หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ถูกฟ้อง หลังจำหน่ายภาพยนตร์ระดับ HD บนอุปกรณ์ที่ไม่รองรับ HD

[9-กรกฏาคม-2556] เรียกได้ว่า งานเข้า Apple แบบเต็มๆ อีกแล้วครับ เมื่อ Scott Weiselberg ทนายความจากฟลอริดา ได้ยื่นฟ้อง Apple ในข้อหาหลอกลวงผู้บริโภค หลังเปิดให้เช่าภาพยนตร์บน iTunes ที่ระบุว่า เป็นภาพยนตร์ระดับ HD ในขณะที่ iPhone ที่ใช้งานอยู่ เป็นเวอร์ชันเก่า และไม่สามารถรองรับความละเอียดระดับ HD ได้

โดย Scott Weiselberg เผยว่า ได้เช่าภาพยนตร์เรื่อง Big Daddy จาก iTunes ในราคา $4.99 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ความละเอียดแบบ HD ที่ถูกตั้งมาเป็นค่าเริ่มต้นบน iTunes แต่อุปกรณ์ iDevice ทั้ง iPhone และ iPod Touch 3 รุ่นแรก ไม่รองรับความละเอียดแบบ HD ซึ่งรวมไปถึงรุ่นที่ตัวเขากำลังใช้อยู่ด้วย ทำให้รู้สึกว่า ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เนื่องจากรุ่นที่ Scott Weiselberg ใช้อยู่นั้น รองรับความละเอียดระดับ SD (Standard Definition) เท่านั้น และที่สำคัญ ราคาของภาพยนตร์ที่มีความละเอียด SD ถูกกว่าแบบ HD ประมาณ $1 ครับ นั่นหมายความว่า Apple จะได้เงินไปฟรีๆ $1 เลยนั่นเอง

    SPONSORED

นอกจากนี้ Scott Weiselberg ยังเผยว่า ถ้าหากมีลูกค้าที่ไม่รู้เรื่องการรองรับความละเอียดบนมือถือ และทำการเช่าวิดีโอบน iTunes แบบ HD ไป Apple จะได้ส่วนต่าง $1 นี้ เป็นจำนวนเท่าไหร่

ส่วน Apple จะมาแก้ไขกับปัญหาดังกล่าวอย่างไร ต้องติดตามครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 09/07/2013

Apple apple ถูกฟ้อง

ข่าวอัพเดทล่าสุด