หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้กับ YellowPages Live Application สมุดหน้าเหลืองบนสมาร์ทโฟน รองรับทุกแพลทฟอร์ม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ย้อนกลับไปเมื่อ 10-20 ปีก่อน ซึ่งเป็นยุคสมัยที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้กันอย่างแพร่หลาย การจะติดต่อธุรกิจ ค้นหาร้านค้า หรือค้นหาเบอร์โทรศัพท์ในแต่ละครั้ง ไม่สามารถทำได้ด้วยการค้นหาข้อมูลผ่าน Google แต่จะมีอยู่สิ่งหนึ่ง ที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้ นั่นก็คือ Yellow Pages (เยลโล่เพจเจส) หรือสมุดหน้าเหลือง ที่คุ้นเคยกันดีนั่นเองครับ

และเมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนไป ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น อินเทอร์เน็ตมีให้ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โทรศัพท์ไม่ใช่เป็นเพียงอุปกรณ์แท่งๆ สี่เหลี่ยมๆ ที่สามารถโทรออก และรับสายได้เท่านั้น Yellow Pages (เยลโล่เพจเจส) จึงได้เพิ่มบทบาทในวงการไอที ที่นอกจากจะเพิ่มการใช้งานบนเว็บไซต์แล้ว ยังได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ที่มีชื่อว่า YellowPages Live Application

    SPONSORED

 

ซึ่ง YellowPages Live Application นั้น คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลสินค้า บริการ โปรโมชั่น ข้อมูลธุรกิจ ร้านค้า ห้างร้าน สถานที่ราชการ และหมายเลขฉุกเฉิน ที่อยู่ในฐานข้อมูลของ Yellow Pages (เยลโล่เพจเจส) ซึ่งได้ผลการค้นหาที่ไม่แตกต่างไปจากการใช้งานบนเว็บไซต์ครับ แต่ความสะดวกของ YellowPages Live Application นั้นอยู่ที่ เมื่อเจอรายชื่อที่ต้องการแล้ว สามารถเลือกคุยออนไลน์ เพื่อสนทนาผ่านตัวอักษร หรือผ่านทางเสียงโดยการโทรออกได้ทันที

นอกจากการใช้บริการข้อมูลโทรศัพท์แล้ว ยังมีบริการอื่นๆ ได้แก่ บทความสาระน่ารู้จากเว็บไซต์ และรายละเอียดข้อมูลธุรกิจที่สำคัญ เช่น อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา ราคาน้ำมัน เป็นต้น

สำหรับตัวของ YellowPages Live Application นี้ จะมีบริการที่น่าสนใจอีก 1 อย่าง นั่นก็คือ TYPLive Plus ครับ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถค้นหาส่วนลด โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษในการซื้อสินค้าหรือเข้ารับบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โรงแรม สปา สถานเสริมความงาม และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งผ่านการค้นหาข้อมูลที่ www.TYPLive.com หรือที่ YellowPages Live Application เมื่อเจอโปรโมชั่นที่ต้องการแล้วสามารถคลิ๊ก ‘รับโปรโมชั่น’ จากร้านค้าที่ต้องการผ่าน YellowPages Live Application เพื่อนำไปแสดงกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ และรับโปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษตามที่ระบุไว้ได้ทันที เรียกได้ว่า น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ส่วนวิธีการรับโปรโมชั่น จาก YellowPages Live Application สามารถทำได้ดังนี้

1) หลังจากดาวน์โหลด YellowPages Live Application มาใช้งานเรียบร้อยแล้ว ให้คลิ๊กที่เมนู "โปรโมชั่น"

2) เมื่อเลือกแล้ว จะพบกับโปรโมชั่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Hot Promotion, Near me Promotion และร้านอาหาร

3) หลังจากที่ทำการคลิ๊กเข้าไป ระบบจะแสดงรายชื่อธุรกิจ หรือร้านค้าที่มีโปรโมชั่น ที่เข้าร่วมโครงการ TYPLive Plus ครับ ซึ่งมีมากมายหลายร้านเลยทีเดียว

4) เมื่อเลือกร้านค้าที่ต้องการได้แล้ว จะมีการแสดงรายละเอียดของร้านค้านั้นๆ พร้อมกับข้อมูลโปรโมชั่นที่ระบุไว้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถคลิ๊กไปยังหน้ารับโปรโมชั่นได้เลยครับ แต่อย่าลืมว่า ก่อนที่จะรับโปรโมชั่นนั้น จำเป็นต้องสมัครสมาชิกเสียก่อน

5) และเมื่อคลิ๊กเพื่อรับโปรโมชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หน้าจอจะปรากฏคำว่า "Active" ซึ่งผู้ใช้งานสามารถนำหน้านี้ ไปแสดงต่อร้านค้าที่ร่วมรายการเพื่อรับสิทธิ์ได้ทันทีครับ

 

และที่สำคัญ YellowPages Live Application นั้น รองรับการใช้งานทุกแพลทฟอร์มบนสมาร์ทโฟนครับ ทั้ง iOS, Android, BlackBerry, Windows Phone และ J2ME รวมถึง รองรับการใช้งานบน แท็บเล็ต (Tablet) นอกจากนี้ ยังเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ กันอีกด้วยครับ

 

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

 

Update : 06/09/2012

YellowPages Live Application สมุดหน้าเหลือง YellowPages TYPLive Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด