หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ซุ่มพัฒนาอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอัจริยะแบบใหม่ล่าสุด คาดมาพร้อมฟีเจอร์วัดน้ำตาลในเลือด วัดความดันโลหิต จ่อเปิดตัวปีหน้านี้!


ภาพคอนเซ็ปจาก www.youtube.com/watch?v=U5z3HuQp_w0

หลังจากที่เคยเปิดตัว Apple Watch ไปเมื่อช่วงปี 2015 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ เช่น เซ็นเซอร์วัดระดับชีพจร อย่างไรก็ดีล่าสุดดูเหมือนว่า Apple พยายามจะพัฒนาขึ้นไปอีกครั้ง หลังมีรายงานว่ากำลังพัฒนาอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอัจริยะอยู่ และเตรียมเปิดตัวภายในปีหน้านี้

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากเว็ปไซต์ Economic Daily News แหล่งข่าวในประเทศจีนซึ่งอ้างว่าได้ข้อมูลมาจาก supply chain ของ Apple โดยเปิดเผยว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนาอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอัจฉริยะ ซึ่งพกพาฟีเจอร์มาอย่างครบครัน เช่น ระบบวัดระดับน้ำตาลในเลือด ระบบวัดความดันโลหิต อย่างไรก็ตามมีคนตั้งข้อสังเกตุว่าชิ้นส่วนดังกล่าวอาจจะเป็นแค่ส่วนประกอบของ Apple Watch รุ่นใหม่ แต่ Tim Cook CEO ของ Apple เคยให้สัมภาษณ์เมื่อปีที่แล้วว่า เหตุผลที่ Apple Watch ไม่มีอุปกรณ์วัดความดันหรือระดับน้ำตาลในเลือดเพราะว่าฟีเจอร์ดังกล่าวต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ Apple ไม่ค่อยอยากเข้าไปยุ่งเท่าไหร่นัก และอาจจะทำให้การพัฒนาสินค้านั้นช้าลง อุปกรณ์ที่ว่านี้อาจจะเป็นส่วนนึงของ Apple Watch หรือ iPhone ปี 2017 ก็เป็นได้แต่ถ้ามองจากเหตุผลในการไม่ใส่ฟีเจอร์ดังกล่าวใน Apple Watch ตามที่ Tim cook เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก็มีความเป็นไปได้สูงทีเดียวว่าอุปกรณ์นี้จะเป็น smart strip ที่เน้นเรื่องสุขภาพหรือ fitness เพียงอย่างเดียว 

อย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันว่าอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอัจฉริยะแบบใหม่ของ Apple นั้นมีจริงหรือไม่และจะออกมาในรูปแบบใด แต่ถ้าดูจากความเป็นไปได้และ trend ของตลาดก็เป็นไปได้มากทีเดียวที่เราอาจจะได้เห็นอุปกรณ์ชิ้นนี้จริงในปี 2017

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/08/2016

Apple

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด