หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi เปิดระดมทุน Smartknow เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติ พร้อมระบบฆ่าเชื้อโรคที่หัวแปรงด้วยรังสี UV และรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ในราคาเพียง 440 บาท

เรียกได้ว่าในช่วงนี้ กระแสผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้านของ Xiaomi กำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นสินค้าที่แปลกตาน่าใช้งานแล้ว ยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย และล่าสุด ทาง Xiaomi ก็ได้เปิดระดมเงินทุนสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ นั่นก็คือ เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติ ภายใต้ชื่อ Smartknow ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่มีระบบฆ่าเชื้อที่หัวแปรงด้วยรังสี UV อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับ Smartknow เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติจาก Xiaomi นี้จะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์อินฟราเรดเพื่อใช้ตรวจจับแปรงสีฟัน และทำการจ่ายยาสีฟันให้เพียงพอต่อการใช้ในแต่ละครั้ง ซึ่งในขณะที่ยื่นแปรงสีฟันเข้าไปนั้น ตัวเครื่องจะมีการปล่อยรังสี UV สำหรับฆ่าเชื้อโรคที่หัวแปรงอีกด้วย เรียกได้ว่า นอกจากจะได้ทั้งความสะดวกสบายแล้ว ยังได้ความสะอาดแถมมาอีกด้วย

โดยทาง Xiaomi เผยว่า เครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัตินี้ ถูกออกแบบมาไม่ให้ยาสีฟันสัมผัสกับอากาศ ทำให้มั่นใจได้ว่า ยาสีฟันที่ตัวเครื่องจ่ายออกมาให้นั้น มีความสะอาดและถูกสุขลักษณะอย่างแน่นอน

นอกเหนือจากเครื่องบีบยาสีฟันอัตโนมัติแล้ว ในแพ็กเกจยังมีแก้วสำหรับทำความสะอาดแปรงสีฟันด้วยรังสี UV ด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียและทำความสะอาดแปรงสีฟันได้สะอาดหมดจด และปลอดภัยต่อสุขภาพภายในช่องปาก อีกทั้งยังรองรับการทำความสะอาดแปรงสีฟันได้หลายอันพร้อมกัน และรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Xiaomi Mijia สำหรับควบคุมเวลาเปิด-ปิดตัวเครื่องได้

โดย Smartknow เปิดระดมทุนแล้ววันนี้ อยู่ที่ 89 หยวน หรือราว ๆ 400 บาท ส่วนแก้วทำความสะอาด อยู่ที่ 69 หยวน หรือราว ๆ 300 บาท แต่ถ้าหากซื้อเป็นเซ็ต จะอยู่ที่ 99 หยวน หรือราว ๆ 440 บาทเท่านั้น ซึ่งใครที่ซื้อหลังเสร็จสิ้นการระดมเงินทุนแล้ว ราคาจะสูงกว่านี้เล็กน้อย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/02/2020

Xiaomi Smartknow