หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือว่อนเน็ต MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้ว จะมาพร้อมกับ Touch ID

ตกเป็นข่าวลือมาได้ระยะหนึ่งแล้ว สำหรับ MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้ว ที่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ พร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบกว่าเดิม และหน้าจอแบบ Retina Display แล้ว ล่าสุด มีรายงานว่า MacBook Air รุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับ Touch ID เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แบบเดียวกับ iPhone 6 อีกด้วย

โดยแหล่งข่าวเผยว่า MacBook Air รุ่นหน้าจอ 12 นิ้ว จะมี Touch ID อยู่เหนือ Trackpad ในขณะที่ iDevice รุ่นอื่นๆ อย่างเช่น iMac หรือ Mac Mini จะมี Touch ID อยู่ที่ Magic Mouse หรือ Magic Trackpad แทน - ubergizmo.com

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์ MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้ว บางกว่าเดิม

มีข่าวลือเกี่ยวกับ MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้ว ออกมาอย่างต่อเนื่องครับ โดยล่าสุด เว็บไซต์ 9to5mac ได้เผยภาพเรนเดอร์ของ MacBook Air รุ่นนี้ออกมาให้ชมกัน เรียกได้ว่า มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเลยทีเดียว

โดยภาพรวมของ MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้วรุ่นนี้ แม้ว่า หน้าจอจะมีขนาดใหญ่กว่า MacBook Air รุ่นหน้าจอ 11 นิ้วก็ตาม แต่ขนาดตัวเครื่องจะใกล้เคียงกัน เนื่องจากมีการลดพื้นที่การใช้งานออกไป อย่างเช่น คีย์บอร์ดชิดขอบ, ลดระยะห่างระหว่างแป้นลง, ลดขอบหน้าจอ รวมไปถึงลำโพง ที่ย้ายไปอยู่ด้านบนของคีย์บอร์ดแทน

และด้วยดีไซน์ด้านข้างที่บางลงกว่าเดิมแล้ว MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้วรุ่นนี้ จึงได้ปรับพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ ด้วยการตัด Magsafe และพอร์ต Thunderbolt ออก ส่วนพอร์ต USB เดิม เปลี่ยนเป็น USB Type-C ซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่า และสามารถเสียบได้ 2 ด้านแทน โดยจากรูป จะเห็นได้ว่า มี USB Type-C แค่ช่องเดียวครับ ซึ่งคาดว่า แอปเปิล น่าจะมีอุปกรณ์เสริมอื่นมาทดแทนด้วยเช่นกัน

ส่วนกำหนดการเปิดตัว MacBook Air 12 นิ้ว คาดว่า เป็นช่วงกลางปีนี้ครับ - 9to5mac.com

 

Update : 26/03/2015

MacBook Air MacBook Air หน้าจอ 12 นิ้ว

ข่าวอัพเดทล่าสุด