กลับไปเวอร์ชั่นเก่า

เผยภาพ Nokia 8 ว่าที่เรือธงตัวจริง จัดเต็มด้วยกล้องคู่เลนส์ ZEISS ชิป Snapdragon 835 และ RAM 6GB ลุ้นเปิดตัว 31 ก.ค. นี้!

จากที่มีกระแสข่าวของ Nokia 8 ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุด ปล่อยออกมาให้รับทราบกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลด้านสเปกที่เตรียมจัดเต็มท้าชนคู่แข่ง, การปรากฏตัวบนฐานข้อมูลของ กสทช. รวมถึงคลิปทีเซอร์แบบสั้นๆ ที่เผยให้เห็นถึงดีไซน์แบบคร่าวๆ กันไปแล้ว และล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์แบบเต็มๆ พร้อมคุณสมบัติของ Nokia 8 หลุดออกมาให้อัปเดตก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

เบาะแสครั้งนี้มีต้นตอมาจาก Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดัง ที่ได้เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ Nokia 8 ซึ่งคาดว่าเป็นภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการ โดยจะเห็นได้ว่า Nokia 8 ยังคงมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Nokia 6 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องโลหะขอบมน หรือการติดตั้งปุ่มโฮมฝังสแกนลายนิ้วมือ พร้อมปุ่มควบคุมแบบสัมผัสเอาไว้ที่ด้านหน้า แต่ที่ด้านหลังได้อัปเกรดการถ่ายภาพด้วยระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ ZEISS (ชื่อเดิม Carl Zeiss) ในตำนาน ที่ทาง Nokia เพิ่งจะประกาศกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง สำหรับคุณสมบัติของ Nokia 8 ตามข้อมูลล่าสุด มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Quacomm Snapdragon 835 แบบ Octa-Core Processor
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB / 6GB
  • กล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ ZEISS
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat

สำหรับ Nokia 8 คาดว่า จะมีการเปิดตัวให้เห็นกันภายในวันที 31 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีน้ำเงิน (ตามภาพด้านต้น), สีเงิน, สีทองตัดน้ำเงิน และสีทองตัดสีทองแดง โดยจะเปิดราคาวางจำหน่ายในยุโรปเอาไว้ที่ประมาณ 589 ยูโร หรือราว 22,800 บาท ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Nokia 8 จะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกบ้าง และจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงเวลาใดครับ - Venturebeat

Nokia 8 ว่าที่เรือธงตัวจริง จ่อบุกไทยเร็วๆ นี้! หลังพบข้อมูลผ่านการรับรองจาก กสทช. แล้ว คาดจัดเต็มด้วยจอ 5.3 นิ้ว ชิป Snapdragon 835 พร้อม RAM 6GB และกล้องคู่ 13 ล้าน

จากที่มีกระแสข่าวว่า ทาง HMD Global ผู้ดูแลสิทธิแบรนด์ Nokia วางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนด้วยกันถึง 7 รุ่นภายในปีนี้ ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจคือ Nokia 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวจริง ที่เคยมีภาพโบรชัวร์หลุดออกมาให้เห็นกันก่อนหน้านี้ ซึ่งถึงแม้ว่าทาง Nokia จะยังไม่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ Nokia อาจกำลังจะได้ยินข่าวดีในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ หลังมีการค้นพบเบาะแสชิ้นสำคัญของ Nokia 8 อีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(กดเพื่อดูขนาดเต็ม)

เบาะแสที่ว่านี้คือการที่รายชื่อของสมาร์ทโฟน Nokia รหัสโมเดล TA-1004 หรือ Nokia 8 ได้ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในกระบวนการตรวจสอบก่อนมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Nokia 8 อาจปรากฏโฉมให้เห็นภายในเร็วๆ นี้ นั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Nokia 8 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวล่าสุด Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB / 6GB และหน่วยความจำภายในความจุ 64GB พร้อมชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องเลนส์คู่ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา Iris Scanner โดยคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวในต่างประเทศที่ราว 699 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 23,600 บาท

อย่างไรก็ดี ข้อมูลและคุณสมบัติด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง เนื่องจากทาง Nokia ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่ Nokia 8 ที่ผ่านการรับรองในไทยนี้ จะใช่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวจริงที่แฟนๆ รอคอยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

--------------------------------
ที่มา : กสทช., PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 18/07/2017

Nokia Nokia 8 IT


8k Like 100 Share
8 กรกฎาคม 2559