หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แนะนำเกม] 11 เกมเด็ดบน iOS และ Android เล่นจริงจังก็ได้ เล่นฆ่าเวลาก็ดี

ทุกวันนี้เกมมือถือทั้งบน App Store และ Play Store มีมากมายนับไม่ถ้วน และยังคงมีเกมใหม่ๆ เข้ามาอีกวันละหลายร้อยหลายพันเกม แม้เราจะมีตัวเลือกมากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกเกมที่จะสนุกจนคุ้มค่าที่จะโหลดมาเล่นจริงๆ ซึ่งในบทความนี้ ทางทีมงาน Techmoblog ก็ได้นำเกมมือถือคุณภาพดีบน iOS และ Android มาฝากกัน ตั้งแต่แนว casual เล่นสบายๆ ไปจนถึงเกมแนว Indy แปลกใหม่ เล่นสนุกได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเล่นฆ่าเวลาเพลินๆ หรือเล่นเอาจริงเอาจัง จะมีเกมอะไรบ้างไปติดตามกันเลยครับ

 

Time Locker

ประเภท : ชูตติ้ง

iOS (ฟรี)

Time Locker คือเกมแนวชูตติ้งเดินหน้ายิงบนคอนเซ็ปต์สุดแปลก ด้วยกราฟิกแบบ minimalist ที่มีเพียงโมเดลโพลีกอนกับเส้น grid บนพื้น ส่วนเกมเพลย์ก็แหวกแนวไม่แพ้กันด้วยการเพิ่มระบบ “ควบคุมเวลา” เข้าไปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้เล่นต้องใช้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ หากเราหยุดอยู่นิ่ง เวลาก็จะหยุดตาม หากเราเดินหน้า เวลาก็จะเดินไปข้างหน้า หากเราถอยหลังเวลาก็จะเดินกลับหลังเช่นกัน ทั้งเพลินทั้งท้าทายไปพร้อมๆ กัน

 

Politaire

ประเภท : การ์ดเกม

iOS (ฟรี)

แวบแรกที่เห็น Politaire คงจะนึกถึงเกมไพ่ Solitaire บน Windows ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ในเวอร์ชันสีสันสดใสสะอาดตา แต่จริงๆ แล้ววิธีการเล่นนั้นแตกต่างออกไป คือผสมผสานการเล่นแบบ Poker เอาไว้ด้วย วิธีเล่นก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน โดยผู้เล่นจะได้จั่วไพ่มาไว้ในมือจำนวน 5 ใบ จากนั้นไพ่ 3 ใบบนสุดของสำหรับจะหงายขึ้น ผู้เล่นจะต้องเลือกทิ้งไพ่บนมือกลับเข้าสำรับ แล้วจั่วไพ่จาก 3 ใบบนสุดที่หงายอยู่มาไว้บนมือตามจำนวนที่ทิ้งไป โดยพยายามให้เข้าคู่กับไพ่บนมือให้มากที่สุด ไพ่ที่เข้าคู่กันจะถูกทิ้งไป เป้าหมายของเกมก็คือ ให้เราจับคู่ไพ่บนมือไปเรื่อยๆ จนไพ่หมดสำรับนั่นเอง หากยังนึกภาพไม่ออก ชม gameplay ประกอบด้านล่างครับ

 

Guild of Dungeoneering

ประเภท : RPG สลับตาเล่น (Turn-based)

iOS ($3.99)

Guild of Dungeoneering คือเกม turn-based RPG ที่แตกต่างจากทุกเกมที่เราเคยเล่นกันมา ในเกมนี้แทนที่เราจะได้ควบคุมฮีโร่ผู้กล้าไปต่อสู้กับจอมมาร เราจะได้สวมบทเป็นนักสร้างดันเจี้ยนที่จะต้องคอยช่วยเหลือผู้กล้าโดยการสร้างดันเจี้ยนเพื่อเปิดทางให้ผู้กล้าไปจัดการกับปีศาจทั้งหลาย เราสามารถสร้างดันเจี้ยนได้โดยอาศัยการ์ดที่จั่วมาจาก Guild Deck ในการจัดวางห้องต่างๆ รวมไปถึงสัตว์ประหลาด กับดัก และสมบัติสำหรับผู้กล้า ความท้าทายของเกมนี้คือ เราไม่รู้ว่าเราจะจั่วได้การ์ดอะไรบ้างในแต่ละเทิร์น และทางที่ผู้กล้าของเราตัดสินใจเดินก็ควบคุมและคาดเดาไม่ได้เช่นกัน

 

Dunkers

ประเภท : กีฬา

iOS / Android (ฟรี)

Dunkers คือเกมหน้าตาเรียบๆ และมีวิธีการเล่นง่ายๆ คือมีเพียง 2 ปุ่มให้กดเท่านั้น แต่สนุกและท้าทายอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว กติกาของเกมนี้ไม่มีอะไรมาก แค่กระโดด Dunk ลูกบาสให้ลงห่วงของคู่ต่อสู้ โดยไม่ให้คู่ต่อสู้มาชิงลูกบาสเราไปก่อน หากได้ลองเล่นดูสักครั้งจะรู้สึกอินกับมันไปโดยไม่รู้ตัวเลย

 

George: Scared of the Dark

ประเภท: แพล็ตฟอร์ม (มุมมองด้านข้าง ฉาก 2D)

iOS ($1.99)

