนเดอร์กันไปแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่าจะเลือกใช้งานกล้องคู่จาก Leica แบบเดียวกับที่เคยใช้ใน Huawei P9 ด้วย

โดยแหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีน ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Huawei Mate 9 ซึ่งระบุว่าเรือธงรุ่นต่อไปจะเลือกใช้งานกล้องหลังแบบคู่ซึ่งผลิตโดย Leica เหมือนกับเรือธงรุ่นก่อนอย่าง Huawei P9 และ P9 Plus ที่มีจุดขายอยู่ที่กล้องหลังแบบคู่เช่นเดียวกัน โดยหลักการทำงานของกล้องคู่นั้นจะแบ่งการถ่ายภาพสีและภาพขาวดำแยกจากกัน รวมทั้งยังคาดว่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เวอร์ชันใหม่ล่าสุดตั้งแต่แกะออกจากกล่องด้วย สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Huawei Mate 9 มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-NEO LCD ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 4
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Kirin 960 ความเร็ว 2.6GHz
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB 
  • หน่วยความจำภายในขนาด 64GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันภาพสั่น OIS, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF และไฟแฟลชแบบ Dual-LED
  • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบทับด้วย Emotion UI 5

 

ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลด้านราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่าทาง Huawei อาจทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ภายในงาน IFA 2016 ที่จัดขึ้นไปเรียบร้อยแล้วในประเทศเยอรมนี แต่ทางบริษัทกลับเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นกลางในชื่อ Nova และ Nova Plus แทน อย่างไรก็ดีล่าสุดมีข้อมูลว่า Huawei Mate 9 จะทำการเปิดตัวภายในช่วงท้ายปีนี้ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Huawei จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ และจะกลับมาร่วมมือกับผู้ผลิตกล้องระดับโลกอย่าง Leica เหมือนที่เคยทำมาแล้วจริงหรือไม่

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena, techtime

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/09/2016

Huawei Mate 9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด