ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> [รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S IV) พร้อมราคา และ รายละเอียดโปรโมชั่น

[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S IV) พร้อมราคา และ รายละเอียดโปรโมชั่น


[3-พฤษภาคม-2556] สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับ กับ Samsung Galaxy S4 (S IV) ที่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันนี้เป็นวันแรกในไทย โดยทั้ง 3 เครือข่ายดัง ไม่ว่าจะเป็น Truemove H, Dtac และ AIS ได้จัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 (S IV) ในวันนี้ พร้อมกับเผย โปรโมชั่นและแพ็กเกจ Samsung Galaxy S4 (S IV) ออกมาด้วยเช่นกัน รายละเอียดเป็นดังนี้ครับ

โปรโมชั่น Samsung Galaxy S4 (S IV) จาก AIS

• โทรฟรีทุกเครือข่าย 500 นาที เพียง 499 บาทต่อเดือน
• ฟรี ภาพยนตร์ HD 30 เรื่อง จาก AIS Movie Store
• ฟรี e-books กว่า 30 ฉบับ จาก AIS Bookstore นาน 3 เดือน
• รับสิทธิ์ผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมรับส่วนลดสูงสุดถึง 7,200 บาทกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
• ราคา Samsung Galaxy S4 S (IV) จาก AIS อยู่ที่ 21,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

โปรโมชั่น Samsung Galaxy S4 (S IV) จาก Dtac

• รับสิทธิ์สมัครแพ็กเกจสมาร์ทโฟน เพียง 539 บาทจากราคาปกติ 999 บาท
• รับส่วนลดรายเดือนสูงสุด 8,280 บาท
• ใช้งานอินเทอร์เน็ตบน 3G/Edge ได้ไม่จำกัดด้วยความเร็ว 3G สูงสุด 2GB
• โทรฟรีทุกเครือข่าย 550 นาที พิเศษพร้อมแพ็กเกจ dtac Deezer ให้ฟังเพลงได้ไม่จำกัด 20 ล้านเพลงทั่วโลก ใช้งานได้นาน 18 เดือน
• ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และรับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ รวมทั้งรับสิทธิ์รับประกันเครื่องสมาร์ทโฟนจากดีแทคนานขึ้นถึง 15 เดือน
• ราคา Samsung Galaxy S4 S (IV) จาก Dtac อยู่ที่ 21,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

โปรโมชั่น Samsung Galaxy S4 (S IV) จาก Truemove H

• ลูกค้าทรูมูฟ เอช เพียงลงทะเบียนสั่งจอง พร้อมมารับเครื่องในวันเปิดตัว ณ ทรูมูฟ สแควร์ สยามสแควร์ซอย 2 พิเศษสำหรับผู้โชคดี 100 ท่านแรก ที่ซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิมที่มาร่วมกิจกรรมในวันงาน รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 10 เดือน บนแพ็กเกจ iSmart 899
• ลุ้นรับแพ็กเกจทัวร์ ชมคอนเสิร์ต Rihanna Diamonds World Tour 2013 จำนวน 1 รางวัล ทั้งยังจะได้สิทธิ์ร่วมปาร์ตี้แบบส่วนตัวใน VIP Lounge พร้อมของที่ระลึกแบบ Limited Edition ที่กรุงสต๊อกโฮลม์ ประเทศสวีเดน
• ส่วนลด 50% ค่าบริการรายเดือนนาน 5 เดือนบนแพ็กเกจ iSmart 899 พร้อมให้สิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
• ลูกค้าทรู การ์ด และลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม พร้อมรับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 1,000 บาท สำหรับลูกค้าปัจุบันรับส่วนลดค่าบริการ 200 บาท นาน 5 เดือนบนแพ็กเกจ iSmart 899
• สำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่อง Samsung Galaxy S4 จากทรูมูฟ เอช ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม ถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2556 รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรมระดับโลก ลุ้นเดินทางไปกับ H-Music เปิดประสบการณ์ดนตรีที่เหนือกว่าชมคอนเสิร์ต Rihanna ถึงประเทศสวีเดน กับ 5 ผู้โชคดี รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท
• ราคา Samsung Galaxy S4 S (IV) จาก Truemove H อยู่ที่ 21,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

รีวิว Samsung Galaxy S4 (S IV)สำหรับสมาร์ทโฟนจาก ซัมซุงในบ้านเรานั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก และทุกๆ ครั้งที่มีสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกมา ก็จะมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งครั้งนี้ ก็ถึงคิวสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Galaxy ที่เรียกได้ว่าทุกครั้งที่มีการออกรุ่นใหม่ ก็จะมาพร้อมกับ นวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ อยู่ทุกครั้งเช่นเดียวกัน และในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ก็ได้นำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงตัวล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy S4 (S IV) มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน และ รุ่นดังกล่าวนั้นจะมีสเปคแรงแค่ไหน และจะมีฟีเจอร์อะไรเด่นๆ บ้าง ลองมาชมกันเลยครับ

สเปคเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S4 (S IV)- ขนาดของตัวเครื่อง 136.6 x 69.8 x 7.9 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 130 กรัม
- หน้าจอขนาด 5 นิ้ว (4.99) แบบ Full HD Super AMOLED (441ppi)
- ชิปประมวลผล Exynos Octa 5
- หน่วยประมวลผล Octa Core มีหน่วยประมวลผลสองตัวคือ Quad-Core 1.6 GHz และ Quad-Core 1.2 GHz Cortex-A7
- หน่วยประมวลผลกราฟฟิค PowerVR SGX 544MP3
- หน่วยความจำ (RAM) 2 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh
- รองรับ microSD Card ความจุสูงสุด 64 GB
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth 4.0, GPS, GLONASS, NFC, IR LED, MHL 2.0

ดีไซน์และการออกแบบของ Samsung Galaxy S4 (S IV)

 


สำหรับ Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว (4.99 นิ้ว) ที่มีความละเอียดระดับ Full HD (1080p) หน้าจอเป็นแบบ Full HD Super AMOLED (441ppi) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ที่ช่วยให้กระจกหน้าจอนั้นมีความแข็งแรงมากเลยทีเดียว


ตัวเครื่องด้านบนจะประกอบด้วย เซ็นเซอร์ต่างๆ และ ลำโพงสำหรับสนทนา รวมถึงกล้องดิจิตอลด้านหน้า ที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซลรองรับการใช้งานฟีเจอร์ใหม่อย่าง Dual Camera ก็อยู่ด้านบนนี้ ด้วยเช่นเดียวกัน (ขวาสุด)


ด้านล่างของตัวเครื่องจะพบกับ ปุ่ม Menu,​ Home และ ปุ่ม Back ซึ่งในส่วนของปุ่ม Menu และ ปุ่ม Back นั้นจะมีแสงไฟ ขึ้นมา เมื่อมีการสัมผัส และในส่วนของปุ่ม Home นั้นก็ถือว่ากดง่าย และดูแข็งแรงแน่นหนาพอสมควร


สำหรับด้านซ้ายของตัวเครื่องนั้น ประกอบไปด้วย ปุ่มสำหรับ เพิ่ม/ลดเสียง เพียงอย่างเดียว ซึ่งเมื่อมองจากด้านข้าง จะเห็นถึงความบาง ของตัวเครื่องได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ค่อนข้างเรียบหรูใช้ได้เลยทีเดียว


ส่วนด้านข้างฝั่งขวานั้น ก็จะพบกับปุ่ม Sleep / Wake หรือ ปุ่มเปิดปิดเครื่องนั่นเอง โดยตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้น จะมีความบางอยู่ที่เพียง 7.9 มิลลิเมตรเท่านั้น


ด้านข้างส่วนบน ก็จะพบกับ IR LED สำหรับฟีเจอร์ Remote Control (ซ้ายสุด) ถัดมาก็จะเป็น ไมโครโฟนตัวที่สอง ช่วยในการตัดเสียงรบกวน และ ขวาสุดก็จะเป็น ช่องสำหรับเชื่อมต่อ ชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร


ด้านข้างส่วนล่าง ก็จะพบกับ ไมโครโฟนหลักที่ใช้ในการสนทนา ให้เสียงสนทนาที่คมชัด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ที่มีประสิทธิภาพ และ พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อ คอมพิวเตอร์ และชาร์จไฟแบบ microUSB


สำหรับด้านหลังของตัวเครื่องส่วนบน จะพบกับ กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว ที่สามารถถ่ายภาพ และวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้เป็นอย่างดี


และด้านหลัง ส่วนล่าง ก็จะพบกับ ลำโพงภายนอก (Speaker) ที่ให้เสียงดังชัดเจนมากเลยทีเดียว


เมื่อถอดฝาด้านหลังออก ก็จะพบกับ ช่องสำหรับใส่ microSD ซึ่งรองรับสูงสุดถึง 64 GB และ ช่องสำหรับใส่ ซิมการ์ดแบบ microSIM ส่วนด้านบนก็จะเห็นส่วนของกล้องดิจิตอลและไฟแฟลชได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น


และด้านล่างก็จะเห็นลำโพงภายนอก (Speaker) พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้

แอพพลิเคชั่น และการใช้งาน Samsung Galaxy S4 (S IV)


สำหรับ Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นจะมาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) อินเทอร์เฟสแบบ TouchWiz UI เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งจากภาพด้านบนนั้นเป็นภาพหน้าจอ Lockscreen ที่สามารถเลือกเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นลัด ได้ทันทีแม้ยังอยู่ในหน้าจอ Lockscreen


แน่นอนว่า บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั้น คุณสามารถปรับแต่ง Homescreen ได้หลายหน้า พร้อม Widgets มากมายให้คุณเลือกใช้ โดย Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นจะมี Widgets ใหม่ๆ มากมายที่ติดตั้งมาให้คุณ ตั้งแต่เริ่มต้น แกะกล่องเลยทีเดียว


จากภาพด้านบน จะเห็นแอพพลิเคชั่นเริ่มต้น ใน 3 หน้าแรก โดยจะมีแอพพลิเคชั่นหลักที่จำเป็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอีเมลล์ แอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการไฟล์ รวมถึง แอพพลิเคชั่นพิเศษๆ สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนของ ซัมซุุง เท่านั้นอีกด้วย


ส่วนภาพด้านบนนี้จะเป็นหน้าที่รวบรวม Widgets ต่างๆ มากมาย ให้คุณเลือกใช้สำหรับแต่งหน้า Homescreen ให้เก๋ไม่ซ้ำใคร ซึ่งนอกจากจะมี Widgets มากมายรวมอยู่ที่นี่แล้ว คุณยังสามารถหาดาวน์โหลดเพิ่มเติมจาก Play Store ได้อีกด้วย


อินเทอร์เฟสสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ ประกอบด้วยปุ่มตัวเลขมาตรฐาน และ ปุ่มโทรออก ซึ่งสามารถใช้งานได้ ทั้งการ โทรออกแบบ ธรรมดา หรือการใช้งาน Video Call รวมถึงการส่ง Message ด้วยเช่นเดียวกัน


คุณสามารถจัดการ รายชื่อผู้ติดต่อของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยแยกตามตัวอักษร หรือแม้แต่จะจัดกลุ่มรายชื่อผู้ติดต่อ ของคุณ ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหารายชื่อ โดยการพิมพ์ชื่อผู้ติดต่อของคุณลงไป


S Voice ฟีเจอร์ สำหรับสั่งงานด้วยเสียง คุณสามารถสั่งงานสมาร์ทโฟนของคุณได้ด้วยการพูด ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพลง เปิดแอพพลิเคชั่น สอบถามเส้นทาง หรือสภาพอากาศ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ล่าสุดยังคงไม่รองรับการสั่งงานด้วยภาษาไทย


S Translator หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่บน Samsung Galaxy S4 (S IV) ที่จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนภาษาพูด จากภาษาหนึ่ง ไปยังอีกภาษาหนึ่ง ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือต้องการสื่อสารกับชาวต่างชาติ คุณสามารถพูดภาษาอังกฤษ เพื่อให้สมาร์ทโฟนพูดภาษาอื่นแทนคุณได้ โดยจะรองรับ 9 ภาษา คือ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี่ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน และ สเปน


S Health แอพพลิเคชั่นสำหรับคนรักสุขภาพ แอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะทำการบันทึก ข้อมูลที่เกี่ยวกับร่างกาย และอาหารการกิน ของคุณในเบื้องต้น เพื่อคำนวนระยะเวลาที่เหมาะสมในการออกกำลังกายของคุณ เรียกได้ว่า ถ้าทำตามแอพพลิเคชั่นนี้แล้วล่ะก็ สุขภาพดีอย่างแน่นอนครับ


ฟีเจอร์ Story Album ให้คุณจัดภาพถ่าย ลงในอัลบั้ม พร้อมเพิ่มข้อมูลต่างๆ ลงไป ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นเอง จะนำรูปที่คุณเลือก มาจัดเรียงลงในอัลบั้มอย่างสวยงาม ซึ่งคุณยังคงสามารถแชร์อัลบั้มดังกล่าวไปให้เพื่อนๆ ดูได้อีกด้วย


ให้คุณใกล้ชิดกับเพื่อนมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Group Play ที่เปิดให้คุณสามารถแชร์เพลง แชร์ภาพ หรือไฟล์เอกสารต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมร่วมกัน เรียกได้ว่าคุณเพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่น Group Play คุณก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ทันที


Music แอพพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลง ที่จะแสดงหน้าปก ของเพลงที่คุณกำลังฟัง รวมถึงหากคุณมีเพลงอยู่บนเครื่องเยอะๆ คุณก็สามารถค้นหาเพลงจากปุ่มค้นหาด้านบน ได้อีกด้วย


ด้วยชิปประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณสามารถ ชมภาพยนตร์ ความละเอียดสูงระดับ 1080p ได้อย่างไม่มีสะดุด ซึ่งจากภาพเป็นอินเทอร์เฟสการชมไฟล์วีดีโอ ด้วยแอพพลิเคชั่นดั้งเดิมที่ติดตั้งมาบนเครื่องตั้งแต่แรก


สำหรับ Android Browser นั้นก็สามารถแสดงผลเว็บไซต์ภาษาไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากคุณต้องการใช้บราวเซอร์ตัวอื่นๆ คุณก็ยังคงสามารถหาดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จาก Google Play Store โดยตรง


แน่นอนว่า บน Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นมี GPS และ A-GPS ในตัว คุณสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นนำทางได้ทันที


แอพพลิเคชั่น Weather ที่จะช่วยบอกสภาพอากาศ ทั้งในปัจจุบัน รวมถึง การพยากรณ์อากาศล่วงหน้า ทั้งในพื้นที่ ที่คุณอยู่ หรือแม้แต่ สภาพอากาศในประเทศอื่นๆ ที่คุณต้องการจะทราบ


แอพพลิเคชั่นอีกมากมาย รวมถึงเกมดังๆอีกมากมาย บน Google Play Store กำลังรอให้คุณดาวน์โหลดมาเล่น ซึ่งบน Google Play Store จะมีการจัดอันดับ แอพพลิเคชั่นยอดนิยม ให้คุณเลือกดาวน์โหลดได้ทันที


พิเศษสำหรับผู้ใช้ Samsung เท่านั้น กับแอพพลิเคชั่น Samsung Apps ที่จะรวบรวมเอาแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็ฯ เกมยอดนิยม แอพพลิเคชั่นยอดนิยม โดยมีการแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ให้ค้นหาได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น


ให้การแชร์ไฟล์ระหว่าง คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และ สมาร์ททีวีของคุณเป็นไปอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยแอพพลิเคชั่น Samsung Link ที่จะทำการค้นหาอุปกรณ์ และเชื่อมต่อเพื่อแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ได้ทันที


Samsung Hub แอพพลิเคชั่น ที่รวบรวมทั้ง วีดีโอ หนังสือ เกม และ สื่อการสอน ไว้ในที่เดียว คุณสามารถหาหนังสือ หรือ วีดีโอ มากมายไว้ชมได้ที่นี่ ซึ่งจะถูกจัดเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน รวมถึงมีคะแนนโหวต และรีวิวจากผู้ใช้ ประกอบการตัดสินใจ อีกด้วยเช่นเดียวกัน


แอพพลิเคชั่นสำหรับ คนรักหนัง โดยจะมีหนังไทยให้ดาวน์โหลดมาชมกันด้วยคราคาที่ถูกแสนถูก คุณสามารถดาวน์โหลด เก็บไว้ดู ภายหลังได้ทันที ซึ่งจากภาพจะเห็นว่า หนังหนึ่งเรื่อง จะมีราคาอยู่ที่ 59 บาท เท่านั้นเอง


ด้วยชิปประมวลผลกราฟฟิค PowerVR SGX 544MP3 ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิคอันสวยงาม ได้อย่างลื่นไหล เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเกมไหนที่มีอยู่บน Play Store คุณจะสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดแน่นอน

ผลการทดสอบ Benchmark ของ Samsung Galaxy S4 (S IV)การใช้งาน กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S4 (S IV)


ภาพด้านบนนั้น เป็นอินเทอร์เฟสสำหรับการถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นมีความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ช่วยให้สามารถถ่ายภาพแม้ในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดี


โหมดการถ่ายภาพที่หลากหลาย ให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะกับ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นโหมด Beauty Face ที่ช่วยให้ใบหน้า ดูขาวเนียนมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็น Drama Shot ที่ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด และ Sound & Shot ที่ให้คุณสามารถบันทึกเสียงลงไปก่อนที่จะถ่ายภาพได้อีกด้วย


คุณยังคงสามารถปรับความละเอียดของภาพถ่าย รวมถึง ระบบตรวจจับใบหน้า และ ฟังก์ชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมได้


และสำหรับการถ่ายวีดีโอนั้น ก็สามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดสูงในระดับ Full HD ได้อย่างสบายๆ


หรือจะเลือกโหมดการถ่าย ให้เหมาะสมกับช่วงเวลานั้นๆ เช่น คุณอาจจะถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดที่ไม่สูงมาก เพื่อส่ง MMS หรือจะถ่ายในโหมด Slow motion หรือ Fast Motion ก็ยังได้


และแน่นอนว่าคุณยังคงสามารถปรับขนาดของไฟล์วีดีโอ ที่คุณต้องการได้ในส่วนของการตั้งค่า

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ได้จาก Samsung Galaxy S4 (S IV)คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy S4 (S IV)

- หน้าจอใหญ่ถึง 5 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงในระดับ Full HD (1080p)
- มาพร้อมกับเทคโนโลยี Full HD Super AMOLED ให้สีสันที่คมชัดสวยงาม
- มาพร้อมกับชิปประมวลผล Exynos Octa 5 ที่มีหน่วยประมวลผล 2 ตัวสลับกันทำงานในสภาวะที่ต่างกัน
- มาพร้อมกับชิปประมวลผลกราฟฟิคประสิทธิภาพสูงอย่าง PowerVR SGX 544MP3
- แรมบนตัวเครื่องมีสูงถึง 2 GB เพียงพอสำหรับการใช้งานทั้งแอพพลิเคชั่นและเกม
- กล้องดิจิตอลด้านหลังมีความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดระดับ HD ได้เป็นอย่างดี
- มาพร้อมกับเซ็นเซอร์มากมายถึง 9 ตัว ช่วยให้สมาร์ทโฟนตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างได้ดีขึ้น
- ครบครันทุกการเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็น GPS, Blutooth, NFC
- มี IR LED สำหรับรองรับการใช้งานเป็น Remote Control

จุดด้อยของ Samsung Galaxy S4 (S IV)

- ดีไซน์ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนักเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า
- วัสดุยังคงเป็นพลาสติก จึงอาจทำให้รู้สึกว่าไม่รู้สึกหรูหรามากนักเมื่อเทียบกับบางรุ่นที่เป็น Aluminum หรือ กระจก
- ไม่มีฟีเจอร์ฟังวิทยุ FM

สรุปการทดสอบ Samsung Galaxy S4 (S IV)สำหรับ Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของสเปค ที่เรียกได้ว่า เพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบันรวมถึงอนาคต อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย และด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ Full HD ช่วยให้หน้าจอมีความคมชัด และมีสีสันที่สวยงาม ซึ่งถ้าคุณชอบเล่นเกม หรือชมไฟล์วีดีโอความละเอียดสูง คุณก็จะเห็นได้ชัดว่า หน้าจอของ Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้นมีความคมชัดเป็นอย่างมาก

โดย Samsung Galaxy S4 (S IV) จะวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ทีมงาน Techmoblog หวังว่า รีวิวในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการตัดสินใจซื้อ ของท่านผู้อ่านบ้าง ไม่มากก็น้อยครับ

[15-มีนาคม-2556] เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในงาน Samsung UNPACKED 2013 กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ใหม่ล่าสุดจากซัมซุง นั่นก็คือ Samsung Galaxy S IV (S4) นั่นเอง โดยงานนี้ จัดขึ้นที่ Radio City Music Hall นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เวลา 19.00 น. หรือตรงกับวันและเวลาในประเทศไทย ก็คือ วันที่ 15 มีนาคม 2556 เวลา 6 โมงเช้า

โดยการออกแบบ Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้น ต้องบอกว่า คล้ายกับ Samsung Galaxy S III ครับ เพียงแต่หน้าจอมีขนาดที่ใหญ่กว่า ตัวเครื่องบางกว่า และเบากว่า ก่อนจะไปพบกับ ฟีเจอร์ใหม่ๆ บน Samsung Galaxy S IV (S4) เรามาดู สเปค Samsung Galaxy S IV (S4) กันก่อนครับ

สเปค Samsung Galaxy S IV (S4)

- หน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (441 ppi)
- ซีพียู มี 2 แบบ (ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่วางจำหน่าย) นั่นก็คือ
• ชิปเซ็ท Exynos 5 Octa ประกอบไปด้วย ซีพียู 2 ตัว ได้แก่ Quad-core Cortex-A15 processor ความเร็ว 1.6GHz และ Quad-core Cortex-A7 processor ความเร็ว 1.2GHz
• ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 600 ซึ่งเป็นซีพียูแบบ Quad-core processor
- ระบบประมวลผลภาพ PowerVR SGX 544MP3 GPU (สำหรับ ชิปเซ็ท Exynos 5 Octa) หรือ Adreno 320 GPU (สำหรับ ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 600)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16GB, 32GB และ 64GB รองรับ microSD สูงสุด 64GB
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
- บาง 7.9 มิลลิเมตร (บางกว่า Samsung Galaxy S III)
- หนัก 130 กรัม
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 Jelly Bean
- แบตเตอรี่ขนาด 2600 mAh
- รองรับ 4G LTE

Samsung Galaxy S IV (S4) จำหน่าย 26 เมษายนนี้

แม้ว่าภายในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) จะยังไม่มีการเปิดเผย วันวางจำหน่ายที่แน่นอนออกมา กล่าวแต่เพียงว่า จะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ แต่ล่าสุด โอเปอร์เรเตอร์หลายค่ายในสหราชอาณาจักร ต่างยืนยันการวางจำหน่าย Samsung Galaxy S4 (S IV) ในวันที่ 26 เมษายนนี้ครับ โดยโอเปอร์เรเตอร์ ในสหราชอาณาจักร ที่ตอบรับการวางจำหน่าย Samsung Galaxy S IV (S 4) ได้แก่ O2, EE, Orange, T-Mobile, Three, Vodafone, Virgin Media และ Tesco Mobile รวมไปถึง ร้านค้าชื่อดังอย่าง Carphone Warehouse และ Phones 4U อีกด้วย

ส่วนวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S IV (S4) ในประเทศไทย แม้ว่า จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ จากซัมซุง ประเทศไทย แต่คาดว่า น่าจะเปิดวางจำหน่าย ช่วงเดือนพฤษภาคม - ต้นเดือนมิถุนายนครับ - techmoblog.com

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ บน Samsung Galaxy S IV (S4)

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy S IV (S4) จะมีการออกแบบที่คล้ายๆ เดิม นั่นก็คือ ตัวเครื่องที่โค้งมน แต่เน้นที่ความบาง และเบาลงกว่าเดิม แต่สิ่งที่ทำให้ Samsung Galaxy S IV (S4) โดดเด่นขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้า นั่นก็คือ ฟีเจอร์การใช้งานนั่นเองครับ มาดูกันว่า ฟีเจอร์ใหม่ๆ บน Samsung Galaxy S IV (S4) จะมีอะไรกันบ้าง

Smart Scroll และ Smart Pause

2 ฟีเจอร์ที่ตกเป็นข่าวลือก่อนหน้า ได้ถูกเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน กับ Smart Scroll และ Smart Pause โดย Smart Scroll หรือการเลื่อนหน้าจอให้เองตามระดับสายตา ถ้าหากมีการอ่านข้อความไปจนสุดหน้าจอแล้ว ระบบจะทำการเลื่อนพารากราฟถัดไปให้อัตโนมัติ ส่วน Smart Pause จะเป็นการหยุดการเล่นวิดีโอไว้ชั่วคราว ถ้าหากละสายตาไปจากหน้าจอ ณ เวลานั้น

Air Gesture

Air Gesture เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถ ใช้งาน Samsung Galaxy S IV (S4) ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วสัมผัสลงไปบนหน้าจอ เช่น การปาดมือเพื่อเปลี่ยนหน้า เป็นต้น

Dual Camera

Dual Camera เป็นการถ่ายรูปพร้อมกัน ทั้งกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลัง ซึ่งสามารถถ่ายภาพของผู้ถ่ายได้ โดยอยู่ในรูปสแตมป์ครับ (ตามรูปด้านบน)

Sound & Shot

Sound & Shot สามารถบันทึกเสียงเข้าไปในภาพถ่ายได้ ซึ่งบันทึกได้ทั้ง ก่อนและหลังถ่ายภาพ

Drama Shot

Drama Shot เป็นการถ่ายภาพรัว สูงสุด 100 ภาพใน 4 วินาที และจับมารวมกันเป็นภาพเดียว

Eraser

Eraser เป็นการลบภาพของบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกไปจากเฟรมภาพ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในที่ที่คนพลุกพล่าน

Air View

Air View คือ การพรีวิวภาพถ่าย ด้วยการใช้นิ้วจ่อลอยๆ บนหน้าจอ ซึ่งฟีเจอร์นี้ คล้ายกับการใช้ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note II นั่นเองครับ

S Translator

S Translator โปรแกรมแปลภาษา จากเสียงเป็นข้อความ หรือจากข้อความ เป็นเสียง รองรับ 9 ภาษาครับ ได้แก่ ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อังกฤษ (สหรัฐ / สหราชอาณาจักร), อิตาลี, จีน, สเปน, ญี่ปุ่น, เกาหลี และโปรตุเกส นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ และรองรับการใช้งานบนโปรแกรม ChatON อีกด้วย

Adapt Display

Adapt Display เป็นการปรับสภาพของหน้าจอ ให้ตรงกับสภาะแสงขณะใช้งาน ทั้งในเรื่องของมุมมอง และสีสันของการแสดงผล เพื่อเป็นการถนอมสายตาครับ

Story Album

Story Album เป็นการสร้างอัลบั้มให้กับภาพถ่าย โดยสามารถแทรก ตำแหน่งของภาพถ่าย และเวลาที่ถ่ายได้ นอกจากนี้ ยังเลือกหน้าปก ตั้งชื่ออัลบั้ม ได้อีกด้วย และรองรับการแชร์ไปยัง Facebook ครับ

Home Sync

Home Sync เป็นการซิงก์ภาพถ่าย หรือคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านทาง NFC ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บนมือถือ, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์

S Voice Drive

S Voice Drive ผู้ช่วยส่วนตัวขณะขับรถ โดยเป็นการจับคู่โทรศัพท์และ Bluetooth เข้าด้วยกัน จากนั้น สั่งงานผ่านเสียงครับ สามารถอ่านข้อความให้ฟังได้ และสั่งให้ตอบกลับข้อความ หรืออีเมล ได้ ซึ่งถือว่า เป็นความปลอดภัยขณะขับรถในระดับหนึ่ง

S Health

S Health แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้รักสุขภาพครับ ติดตามระดับปริมาณแคลอรี่ ซึ่งสามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ เช่น S band, Body Scale รวมไปถึง heart-rate monitor (HRM) หรืออุปกรณ์วัดระดับการเต้นของหัวใจ

ใช้งานได้แม้กระทั่งในถุงมือ

ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศที่มีอากาศหนาว นั่นก็คือ หน้าจอไม่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานด้วยถุงมือได้ แต่ Samsung Galaxy S IV (S4) รองรับการใช้งานแม้กระทั่งใส่ถุงมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คล้ายกับ Nokia Lumia 920 ครับ

Samsung Knox

Samsung Knox เป็นการสลับการใช้งานจากโหมดส่วนตัว เป็นโหมดทำงานได้ มีความปลอดภัยสูง ซึ่งระบบนี้ คล้ายๆ กับบน BlackBerry ครับ นอกจากนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าว ยังสามารถใช้กับ สมาร์ทโฟนจากซัมซุง รุ่นอื่นๆ ได้ด้วย

Group Play

Group Play เป็นความสามารถในการสั่งเล่นเพลงเดียวกัน ได้สูงสุด 8 อุปกรณ์ครับ

ChatON รองรับการใช้งาน video call ได้สูงสุด 3 คน

ChatON เวอร์ชั่นใหม่ สามารถรองรับการใช้งาน video call หรือการสนทนาแบบเห็นหน้า ได้สูงสุด 3 คนครับ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้โหมด Dual video call ได้อีกด้วย

S View Cover

S View Cover อุปกรณ์เสริมสำหรับ Samsung Galaxy S IV (S4) โดยเป็นเคสแบบฝาพับ มีหน้าจอแสดงผลเล็กๆ อยู่ด้านบน ซึ่งสามารถรับสายเรียกเข้าได้ โดยไม่ต้องเปิดฝาพับครับ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

Samsung Galaxy S IV (S4) ราคา และวันวางจำหน่าย

Samsung Galaxy S IV (S4) จะวางจำหน่ายปลายเดือนเมษายนนี้ ใน 155 ประเทศ ส่วน ราคา Samsung Galaxy S IV (S4) นั้น ทางซัมซุง ยังไม่ประกาศว่า เท่าไหร่ แต่คาดว่า น่าจะไม่ต่างจาก Samsung Galaxy S III ตอนเปิดตัวครับ ส่วนราคา Samsung Galaxy S IV (S4) ในไทย น่าจะอยู่ที่ประมาณ 22,900 บาท

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

 

 

ข่าว และ บทความ Samsung Galaxy S IV (S4) ที่เกี่ยวข้อง

[เปรียบเทียบสเปค] สงครามมือถือหน้าจอ 5 นิ้ว เมื่อ Samsung Galaxy S IV (S4) ปะทะ HTC One และ Sony Xperia Z
[พรีวิว] Samsung Galaxy S4 (Galaxy S IV preview) จอใหญ่ขึ้น ซีพียูแรงขึ้น กล้องละเอียดขึ้น แต่บางและเบากว่าเดิม
เปรียบเทียบ สเปค Samsung Galaxy S IV (S4) vs Samsung Galaxy S III (S3) ส่วนใดบ้างที่แตกต่าง ??
เปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy S4 (Galaxy S IV) vs iPhone 5
บทสรุป งานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (S4) อย่างละเอียด พร้อมข้อมูล สเปค และ ฟีเจอร์ บน Samsung Galaxy S4
อัพเดท สเปค Samsung Galaxy S IV (S4) สมาร์ทโฟนเรือธง รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน้าจอ 4.99 นิ้ว แบบ Full HD และกล้อง 13 ล้านพิกเซล

 

จำนวนคนดู : 1,712,653 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 03 พฤษภาคม 2556


