หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

NVidia และ Samsung โต้กลับ The new iPad โชว์แค่กราฟ พูดว่าเราเร็วกว่า แต่ไร้ซึ่งข้อมูลอ้างอิงหลังจากเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว The new iPad ที่ก่อนหน้านี้ ในหลายๆเว็บไซต์ ก็คาดว่าน่าจะมาในชื่อ iPad 3 หรือไม่ก็ iPad HD ซึ่งล่าสุดหลังจากจบงานเปิดตัว ทางฝั่ง Nvidia และ Samsung ก็เริ่มจะไม่เห็นด้วยกับการที่ทาง Apple หยิบยกประเด็นหลากหลายมาพูดถึง เช่น การนำแอนดรอยด์มาเทียบให้ดูว่า แอพพลิเคชั่นบนไอแพด กับแอนดรอยด์นั้น ต่างกัน ทางฝั่งแอนดรอยด์นั้น ยังมีแอพพลิเคชั่น ที่ทำมาเพื่อขนาดหน้าจอใหญ่โดยเฉพาะไม่มากนัก เป็นเพียงแค่แอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน ที่ขยายหน้าจอเท่านั้น แต่ทางแอปเปิ้ลนั้น มีแอพพลิเคชั่นที่ ถูกพัฒนามาสำหรับ iPad โดยเฉพาะ กว่า 200,000 แอพพลิเคชั่น ซึ่งทางแอปเปิ้ลได้เปิดแอพพลิเคชั่นเปรียบเทียบให้เห็น ระหว่าง iPad และ Samsung Galaxy Tab ให้ชมกันจะๆ หรือจะเป็นในเรื่องของการที่ Apple ได้โชว์กราฟ ที่บ่งบอกความเร็วของ ชิพ Apple A5X ที่แรงกว่า Nvidia Tegra 3 ถึง 4 เท่า จึงทำให้ทาง Nvidia และ Samsung จะอยู่นิ่งๆไม่ได้ จึงได้มีการโต้กลับกันบ้าง ลองมาดูกันครับว่า ทางฝั่ง Samsung และ Nvidia มีความเห็นอย่างไรบ้าง

Samsung

ว่ากันตรงๆ ทางซังซุงเองก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย แต่ทางซัมซุง ประเทศเกาหลีนั้น ได้แนบ ตาราง เปรียบเทียบเพิ่มเติม ที่ทำให้เห็นว่า Galaxy Note 10.1 นั้นยังมีอีกหลายอย่าง ที่ The new iPad ทำไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น S-Pen ที่มีการออกแบบ และพัฒนา ซอฟแวร์ ให้รองรับได้เป็นอย่างดี จึงสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น

การทำงาน Samsung Galaxy
Note 10.1
The new iPad
ดูแแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน สองแอพ ได้ ไม่ได้
ใช้งานแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน สองแอพ ได้ ไม่ได้
เพิ่มประสิทธิภาพ เกี่ยวกับ การวาดและเขียน ได้ ไม่ได้
การวาดเขียนที่ให้ความรู้สึก เหมือนวาดลงบนกระดาษ ได้ ไม่ได้
เทคโนโลยีการปรับแต่งภาพ และแก้ไขภาพ ได้ ไม่ได้
เขียนและวาดภาพ ไปพร้อมๆกับการเปิดแอพอื่น ได้ ไม่ได้
Cut & Paste ระหว่างแอพ ที่เปิดใช้งานพร้อมๆกัน โดยไม่ต้องสลับ ได้ ไม่ได้
ความสามารถอื่นๆของ Samsung Galaxy Note 10.1 - บางและเบากว่า The new iPad
- ควมคุม Home theater ด้วย IR Port
- ใช้งาน Mouse ด้วย USB 2.0
- เพิ่ม SD Card ได้แท็บเล็ตของซัมซุงนั้น ได้พัฒนามาในด้านของการ วาด และเขียน ซึ่งตรงนี้เองที่จะเป็นจุดขายให้กับ Samsung Galaxy Note 10.1 นอกจากนี้ แท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวของทางซัมซุง ยังบางกว่า และเบากว่า The new iPad อีกด้วย ซึ่งยังไม่นับรวมถึงพอร์ต และการเชื่อมต่อต่างๆที่มีมากกว่าอีกด้วย

Nvidiaในสายตาของผู้บริโภค จะมองว่า Nvidia กลายเป็น ชิพที่ช้ากว่ากันหลายขุม เมื่อเทียบกับ iPad ถ้าคุณยังจำได้ เมื่อวานนี้ (7 มีนาคม 2555) ทาง แอปเปิ้ลพูดว่า The new iPad A5X quad-core GPU เร็วกว่า Nvidia GPU Tegra 3 แต่กลับไม่มีข้อมูลอ้างอิงว่า กราฟนั้น ได้มาอย่างไร ใช้แอพพลิเคชั่นอะไรในการวัด คุณทำเพียงแค่โชว์กราฟ แล้วพูดว่า เราเร็วกว่า เท่านั้นเอง โดยทาง Nvidia กล่าวว่า เมื่อถึงวันที่ 16 มีนาคม ในวันที่ The new iPad วางจำหน่าย เราจะรีบไปคว้ามาทดสอบกันจะๆ เพราะมันน่าสนใจมากกว่า ผลจริงๆนั้น จะเป็นอย่างไร


Update : 09/03/2012

Samsung ไอแพด iPad 3 NVIDIA the new ipad Tegra 3

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด