หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยผลการทดสอบค่า Benchmark ด้านกราฟฟิคของ the New iPad (iPad 3) แซงหน้ามือถือ แท็บเล็ต ที่มีอยู่ในตอนนี้

[ุ14-มีนาคม-2555] หลังจากที่เว็บไซต์แห่งหนึ่ง ในประเทศเวียดนาม ได้ทำการทดสอบค่า Benchmark ของชิป Apple A5X บน The new iPad (iPad 3) ซึ่งเป็นชิพเซ็ทระดับ Dual-core Processor พบว่า คะแนนที่ได้ 756 คะแนน (ข่าวเก่า) ไม่แตกต่างจาก ไอแพด 2 (iPad 2) มากนัก เนื่องจากเป็นชิพเซ็ทประเภทเดียวกัน แต่ล่าสุด ผลการทดสอบค่า GLBenchmark 2.1 ซึ่งเป็น Benchmark ที่ใช้ในการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของ GPU ได้เผยออกมาแล้ว พบว่า The new iPad (iPad 3) มีค่า GLBenchmark 2.1 สูงกว่า สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ตทุกรุ่น ที่มีอยู่ในตลาด ณ ตอนนี้

    SPONSORED

โดย The new iPad (iPad 3) สามารถทำคะแนน GLBenchmark 2.1 ได้สูงถึง 15,924 คะแนน ซึ่งสูงกว่าแชมป์เก่าอย่าง ไอแพด 2 (iPad 2) ที่ 10,181 คะแนน และ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ที่ 8,351 คะแนน เสียอีกครับ

แต่จุดที่น่าสนใจที่สุด อยู่ที่คะแนนซึ่งเทียบกับแท็บเล็ต ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ อย่าง Asus Eee Pad Transformer Prime TF201 และ Acer Iconia Tab A510 ซึ่งใช้ชิพเซ็ทแบบ Quad-core (Nvidia Tegra 3) Processor โดยเมื่อไม่นานมานี้ Nvidia ได้ทำการตอบโต้กับ Apple เกี่ยวกับเรื่อง กราฟแสดงประสิทธิภาพของ GPU ระหว่าง Apple A5X กับ Nvidia Tegra 3 (ข่าวเก่า) ที่ทาง Apple ได้นำไปพรีเซนต์ ในวันเปิดตัว The new iPad (iPad 3) ซึ่งจากกราฟ สามารถอธิบายได้ว่า ชิป Apple A5X นั้น มีประสิทธิภาพในการประมวลผลดีกว่า Nvidia Tegra 3 ถึง 4 เท่าครับ โดยทาง Nvidia เมื่อได้เห็นกราฟอันนี้ จึงได้โต้กลับมาว่า Apple ไม่มีข้อมูลอ้างอิงว่า กราฟดังกล่าวนั้น ได้มาอย่างไร เสมือนว่า เป็นการพูดเองเออเองจากทาง Apple ฝ่ายเดียว

    SPONSORED

ซึ่งผลการทดสอบ GLBenchmark 2.1 ในครั้งนี้ น่าจะทำให้ทาง Nvidia หน้าหงายกลับไปได้เหมือนกัน เพราะตัวเลขนั้น แสดงให้เห็นแล้วว่า Apple A5X นั้น แรงกว่า Tegra 3 อย่างเห็นได้ชัด เพียงแต่ว่า เร็วกว่าแค่ 2 เท่า ไม่ใช่ 4 เท่าตามที่ Apple กล่าวอ้างครับ

 

 

 

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com


Update : 14/03/2012

iPad 3 New iPad