หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดราคา MacBook Air รุ่นใช้ชิป Apple Silicon คาดเริ่มต้นที่ 24,900 บาทเท่านั้น

หลังจากที่ Apple ประกาศเตรียมจัดงาน One more thing ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2020 นี้ ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นงานเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Apple Silicon ซึ่งมีให้เลือกทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro และล่าสุด มีข้อมูลราคาของ MacBook Air รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Apple Silicon ออกมาแล้ว คาดว่าน่าจะเริ่มต้นที่ $799 หรือราว ๆ 24,900 บาทเท่านั้น

 

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจาก 000leaker ที่เผยว่า Apple เตรียมออกกลยุทธด้านราคาสำหรับ MacBook รุ่นใหม่ เพื่อให้คนหันมาซื้อ MacBook กันมากขึ้น ซึ่ง MacBook รุ่นใหม่ที่ใช้ชิปเซ็ต Apple Silicon นั้น จะมีราคาเริ่มต้นที่ $799 หรือราว ๆ 24,900 บาท ถูกกว่าโน้ตบุ๊ครุ่นทั่วไปที่ใช้ชิป Intel เสียอีก ในขณะที่ MacBook Pro จะเริ่มต้นที่ $1,099 หรือราว ๆ 34,000 บาท แพงกว่า MacBook Air แต่ก็ถือว่า ยังถูกกว่า MacBook Pro รุ่นปัจจุบันที่ใช้ชิป Intel

    SPONSORED

ทั้งนี้ ทาง 000leaker ไม่ได้ระบุแบบเฉพาะเจาะจงว่า ราคาดังกล่าวเป็นราคาทั่วไป หรือราคาสำหรับนักเรียนนักศึกษา ซึ่งความแตกต่างระหว่าง MacBook Air กับ MacBook Pro ที่ใช้ชิป Apple Silicon รุ่นใหม่ นอกเหนือจากราคาแล้ว นั่นก็คือ MacBook Air จะเป็นชิป Apple A14X Bionic แบบ 8-Core ในขณะที่ MacBook Pro จะเป็นชิปแบบ 12-Core

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า ชิป Apple A14X Bionic นั้น มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับชิป Intel Core i9 (8-Core) บน MacBook Pro 16 นิ้ว นั่นหมายความว่า ชิป Apple Silicon แบบ 12-Core ที่จะใช้กับ MacBook Pro รุ่นใหม่ จะมีประสิทธิภาพดีกว่า แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ต้องไปลุ้นกันในงาน One more thing วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้กันอีกที

 

 

-------------------------------------
ที่มา : wccftech.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/11/2020

MacBook Air Apple Silicon