TAGS :  samsung galaxy s4

    GADGET ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้
Samsung Galaxy S 4 (Galaxy S IV)
จำนวนคนดู (59,832) | คะแนนโหวต | จำนวนคอมเมนต์ (0)
ราคา 8,300 บาท วันที่ 04 ก.ย. 2558
 
ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก iTrueMart   
iPhone 6S Plus (ไอโฟน 6S Plus)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 6S Plus
CPU: Apple A9 Proce..
GPU: ไม่ระบุ
Ram: ไม่ระบุ
 
ราคา 0 บาท
(2015-09-10)
Samsung Galaxy Note5 (ซัมซุง Galaxy Note5)
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy Note5
CPU: 64-bit Octa-Co..
GPU: Mali-T760 GPU
Ram: 4 GB
ราคา 25,900 บาท  
-9 %

ราคา 23,590 บาท
(2015-08-19)
Xiaomi Mi 4 (เฉียวหมี่ Mi 4)
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Xiaomi Mi 4
CPU: Quad-Core Krai..
GPU: Adreno 330 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 10,990 บาท  
-1 %

ราคา 10,890 บาท
(2015-07-14)
Samsung Galaxy J7 (ซัมซุง Galaxy J7)
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy J7
CPU: Octa-Core Exyn..
GPU: Mali-T720 MP2 ..
Ram: 1.5 GB
 
ราคา 0 บาท
(2015-08-03)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
หลุดผลทดสอบ Benchmark บน Asus Zenfone 3 โมเดลตัวท็อป จ่อมาพร้อมกับหน้า
กูเกิล เตรียมจัดอันดับ แบรนด์ที่ปล่อยอัปเดต Android เร็วที่สุด หวังกระ
จีน เปิดตัว สมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนได้ รุ่นแรกของโลก ด้วยหน้าจอ E-Ink แบบข
OnePlus 3 ว่าที่มือถือเรือธง ในราคาหลักพัน จ่อมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5
เอซุส เปิดตัว Asus Zenfone Max รุ่นอัปเกรด ด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdr
   

  แสดงความคิดเห็น


รีวิว Samsung Galaxy S7 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

รีวิว อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S7 สเปคและราคา อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล และกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ พร้อมกล้องด้านหน้าแบบเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล ในราคาไม่ถึงหมื่น
[รีวิว] OPPO Mirror 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ด้วยพื้นผิวด้านหลังแบบกระจกคริสตัล และกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   
[รีวิว] Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟน 2 ซิม ราคาสุดประหยัด พร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก มีเงินแค่ 3,000 บาท ก็ซื้อได้
[รีวิว] Samsung Galaxy V Plus สมาร์ทโฟน 2 ซิม ราคาสุดประหยัด พร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก มีเงินแค่
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   
[รีวิว] Xiaomi Mi 4 มือถือสเปคระดับไฮเอนด์ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และกล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในราคาแค่หมื่นเดียว
[รีวิว] Xiaomi Mi 4 มือถือสเปคระดับไฮเอนด์ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และกล้องด้านหน้า ความละเอียด
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   
รีวิว Microsoft Surface 3 แท็บเล็ตบาง 8.7 มม. หนัก 622 กรัม พกพาสะดวก จอ Full HD,  มี Office 365 ให้ใช้งาน 1 ปี, กล้องหลัง 8 ล้าน พร้อมฟีเจอร์ Smart camera, รองรับ Microsoft Pen กับเทคโนโลยี Plam Block และขาตั้งปรับได้ 3 ระดับ ในราคาที่คุณเอื้อมถึงได้
รีวิว Microsoft Surface 3 แท็บเล็ตบาง 8.7 มม. หนัก 622 กรัม พกพาสะดวก จอ Full HD, มี Office 365 ให้
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   
[รีวิว] Alcatel OneTouch Flash Plus มือถือ 4G จอใหญ่รุ่นสุดคุ้ม มาพร้อมกล้องด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท
[รีวิว] Alcatel OneTouch Flash Plus มือถือ 4G จอใหญ่รุ่นสุดคุ้ม มาพร้อมกล้องด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล แล
เมื่อวันที่ : 05 สิงหาคม 2558
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

iPhone 6 ราคา อัปเดต สเปค พร้อม ข้อมูลล่าสุด : แอปเปิล ปรับราคา iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แล้ว เริ่
เมื่อวันที่ : 10 กันยายน 2558
   
OPPO R7 อัพเดทสเปค ราคา วันวางจำหน่าย ล่าสุด : ทดสอบแล้ว! ความอึดของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจ 4100 mAh บ
เมื่อวันที่ : 10 พฤศจิกายน 2558
   
iPhone 7 (ไอโฟน 7) อัปเดตข้อมูล สเปค ล่าสุด : สื่อนอกชี้ iPhone 7 ไม่มีพอร์ต Smart Connector แบบ iPa
เมื่อวันที่ : 09 พฤษภาคม 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุด เพียง 5.9 มม. พร้อมหน้าจอใหญ่ 5.7 นิ้ว รองรับ 4
เมื่อวันที่ : 21 สิงหาคม 2558
   
iPad mini 4 : ราคา iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi + Cellular มาแล้ว! เริ่มต้นที่ 17,900 บาท ไม่ปรับราคาเพิ่ม
เมื่อวันที่ : 14 ตุลาคม 2558
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
Flash Plus 2 Huawei P9 Huawei P9 Plus

 
OPPO F1 Plus
ราคา 15,990 บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
Sony Xperia X Performance
ราคา ไม่ระบุ บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
vivo V3Max
ราคา 12,990 บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
Lenovo Vibe K5
ราคา 5,290 บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
OPPO F1
ราคา 8,990 บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
Huawei Mate 8
ราคา 19,990 บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
Lenovo K4 Note (A7010)
ราคา 7,590 บาท อัพเดต (13-พ.ค.-2559)
   


กลับมาอีกครั้ง กับงาน “บานาน่าไอที ลดตับแตก ภาค 2” สินค้าไอที เคลียร์ทุกชิ้น ลดสูงสุด 30-90% ตั้งแต่วันที่ 22 – 27 กรกฎาคม 2558 ที่สี่แยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4
เมื่อวันที่ : 17 กรกฏาคม 2558
   
Samsung Galaxy S4 ลดทันที 6,000 บาท เมื่อช้อปออนไลน์กับบานาน่าไอที
เมื่อวันที่ : 12 มิถุนายน 2558
   
ข่าวดีกำลังมา! หลุด ROM ของ Android 5.0.1 Lollipop สำหรับ Samsung Galaxy S4 แล้ว ดาวน์โหลดไปทดสอบกันได้ที่นี่
เมื่อวันที่ : 20 มกราคม 2558
   
เอาอีกแล้ว Samsung Galaxy S4 ระเบิดคาเตียง! เพราะใช้แบตเตอรี่ปลอม
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2557
   
Samsung Galaxy S5 ถึกกว่าที่คิด หลังทดสอบแบบพิสดาร ด้วยการ ใช้รถเหยียบ
เมื่อวันที่ : 03 เมษายน 2557
   
เปรียบเทียบ สเปค Samsung Galaxy S5 vs Samsung Galaxy S4 ส่วนใดบ้างที่แตกต่าง ?
เมื่อวันที่ : 25 กุมภาพันธ์ 2557
   
พบปัญหาบน Galaxy Note 3 และ Galaxy S4 เมื่อ microSD card ไม่สามารถใช้งานได้ หลังอัพเดท KitKat
เมื่อวันที่ : 24 กุมภาพันธ์ 2557
   
Samsung Galaxy S4 เริ่มอัพเดท Android 4.4.2 KitKat ได้แล้ว
เมื่อวันที่ : 21 กุมภาพันธ์ 2557
   
เผยโฉม Samsung Galaxy S4 และ Galaxy S4 mini สีดำ รุ่นปรับปรุงใหม่ มาพร้อมฝาหลังบุหนังเทียม
เมื่อวันที่ : 05 กุมภาพันธ์ 2557
   
Samsung Galaxy S4 และ Galaxy Note 3 เตรียมอัพเดท Android 4.4 KitKat กันได้ ในเดือนมกราคมนี้
เมื่อวันที่ : 19 ธันวาคม 2556
   
[ผลสำรวจ] ผู้ใช้ Samsung Galaxy S4 บ่นเรื่องตัวเครื่องร้อน ส่วนผู้ใช้ iPhone 5S กังวลเรื่องความปลอดภัยของ Touch ID
เมื่อวันที่ : 02 ธันวาคม 2556
   
Samsung Galaxy S4 (GT-I9505) อัพเดท Android 4.3 Jelly Bean ได้แล้ววันนี้
เมื่อวันที่ : 18 ตุลาคม 2556
   
ปัญหาแบตเตอรี่บวมบน Samsung Galaxy s4 ซัมซุงยินดีเปลี่ยนแบตก้อนใหม่ให้ฟรี
เมื่อวันที่ : 17 ตุลาคม 2556
   
ซัมซุง ประกาศปรับราคา Samsung Galaxy S4, Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy Note 8.0 แล้ววันนี้
เมื่อวันที่ : 16 กันยายน 2556
   
เปรียบเทียบ สเปค iPhone 5S vs Samsung Galaxy S4 (S IV) สมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่น สูสีกันมากน้อยแค่ไหน ?
เมื่อวันที่ : 12 กันยายน 2556
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (20)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (756)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 6S อัปเดตล่าสุด : รีวิว
iPhone 7 (ไอโฟน 7) อัปเดตข้อมู
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (877)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
Samsung Galaxy Note 2 (Note II
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1850)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (2955)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


[iOS Tips] แอปพลิเคชันไหน ใช้พลังงานแบตเ Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Note รุ่นต่อไป Xiaomi บุกตลาด Gadget เปิดตัว Mi Drone โ

 
Straddle Bus คอนเซปท์รถโดยสารสาธารณะสุดล้ำจากแดนมั
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
หลุดผลทดสอบ Benchmark บน Asus Zenfone 3 โมเดลตัวท็
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
เอ๊ะยังไง!? Tim Cook บอก iPhone อาจจะมีมานานมากกว่
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
กูเกิล เตรียมจัดอันดับ แบรนด์ที่ปล่อยอัปเดต Androi
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
Apple เริ่มสนใจธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า หรือเรา
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
จีน เปิดตัว สมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนได้ รุ่นแรกของโลก ด
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
ภาพหลุด กรอบด้านหน้า และเคสสำหรับ iPhone 7 บอกใบ้
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2559)
Samsung Galaxy C5 หลุดภาพตัวเครื่องอย่างเป็นทางการ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2559)
Sony Xperia E5 ว่าที่อารยธรรมรุ่นเล็ก หลุดภาพเรนเด
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2559)
Flash และ Lazada จัดกิจกรรมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Flash
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2559)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....