หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

9 ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะได้เห็นจาก Apple ในปี 2019 นี้ นอกจาก iPhone รุ่นใหม่แล้ว มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก็จะก้าวเข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว ซึ่งตลอดปี 2018 นี้ Apple เองก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย ที่มาครบเกือบทุกซีรี่ส์เลยก็ว่าได้ ทั้ง iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch รวมถึง Mac Mini ส่วนในปี 2019 ที่จะถึงนี้ ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะได้เห็นจาก Apple จะมีอะไรกันบ้างนั้น มาดูบทวิเคราะห์จากสื่อต่างประเทศกันเลยดีกว่า

 

    SPONSORED

1. iOS 13 และ macOS เวอร์ชันใหม่

คงไม่พลิกโผเท่าไหร่ สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันถัดไปกับ iOS 13 ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนของทุกปี กับงาน WWDC 2019 แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลของ iOS 13 เผยออกมามากนัก แต่คาดกันว่า น่าจะเน้นด้านประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นหลัก และเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานบน iPad รวมถึงอาจจะมีการรีดีไซน์หน้า Home Screen ใหม่ ส่วนบน macOS เวอร์ชันใหม่ จะเน้นการใช้งานร่วมกับ iOS มากขึ้น

 

2. iPhone 2019

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่น่าพลิกโผอีกเช่นกัน สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 โดยเชื่อกันว่า ในปีหน้า Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นเหมือนเดิม และมีดีไซน์ไม่ต่างจากรุ่นปัจจุบันมากนัก แต่อัปเกรดชิปเซ็ต, กล้องด้านหลังแบบ 3D, แบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้น และอาจมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว สำหรับรุ่นท็อป

ด้าน iPhone SE 2 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่า Apple จะเปิดตัวแต่อย่างใด คงต้องรอลุ้นกันในปีหน้าว่า iPhone รุ่นจอเล็กจะมีเปิดตัวด้วยหรือไม่

 

3. AirPower

AirPower แท่นชาร์จไร้สายที่เปิดตัวพร้อม iPhone X ตั้งแต่ปี 2017 และคาดว่าจะเปิดวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2018 แต่อีกไม่กี่วันก็จะหมดปีแล้วก็ไม่มีวี่แววว่า Apple จะวางจำหน่าย AirPower อีกเช่นกัน แถมยังล่องหนหายไปจากหน้าเว็บ Apple เสียอีก ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า AirPower มีปัญหาด้านการใช้งานทำให้ Apple ยังไม่พร้อมที่จะออกวางจำหน่าย แต่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังคาดว่า จะได้เห็น AirPower กันในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้ คงต้องนับวันรอว่า อีก 6 เดือนข้างหน้าจะมีโอกาสได้เห็น AirPower กันหรือไม่

 

4. iPad รุ่นใหม่

นอกเหนือจาก iPhone แล้ว ด้าน iPad เองก็มีโอกาสเปิดตัวรุ่นใหม่เช่นกัน ซึ่งมีทั้ง iPad Pro (2019) และ iPad (2019) รุ่นราคาประหยัด ประกอบกับเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข่าวลือของ iPad mini 5 รุ่นไซส์เล็กออกมาแล้ว ที่หายจากวงการไปนาน 3 ปีเต็มหลังจากเปิดตัว iPad mini 4 ตั้งแต่ปี 2015 งานนี้ สาวก iPad mini คงต้องลุ้นกันอีกรอบว่า จะมีการเปิดตัวรุ่นสานต่อหรือไม่

 

5. MacBook และ iMac

ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมา Apple ยังไม่มีการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ แต่คาดกันว่า น่าจะมีการเปิดตัวรุ่นอัปเกรดกันในปี 2019 นี้ ซึ่งอาจจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง และอัปเกรดชิปเซ็ตให้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ด้าน MacBook หน้าจอ 12 นิ้ว ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะยังคงมีรุ่นสานต่อหรือเปล่า เนื่องจาก Apple เพิ่งเปิดตัว MacBook Air ไป

 

6. HomePod ราคาย่อมเยา

จากการเปิดตัวของ HomePod ลำโพงสั่งการด้วยเสียงรุ่นแรกของ Apple ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่เนื่องด้วยราคาที่สูงกว่าคู่แข่งอย่าง Amazon Echo และ Google Home ทำให้คาดกันว่า ในปีหน้า Apple อาจจะเปิดตัว HomePod รุ่นราคาย่อมเยาออกมา แต่สเปกจะเป็นอย่างไรนั้นต้องติดตามกันต่อไป

 

7. Mac Pro ดีไซน์แบบ Modular

สำหรับ Mac Pro ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ระดับโปร ไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่มานานเกือบ 5 ปีแล้ว อีกทั้งที่ผ่านมา ก็แทบจะไม่มีข่าวลือของ Mac Pro รุ่นใหม่เผยออกมาเลย แต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา John Ternus หัวหน้าฝ่าย Hardware Engineering ได้ออกมายืนยันว่า จะเปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่ในปี 2019 นี้ แต่ยังไม่เผยด้านดีไซน์ออกมา ซึ่งเชื่อว่า น่าจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบ Modular ที่สามารถปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ภายในได้ตามการใช้งานของผู้ใช้

 

8. ทำรายการทีวีของตัวเอง

มีข่าวลือมานานแล้วว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนาทำรายการทีวีที่ผลิตเองอยู่ ทำให้คาดกันว่า ในปี 2019 โปรเจ็คดังกล่าวน่าจะเป็นรูปเป็นร่างแล้ว โดยในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Apple จะมีการเปิดตัวคอนเทนต์ทีวีของตนเองอย่างไร แต่คาดว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมกับอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายกับ Chromecast สำหรับรับชมรายการต่าง ๆ ของ Apple ซึ่งคล้ายกับ Apple TV แต่มีราคาถูกกว่า

 

9. AirPods 2 และหูฟังแบบ Over-Ear

สำหรับหูฟังไร้สายรุ่นสานต่ออย่าง AirPods 2 นั้น คาดว่า จะมีการอัปเกรดด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติในการกันน้ำ, ฟีเจอร์ Hey Siri, ระบบตัดเสียงรบกวน และอาจจะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพเข้ามา แต่สิ่งที่เชื่อว่า น่าจะเปิดตัวอย่างแน่นอน นั่นก็คือ กล่องชาร์จ AirPods ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายแล้ว

นอกเหนือจาก AirPods 2 ยังคาดว่า Apple อาจจะเปิดตัวหูฟังแบบ Over-Ear ด้วย แต่จะมีชื่อและดีไซน์อย่างไรนั้น ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/12/2018

Apple iPhone 2019 iPad 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด