หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

YotaPhone 3 สมาร์ทโฟน 2 จอสัญชาติรัสเซีย เผยภาพเรนเดอร์และสเปก มาพร้อมจอด้านหลังขนาด 5.2 นิ้ว RAM 4 GB ชิปเซ็ต Snapdragon 625 SoC ในราคาเริ่มต้นหมื่นนิดๆ

หากพูดถึงสมาร์ทโฟน 2 จอในช่วงนี้ หลายคนคงจะนึกถึง Meizu PRO 7 ที่มาพร้อมกับจอ LCD เล็กๆ ด้านหลังซึ่งกำลังเป็นที่สนใจกันอยู่ แต่ Meizu ก็ไม่ใช่แบรนด์เดียวที่ทำสมาร์ทโฟน 2 จอ ยังมี YotaPhone มือถือสัญชาติรัสเซียอีกรุ่นหนึ่งที่มีหน้าจอด้านหลังเป็นจุดขายเช่นกัน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของ YotaPhone 3 ซึ่งในครั้งนั้นไม่มีข้อมูลอะไรมากนอกจากขนาดความจุภายในและราคา หลังจากเงียบหายไปนานในที่สุดก็มีภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ชมกันแล้วพร้อมทั้งสเปกเกือบทั้งหมดอีกด้วย

จากภาพเรนเดอร์ทำให้เราได้เห็นรายละเอียดของดีไซน์ค่อนข้างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอหลักที่เป็นจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD และจอด้านหลังแบบ e-ink ขนาด 5.2 นิ้วความละเอียดระดับ HD บนดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบง่ายและโค้งมน

ในส่วนของสเปกภายใน YotaPhone 3 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 625 SoC พร้อม RAM 4GB ส่วนหน่วยความจำภายในจะมี 2 ขนาดให้เลือก คือ 64 GB และ 128 GB สำหรับการถ่ายภาพจะมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ปุ่มโฮมบริเวณด้านล่างหน้าจอจะทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปด้วยในตัว ส่วนแบตเตอรีมีมีความจุ 3,200 mAh และรองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C

จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมาในเดือนมิถุนายน YotaPhone 3 จะมีราคาเริ่มต้นที่ $350 หรือประมาณ 11,600 บาทสำหรับรุ่นความจุ 64 GB และราคา $450 หรือราว 15,000 บาทสำหรับรุ่นความจุ 128 GB และจะวางจำหน่ายในประเทศรัสเซียกับประเทศจีนก่อนเป็นอันดับแรก สำหรับรายละเอียดการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้

 

---------------------------------------
ที่มา : GSM Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/08/2017

YotaPhone 3

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด