หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Xtreamer Ban-G สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 5.7 นิ้ว พร้อมชิปประมวลผลแบบ Quad-Core ในราคาเบาๆ เพียง 9,500 บาทคุณคิดว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่ เพื่อให้ได้ สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 5.7 นิ้ว พร้อมชิปประมวลผลแบบ Quad-Core ในวันนี้ ทาง Xtreamer ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน จากประเทศเกาหลีใต้ ได้ส่ง Xtreamer Ban-G สมาร์ทโฟน สุดคุ้ม ที่มาพร้อมกับ หน้าจอขนาดใหญ่ ในราคาไม่ถึงหมื่น และแน่นอนว่า ด้วยจุดเด่นในเรื่องของราคา อาจทำให้อดสงสัยกันไม่ได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะใช้งานได้ดีหรือไม่ และ เหมาะกับการใช้งานในด้านใดบ้าง วันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog จึงได้นำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันว่า สมาร์ทโฟน Xtreamer Ban-G นั้น จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ลองมาชมกันเลยดีกว่าครับ

สเปคในเบื้องต้นของ Xtreamer Ban-G

- ขนาดตัวเครื่อง 157.8 x 83.3 x 9.9 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 200 กรัม
- หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล
- รองรับระบบมัลติทัชได้สูงสุด 5 จุด
- ชิปประมวลผล MTK MT6589 แบบ Quad-Core ความเร็ว 1.2 GHz
- ชิปประมวลผลกราฟฟิค PowerVRTM SGX Series 5 3D
- หน่วยความจำ RAM 1 GB DDR2
- หน่วยความจำ ROM 16 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช แบบ LED 
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
- รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 32 GB
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกัน
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, 3G, Bluetooth 4.0, GPS
- รองรับการใช้งานเป็น วิทยุ FM
- แบตเตอรี่ขนาด 2,700 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 Jelly Bean
- ราคาเปิดตัว 9,500 บาท

วัสดุ และ ดีไซน์ ของ Xtreamer Ban-Gสำหรับแพคเกจของ Xtreamer Ban-G นั้น ถือว่าออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ตัวกล่องนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ อุปกรณ์ภายในกล่องนั้น ถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งเมื่อเปิดกล่องแล้ว ก็จะพบกับตัวเครื่อง Xtreamer Ban-G

    SPONSOREDซึ่ง Xtreamer Ban-G นั้นมีขนาดของหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD หรือ 720 x 1280 พิกเซล ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่กว่า Samsung Galaxy Note 2 อยู่เล็กน้อยตัวเครื่องส่วนบนนั้น จะมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียดระดับ 2 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน Face Unlock และ สามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นประเภท Video Call ได้เป็นอย่างดีด้านล่างของตัวเครื่องนั้น จะไม่มีปุ่มใดๆ ซึ่งการควบคุมตัวเครื่องนั้น จะใช้เป็นแบบ On-Screen แทน โดยจะมาพร้อมกับปุ่ม Menu, Home, Back และ Recent ตามลำดับ (ซ้ายไปขวา)ตัวเครื่องด้านหลังจะมาพร้อมกับ กล้องดิจิตอล ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Auto Focus และ ไฟแฟลช แบบ LED ซึ่งยังคงรองรับการถ่ายวีดีโอด้วยเช่นเดียวกันตัวเครื่องด้านหลังส่วนล่างนั้น จะมี Logo ของ Xtreamer และ ลำโพงภายนอก (Speaker) ให้เสียงที่ดังชัดเจน ซึ่งโดยรวม ตัวเครื่องของ Xtreamer Ban-G นั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 200 กรัม เท่านั้นลองมาดูในส่วนของ ด้านข้างกันบ้าง โดยด้านข้างส่วนบนนั้น จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่าง จะเป็นพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟ และ เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้างๆ ที่เป็นจุดเล็กๆ นั้นก็จะเป็นไมโครโฟน สำหรับสนทนา นั่นเองสำหรับตัวเครื่องด้านข้างฝั่งขวา (ภาพบน) นั้นจะมาพร้อมกับ ปุ่มเปิดปิดเครื่อง (Sleep/Wake) และ ปุ่มสำหรับปรับระดับเสียง และ ด้านข้างฝั่งซ้าย จะไม่มีปุ่มใดๆ อยู่ในด้านนี้ภาพชัดๆ ของปุ่ม เปิดปิดเครื่อง และ ปุ่มปรับระดับเสียงบน Xtreamer Ban-G ซึ่งตัวเครื่องรุ่นนี้ มีความบางอยู่ที่เพียง 9.9 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่หนาจนเกินไปเมื่อถอดฝาหลังของ Xtreamer Ban-G ออกมาแล้ว จะพบกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 2700 mAh ที่สามารถ Stand-By ได้สูงสุดถึง 300 ชั่วโมงเลยทีเดียวสำหรับด้านบนนั้น ก็จะมีช่องสำหรับใส่ microSD Card และ รองรับการใช้งาน 2 SIMs พร้อมกัน โดยด้านบนสุดนั้นก็จะเป็นกล้องดิจิตอล และ ไฟแฟลชแบบ LED นั่นเองส่วนด้านล่างนั้น ก็จะเป็น Speaker หรือ ลำโพงภายนอก และ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ซึ่งตัวเครื่อง Xtreamer Ban-G นั้นมีขนาดอยู่ที่ 157.8 x 83.3 x 9.9 มิลลิเมตร แต่ขนาดของแบตเตอรี่นั้น ก็เกินครึ่งนึงของตัวเครื่องไปแล้วมาดูช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด และ microSD Card กันแบบชัดๆ บ้าง ซึ่ง Xtreamer Ban-G นั้นจะใช้ซิมการ์ดแบบ miniSIM หรือซิมขนาดปกติ ทั้งสองช่อง ส่วน microSD Card นั้นก็รองรับได้สูงสุดถึง 32 GBนอกจากนี้ ภายในกล่องของ Xtreamer Ban-G นั้นยังมี Flip Cover แถมมาให้ด้วย โดยเป็นลักษณะของฝาหลัง ซึ่งถ้าหากต้องการใช้งาน ก็จะต้องแกะฝาหลังแบบปกติออก แล้วใส่ฝาหลังแบบ Flip Cover ลงไปนั่นเอง

แอพพลิเคชั่น และ การใช้งาน Xtreamer Ban-Gสำหรับ Xtreamer Ban-G นั้นมาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 (Jelly Bean) ซึ่งถือว่ายังคงเป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งจากภาพด้านบนนั้น ก็จะเป็น Interface ของ Xtreamer Ban-G นั่นเองครับซึ่ง Xtreamer Ban-G นั้นจะมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น ที่จำเป็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน อีเมล, ดูหนัง, ฟังเพลง และ เบราว์เซอร์ ซึ่งแน่นอนว่า คุณยังคงสามารถดาวน์โหลดมาเพิ่มเติมได้ ภายหลังนอกจากนี้ คุณยังคงสามารถตกแต่ง Homescreen ตามใจชอบด้วย Widgets ต่างๆ มากมาย ที่คุณก็สามารถดาวน์โหลดมาเพิ่มเติมภายหลังได้ด้วยเช่นเดียวกันแน่นอนว่า Xtreamer Ban-G นั้น รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ซึ่งเวลาใช้งานโทรออก ก็จะมีหน้าต่างถามว่า คุณต้องการโทรออกด้วยซิมการ์ดตัวใดการส่งข้อความ SMS ก็เช่นเดียวกัน เมื่อกดส่ง ระบบจะทำการถามว่า คุณต้องการส่งออกด้วยซิมการ์ดไหน โดย Xtreamer Ban-G นั้น ยังคงรองรับการใช้งานภาษาไทย ได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับ เข็มทิศดิจิตอล ก็สามารถใช้งานได้บน Xtreamer Ban-G แน่นอนว่า เข็มทิศดิจิตอลนั้น ยังทำงานร่วมกันกับแอพพลิเคชั่นประเภท นำทางได้เป็นอย่างดีด้วยคุณยังคงสามารถใช้ Xtreamer Ban-G ในการบันทึกเสียง ได้ทุกเวลาที่ต้องการ ซึ่งจากการทดสอบพบว่า ไมโครโฟนบน Xtreamer Ban-G นั้น ให้เสียงที่ชัดเจนพอสมควรอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ที่เราใช้งานกันบ่อยๆ ก็คือ นาฬิกา ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งการจับเวลา ตั้งเวลา รวมไปถึงการตั้งปลุก และ ดูเวลาทั่วโลก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เองว่า ต้องการให้แสดงผล เวลาในประเทศใดบ้างคุณยังคงสามารถใช้งานเพื่อเช็คอีเมล ผ่าน Xtreamer Ban-G ได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยสามารถเพิ่ม Email Account ได้ หลายบัญชี ตามต้องการ ซึ่งรองรับทั้ง POP3, IMAP และ ผู้ให้บริการอีเมลชั้นนำทั่วโลกแอพพลิเคชั่นเล็กๆ แต่ใช้งานบ่อยๆ อย่าง เครื่องคิดเลขนั้น ก็มีมาให้ได้ใช้งานกันบน Xtreamer Ban-G ด้วยเช่นเดียวกันสำหรับแอพพลิเคชั่น ปฏิทินนั้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณไม่พลาด ทุกตารางนัดหมาย โดยคุณสามารถตั้งให้สมาร์ทโฟนของคุณ แจ้งเตือนเมื่อถึง วันและ เวลาที่มีนัด ได้ด้วยXtreamer Ban-G นั้นยังคง มาพร้อมกับระบบ GPS ในตัว คุณจึงสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น ประเภทนำทาง ได้ทันที ซึ่งรวมถึง Google Maps ด้วยคุณสามารถตัดต่อคลิปวีดีโอ ได้อย่างง่ายดายผ่าน Xtreamer Ban-G ด้วยแอพพลิเคชั่น Movie Studioการฟังเพลงบน Xtreamer Ban-G นั้นก็ถือว่าทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยรองรับทั้งไฟล์ MP3, ACC, ACC+, OGG, Midi, WAV และ อื่นๆ อีกมากมายและด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Xtreamer Ban-G ยังช่วยให้คุณรับชมคลิปวีดีโอ จาก Youtube รวมถึง ไฟล์วีดีโอต่างๆ ได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้นคุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์ ผ่าน Xtreamer Ban-G ได้อย่างเต็มตา โดยเบราว์เซอร์ เริ่มต้นบน Xtreamer Ban-G นั้นก็จะเป็น Android Browser แต่คุณยังคงสามารถดาวน์โหลดมาเพิ่มเติมได้ในภายหลังXtreamer Ban-G นั้นยังรองรับการใช้งานเป็น วิทยุ FM ด้วย ซึ่งก่อนใช้งาน ก็จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อตัวเครื่อง เข้ากับชุดหูฟังเสียก่อน จึงจะสามารถรับฟังวิทยุ FM ได้ตามปกติแน่นอนว่า Xtreamer Ban-G นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android คุณจึงสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น และ เกม นับแสนรายการผ่าน Google Play Store ได้ทุกที่ ทุกเวลา

การเล่นเกม บน Xtreamer Ban-GXtreamer Ban-G นั้นมาพร้อมกับชิป MTK MT6589 แบบ Quad-Core ความเร็ว 1.2 GHz และ ชิปประมวลผล กราฟฟิค PowerVRTM SGX Series 5 3D หน่วยความจำ (RAM) 1 GBซึ่งจากการทดสอบเล่นเกมนั้นพบว่า สามารถเล่นเกม ที่มีกราฟฟิคหนักๆ ได้ในระดับที่น่าพอใจ ซึ่ง คุณจะสามารถเล่นเกมทั่วไปที่มีอยู่บน Google Play Store ผ่าน Xtreamer Ban-G ได้อย่างไม่มีสะดุด

ผลการทดสอบ Benchmark ของ Xtreamer Ban-Gกล้องดิจิตอลบน Xtreamer Ban-GXtreamer Ban-G นั้นมาพร้อมกับ กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ในตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยให้ดีขึ้นโดยตัวแอพพลิเคชั่น ถ่ายภาพเริ่มต้นของ Xtreamer Ban-G นั้นจะมีลูกเล่นให้ได้ใช้งานอยู่พอสมควร คุณสามารถถ่ายภาพแบบ Panorama หรือ Smile Shot ได้ จากการตั้งค่าบนแอพพลิเคชั่นกล้องนอกจากนี้ คุณยังคงสามารถถ่ายวีดีโอ ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหลังบน Xtreamer Ban-G ได้ด้วย แต่ลูกเล่นของการถ่ายวีดีโอนั้น จะมีไม่มากนัก มีเพียงแค่การตั้งค่าเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ได้จากกล้อง บน Xtreamer Ban-G


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

จุดเด่นของ Xtreamer Ban-G

- มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว
- หน้าจอมีความละเอียดอยู่ในระดับ HD ซึ่งถือว่า มีความคมชัดพอสมควร
- ใช้ชิปประมวลผลแบบ Quad-Core ซึ่งช่วยให้ ทำงานได้อย่างลื่นไหล
- ชิปประมวลผลกราฟฟิค PowerVRTM SGX Series 5 3D นั้นรองรับการเล่นเกมทั่วไปได้เป็นอย่างดี
- กล้องดิจิตอลด้านหลังมีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Auto Focus
- มีไฟแฟลชแบบ LED ที่ด้านหลัง เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
- สามารถใช้งานได้ทุกเครือข่าย
- สามารถใช้งานเป็นวิทยุ FM ได้
- แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ สามารถใช้งานได้ยาวนาน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
- รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุด 32 GB
- ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 ซึ่งถือว่ายังคงทันสมัยในปัจจุบัน
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, 3G, Bluetooth 4.0, GPS
- ราคาเปิดตัวไม่สูง อยู่ที่เพียง 9,500 บาทเท่านั้น

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติม ของ Xtreamer Ban-G

- กล้องดิจิตอล มีลูกเล่นไม่มากนัก แต่สามารถแก้ไขได้โดยการหาแอพพลิเคชั่นอื่นๆ มาเสริม
- ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 200 กรัม
- ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ พกพาได้ไม่สะดวกนัก (เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ ทั่วไป)

สรุปการทดสอบ สมาร์ทโฟน Xtreamer Ban-Gจากการทดสอบนั้นเรียกได้ว่า Xtreamer Ban-G นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ที่ค่อนข้างคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ด้วยชิปประมวลผลแบบ Quad-Core ช่วยให้ทุกการประมวลผล เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ชิปประมวลผลกราฟฟิคของ Xtreamer Ban-G นั้นก็ถือว่าไม่ธรรมดา สามารถเล่นเกมทั่วไปที่มีอยู่บน Google Play Store ได้อย่างไม่มีปัญหา และด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้วยังช่วยให้คุณรู้สึกเต็มตา ในทุกๆ การใช้งาน ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟน Quad-Core พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ อยู่ในตอนนี้ Xtreamer Ban-G นั้นถือเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

Update : 26/03/2015

ข่าวที่เกี่ยวข้อง