หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอปเปิล ซื้อกิจการ Beats Audio แล้ว ด้วยมูลค่ากว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

[29-พฤษภาคม-2557] หลังจากตกเป็น ข่าวลือ มานาน ล่าสุด แอปเปิล ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Beats Audio อย่างเป็นทางการครับ ด้วยมูลค่ากว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ​ และถือว่า เป็นการซื้อขายที่มีมูลค่ามากที่สุด เท่าที่แอปเปิลเคยดีลมา โดย Jimmy Iovine และ Dr. Dre ผู้ก่อตั้ง Beat Audio จะเข้ามาทำงานกับ แอปเปิล ด้วย

สำหรับเหตุผลที่ทาง แอปเปิล ตัดสินใจซื้อ Beats Audio เป็นเพราะต้องการเสริมให้ iTunes แข็งแกร่งขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ตลาดด้านเพลงสตรีมมิ่งออนไลน์ มีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง Spotify และทาง แอปเปิล เอง ได้มองหาบริการที่สามารถเก็บเงินลูกค้าเป็นรายเดือนได้ ซึ่งมาลงล็อคที่ Beats Audio ที่มีความเชี่ยวชาญในวงการนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว นอกจากนี้ หูฟัง Beats ยังได้รับความนิยมจากวงการดนตรีอีกด้วย

อย่างไรก็ดี การเข้าซื้อกิจการ Beats Audio ในครั้งนี้ นักวิเคราะห์หลายท่านมองว่า เป็นมูลค่าที่สูงเกินไป เนื่องจาก Beats Music มีจำนวน subscriber แค่ 111,000 เท่านั้น ซึ่งทาง Tim Cook เผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจซื้อ Beats เป็นเพราะดนตรีครับ และทางแอปเปิลเอง ตระหนักว่า การเดินทางสายนี้แบบโดดๆ อาจจะไม่ดีนัก เลยตัดสินใจซื้อ Beats มาร่วมทำงานเสียเลย

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 27/03/2015

Apple Beats Audio

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด