หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi S เรือธงชิป Snapdragon 821 รุ่นใหม่ไซส์กะทัดรัด พร้อม RAM 4GB และกล้อง 12 ล้าน ลุ้นเผยโฉมเร็วๆ นี้

ถึงแม้ว่าในระยะนี้ Xiaomi อาจประสบปัญหาในวงการมือถือบ้าง หลังสถิติด้านยอดขายในประเทศจีนนั้นลดฮวบถึง 45% ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่าค่ายนี้ยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญในอุตสาหกรรมนี้อยู่ ซึ่งเราจะได้เห็นจากการที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง เช่น Mi 5s, Mi Note 2 รวมไปถึง Mi Mix ในปีนี้ และล่าสุดดูเหมือนว่า Xiaomi จะเริ่มวางแผนการเดินเกมในวงการสมาร์ทโฟนในปี 2017 แล้ว หลังมีข้อมูลของสมาร์ทรุ่นหนึ่งถูกเปิดเผยออกมาแบบยกชุดในชื่อ Xiaomi Mi S

    SPONSORED

สำหรับข้อมูลของที่เห็นด้านต้นนี้ ถูกเผยแพร่มาจากเว็บไซต์ Weibo แห่งประเทศจีน ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า Xiaomi Mi S ถูกออกแบบให้หยิบจับถนัดมือมากยิ่งขึ้นด้วยขนาดหน้าจอเพียง 4.6 นิ้ว แต่ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะดูเล็กไปซักนิดเมื่อเทียบกับรุ่นพี่ แต่สเปกภายในกลับจัดเต็มแบบไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว เพราะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 821 ตัวท็อป พร้อมจับคู่การทำงานกับ RAM 4GB แถมยังพ่วงหน่วยความจำภายในมาให้เก็บข้อมูลถึง 128GB สำหรับรายละเอียดคุณสมบัติเบื้องต้นของ Xiaomi Mi S มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งถูกครอบทับด้วยกระจกขอบนูน 2.5D
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 821 processor 
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 128GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 4 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX378 รูรับแสงกว้าง f/2.0 พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF และไฟแฟลชแบบ Dual-LED รองรับการถ่ายวิดีโอบนความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
  • แบตเตอรี่ความจุ 2,600mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0

น่าเสียดายที่แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสำคัญอย่างกำหนดการเปิดตัว และราคาวางจำหน่ายออกมาให้ทราบกันด้วย แต่ทาง Xiaomi ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า บริษัทจะเข้าร่วมงาน CES 2017 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองลาสเวกัส ในประเทศสหรัฐฯ ช่วงต้นเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ แถมครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ Xiaomi บุกอีเวนท์ดังกล่าวด้วย ทำให้เราอาจมีสิทธิเห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จาก Xiaomi รวมไปถึง Xiaomi Mi S ด้วยนั่นเอง

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/12/2016

xiaomi Xiaomi Mi S

ข่าวอัพเดทล่าสุด