หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Sony Xperia XA Ultra มือถือระดับกลางบนหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว เอาใจขาเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 16 ล้านพร้อมไฟแฟลช และระบบกันสั่น OIS

 

จู่ๆ ก็มาแบบไม่ทันตั้งตัวเมื่อ Sony ประกาศเปิดตัว Sony Xperia XA Ultra อย่างเป็นทางการ นับเป็นการกลับมาของซีรี่ส์ Ultra ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอชิดขอบขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว และยังชูจุดเด่นที่กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพเซลฟีคุณภาพสูงอีกด้วย

Sony Xperia XA Ultra จริงๆ แล้วก็คือทายาทของ Sony Xperia C5 Ultra นั่นเอง โดยยังสืบทอดความเป็นมือถือเซลฟี่มาได้อย่างครบถ้วน แถมคราวนี้ยังมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบขนาด 6 นิ้ว Full HD ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ที่มีเทคโนโลยี Mobile BRAVIA engine 2 นับว่าไม่ธรรมดาทีเดียว

สำหรับจุดเด่นของ Sony Xperia XA Ultra คือ กล้องด้านหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และระบบป้องกันภาพสั่น (OIS) โดนใจคนรักเซลฟี่เต็มๆ ส่วนกล้องด้านหลังก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยความละเอียดถึง 21.5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS™ และการผสมผสานเทคโนโลยีการโฟกัสแบบไฮบริด

ด้านสเปคอื่นๆ ของ Sony Xperia XA Ultra ตัวเครื่องใช้ชิปประมวลผล MediaTek MT6755 สถาปัตยกรรม 64 บิท 8 คอร์, RAM 3 GB, พื้นที่จัดเก็บภายใน 16 GB รองรับ microSD สูงสุด 200 GB และแบตเตอรี่ความจุ 2,700 mAh ที่ Sony การันตีว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วัน

Sony Xperia XA Ultra จะมี 3 เฉดสีให้เลือกได้แก่ สีดำ, สีขาว, และสี Lime Gold โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไปในบางประเทศเท่านั้น ส่วนราคาเปิดตัวยังไม่ระบุ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , Sony

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/05/2016

Sony Xperia xperia xa xperia xa ultra

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด