หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

6 สิ่งที่ยังไม่ได้เห็นในงานเปิดตัว iPhone 11 ปีนี้ และ Apple ยังไม่กล่าวถึง มีอะไรบ้าง ?

หากใครยังจำกันได้ ช่วงก่อนงานเปิดตัว iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max นั้น มีข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นอกจาก iPhone รวมถึงฟีเจอร์ใหม่บน iPhone 11 อย่างมากมาย ซึ่งสุดท้ายแล้ว สิ่งที่คาดการณ์กันไว้ก็ยังคงเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น มาดูกันดีกว่าว่า ข่าวลือที่ยังคงเป็นแค่ข่าวลือ (ในตอนนี้) มีอะไรกันบ้าง

 

    SPONSORED

1. Bilateral Wireless Charging ฟีเจอร์ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นบน iPhone 11

หนึ่งในฟีเจอร์ที่คาดว่าจะเปิดตัวบน iPhone 11 นั่นก็คือ Bilateral Wireless Charging ที่สามารถชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นได้ ที่มีการทำงานคล้ายกับฟีเจอร์ Wireless PowerShare บนมือถือ Samsung นั่นเอง แต่สุดท้ายแล้ว ฟีเจอร์ดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการเปิดตัวบน iPhone 11 คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า ในปีหน้าฟีเจอร์ดังกล่าวจะเปิดตัวบน iPhone 12 หรือไม่

    SPONSORED

 

2. Apple Tags

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เคยมีข่าวลือว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Tag ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ โดยจะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Find My ประกอบกับก่อนหน้างานเปิดตัว iPhone 11 ไม่กี่วัน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Tag ด้วยว่า อุปกรณ์ดังกล่าวจะใช้เทคโนโลยี Ultra-Wideband (UWB) ซึ่งจะคำนวณระยะห่างระหว่าง 2 อุปกรณ์ ด้วยคลื่นวิทยุ และอาจเป็นเทคโนโลยีที่มาแทน Bluetooth LE กับ Wi-Fi แบบเดิม ๆ แต่สุดท้ายแล้ว อุปกรณ์เสริมดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการเปิดตัวในตอนนี้

 

3. ปีนี้ไม่มี One More Thing

ช่วงท้ายของงาน Keynote นั้น ปกติแล้ว Apple จะชอบมีเซอร์ไพร์สกับคำพูดติดปากกว่า One More Thing... แต่งานเปิดตัว iPhone 11 ปีนี้ กลับไร้เงาสิ่งเซอร์ไพร์สดังกล่าว ซึ่ง Mark Gurman จาก Bloomberg เผยว่า One More Thing ของ Apple ปีนี้ คือ iPad 10.2 นิ้ว เพราะปกติแล้ว งานอีเวนท์เดือนกันยายน จะไม่มีการเปิดตัว iPad (ควรจะเป็นเดือนตุลาคมมากกว่า)

 

4. ไม่มีการเปิดตัว HomePod รุ่นราคาย่อมเยา

เมื่อช่วงต้นปี Apple ได้เปิดตัว AirPods หูฟังไร้สายรุ่นอัปเกรดไปแล้ว ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า Apple อาจเปิดตัว HomePod ลำโพงเสียงรุ่นราคาประหยัด แต่สุดท้ายแล้ว อุปกรณ์ดังกล่าวก็ยังไม่ถูกเปิดตัวในงานอีเวนท์ iPhone 11 ซึ่งต้องรอกันต่อไปว่า เดือนตุลาคมนี้ จะมีการเปิดตัวหรือไม่

 

5. iPad Pro รุ่นใหม่

สำหรับใครที่ติดตามการเปิดตัว iPhone ในแต่ละปีมาโดยตลอด คงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า ในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ปกติแล้วจะไม่มีการเปิดตัว iPad ยกเว้นปีนี้ที่มีเซอร์ไพร์สเปิดตัว iPad 10.5 ส่วน iPad Pro นั้น คาดกันว่า จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

 

6. MacBook Pro หน้าจอ 16 นิ้ว

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ลืออย่างหนาหูเช่นกัน สำหรับ MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 16 นิ้ว ที่จะมาพร้อมกับขอบจอบางลงอีก ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดเท่ากับรุ่นหน้าจอ 15 นิ้ว รวมถึงคีย์บอร์ดแบบใหม่ที่เรียกว่า Scissor-Switch Keyboard ซึ่งต้องรอดูงานอีเวนท์ในเดือนตุลาคมนี้ว่า จะมีการเปิดตัว MacBook Pro 16 นิ้วหรือไม่

 

อย่างไรก็ดี แม้ว่าผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ในข้างต้นจะยังไม่ได้รับการเปิดตัวในตอนนี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า ในอนาคตก็มีโอกาสจะได้สัมผัสเช่นกัน ต้องติดตามกันต่อไปว่า งานอีเวนท์ในเดือนตุลาคมนี้ จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรบ้างนอกเหนือจาก iPad Pro รวมถึง iPhone SE 2 จะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้าอย่างที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/09/2019

iPhone Apple iPhone 11