หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คิดให้ดีก่อนซื้อ! หลังผลสำรวจพบ 99% ของที่ชาร์จแบตสำหรับอุปกรณ์ Apple ที่วางขายออนไลน์ เป็นของปลอม และไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย

ล่าสุด ทางหน่วยงาน Chartered Trading Standards Institute หรือ CTSI ได้ออกมาเตือนผู้ใช้ที่คิดจะซื้อสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์มือสอง หรือสินค้าราคาถูกว่า ควรจะคิดให้ดีก่อนซื้อ หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่า สินค้าประเภทที่ชาร์จแบตเตอรี่นั้น ส่วนใหญ่เป็นของปลอม และไม่ปลอดภัยขณะใช้งาน

โดยจากการทดสอบด้วยการซื้อ ที่ชาร์จแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ Apple กว่า 400 ชิ้นจากผู้จำหน่ายแบบออนไลน์ทั่วโลก พบว่า ไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยถึง 397 ชิ้นเลยทีเดียว

    SPONSORED

ด้าน Leon Livermore ผู้บริหารระดับสูงของ CTSI เผยว่า ในกรณีที่ต้องการจะซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มือสอง ควรซื้อจากร้านที่ได้รับความเชื่อถือเท่านั้น อย่าเห็นแก่ของราคาถูก เนื่องจากสินค้าประเภทนี้ ไม่ปลอดภัยต่อการใช้งาน และอาจสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ดังที่เห็นจากข่าว มือถือระเบิดขณะชาร์จ หลาย ๆ ข่าวที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แอปเปิล ได้ยื่นฟ้องบริษัท Mobile Star LLC ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายที่ชาร์จแบตเตอรี่ของปลอม Apple บนเว็บไซต์ Amazon ไปแล้ว ฉะนั้น ผู้ซื้อควรจะเลือกที่ชาร์จแบตเตอรี่ของแท้จะดีกว่า แม้ว่าราคาจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้ามองถึงด้านความปลอดภัยแล้ว ถือว่าคุ้มค่ากว่ากันมากเลยทีเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : iclarified.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/12/2016

Apple ที่ชาร์จแบต

ข่าวอัพเดทล่าสุด