George: Scared of the Dark คือเกมเดินลุยจากมุมมองด้านข้างบนฉาก 2D (เหมือน Mario และ Rockman ภาคเก่าๆ) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ George ผีน้อยที่ตัดสินใจออกผจญภัยเพื่อต่อสู้และเอาชนะอาการ “กลัวความมืด” ของตัวเองบนโลกอันแปลกประหลาด ด้วยการนำทางของวิญญาณลึกลับ ให้ผู้เล่นได้เผชิญความท้าทายของด่านต่างๆ และคลี่คลายเรื่องราวของผีน้อย George ไปพร้อมๆ กัน

 

SBK16

ประเภท : แข่งขันความเร็ว

iOS / Android (ฟรี)

เอาใจเกมเมอร์แนว Sport กันบ้าง กับเกม SBK16 หรือ Superbike World Championship เกมแข่งมอเตอร์ไซค์สุดมันส์ กราฟิกสมจริง ให้คุณควบมอเตอร์ไซค์สุดแรงจากแบรนด์ชั้นนำทั้ง Aprilia, Kawasaki, Honda, Ducati, MV Agusta, BMW และ Yamaha พุ่งทะยานไปบนสนามแข่งสุดท้าทาย แล้วคว้าชัยชนะมาครองให้จงได้

 

ReRunners: Race for the World

ประเภท : แข่งขันความเร็ว

iOS / Android (ฟรี)

อีกเกมหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเป็นเจ้าแห่งความเร็ว ReRunners: Race for the World คือเกมวิ่งแข่งที่เป็นมากกว่าเกมวิ่งแข่ง เพราะแทนที่เราจะวิ่งหลบสิ่งกีดขวางไปเฉยๆ เราจะได้วิ่งแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ บนโลกอันกว้างใหญ่ที่ไม่ได้มีแต่พื้นแบนๆ เพราะเราสามารถกระโดดขึ้นไปบนจุดต่างๆ เพื่อเก็บไอเทม ข้ามสิ่งกีดขวาง หรือหาทางลัดให้ตัวเอง ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความฮา

 

Bulb Boy

ประเภท : สยองขวัญ/ผจญภัย

iOS ($9.99)

Bulb Boy คือเกมผจญภัยสุด indy บนกราฟิก 2D ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยชวนขนลุกของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีหัวเป็นหลอดไฟ ที่ต้องฝ่าฟันอันตรายด้วยการแก้ไขปริศนาตามฉาก และจัดการกับเหล่าภูตผีปีศาจน่าสะพรึงกลัว เพื่อเปิดเผยความสามารถที่ซ่อนอยู่ของเด็กน้อยหัวหลอดไฟ ไปสู่ฉากจบอันพิลึกพิลั่น

 

Snakebird

ประเภท : พัซเซิ่ล

iOS / Android (ฟรี)

Snakebird คือเกมที่มีกราฟิกน่ารักสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายแต่ท้าทายไม่ใช่เล่น ในเกมนี้เราจะต้องควบคุม “นกงู” (หรืองูนก) สัตว์หน้าตาประหลาดที่มีหัวเป็นนกแต่ตัวยาวเหมือนงูและเคลื่อนที่ด้วยการเลื้อย เพื่อไปหาอาหาร การเลื้อยจะคล้ายๆ กับเกมงูในมือถือที่หลายคนเคยเล่นกัน แต่จะแตกต่างตรงที่ตัวของนกงูจะหล่นลงมาตามแรงโน้มถ่วงได้หากไม่มีช่วงลำตัวไปเกาะอะไรไว้ ทำให้ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนจะตัดสินใจเลื้อย หากใครชอบเกมภาพน่ารักๆ และเข้าใจง่ายก็น่าจะลองดาวน์โหลดมาเล่นดูกันครับ

 

Tiny Archers

ประเภท : แอ็คชั่น

iOS ($0.99) / Android (ฟรี)

ในเกม Tiny Archers เราจะได้รับบทเป็นนักธนูประจำหอคอยที่จะต้องคอยสังหารปีศาจทุกตัวที่ดาหน้าเข้ามา โดยสามารถเลือกเล่นได้ 3 เผ่าคือ มนุษย์ คนแคระ และแฟรี่ ซึ่งแต่ละเผ่าก็จะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกัน ฝึกฝนการยิงธนูของเราให้แม่นยำดั่งจับวาง แล้วจัดการกับผู้บุกรุกให้เรียบ

 

Dog Mendonca

ประเภท : ผจญภัย / ไขปริศนา

iOS ($4.99) / Android (200 บาท)

Dog Mendonca หรือชื่อเต็มๆ The Interactive Adventures of Dog Mendonça & PizzaBoy เป็นเกมผจญภัยแนวสืบสวนบนกราฟิกการ์ตูนฝรั่งที่ทำออกมาได้ลงตัวและเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่เก่งภาษาอังกฤษสักหน่อย เพื่อให้เข้าถึงเนื้อเรื่องและอารมณ์ขันที่มีอยู่ในเกมได้อย่างเต็มที่ สำหรับรูปแบบการเล่น จะเป็นการเลือกสำรวจวัตถุต่างๆ ภายในเกมผ่านการเลื่อน pointer (ซึ่งก็คือแนว Point & Click) ให้ผู้เล่นแก้ปริศนา และสำรวจพื้นที่ต่างๆ ในบรรยากาศที่อัดแน่นไปด้วยอารมณ์ขัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 11 เกมเด็ดที่ทางทีมงานนำมาฝากกัน หวังว่าคงจะมีเกมที่ถูกใจเพื่อนๆ บ้างไม่มากก็น้อย หากเพื่อนๆ มีเกมมือถือสนุกๆ หรือแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ ก็นำมาแบ่งปันกับพวกเราได้ทาง เพจ Techmoblog ครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกับบทความรวมเกมและแอปพลิเคชันโดนใจได้ใหม่ในโอกาสหน้าครับ

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 26/07/2016

Android iOS

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด