หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว Xiaomi Mi A1 มือถือ Android แท้ๆ ที่มาพร้อมกล้องคู่ Optical Zoom 2 เท่า บนดีไซน์คุ้นตา ซึ่ง Xiaomi พูดเองว่า "เหมือน iPhone 7 Plus" แต่ราคาถูกกว่า 4 เท่า!

ไม่ต้องให้รอนานจริงๆ ครับสำหรับ Xiaomi Mi A1 สมาร์ทโฟน pure android รุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะมีข่าวออกมาไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมาโดยมาพร้อมกับสเปกระดับกลางที่ตอบโจทย์การใช้งานได้รอบด้าน แถมยังเป็นกล้องคู่อีกด้วย

เห็นครั้งแรกหลายคนคงจะคิดว่าดีไซน์ตัวเครื่องมันช่างดูคุ้นตาเสียเหลือเกิน ซึ่งก็ไม่ต้องเดากันไปไกลครับเพราะงานนี้ Xiaomi บอกเองเลยว่า “เหมือน iPhone 7 Plus” ไม่ใช่แค่ดีไซน์เท่านั้น แต่สเปกด้านอื่นๆ ยังใกล้เคียงกับ iPhone 7 Plus มากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว หรือกล้องคู่ด้านหลังความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมเลนส์ telephoto และรองรับ 2x Optical zoom

สำหรับสเปกด้านอื่นๆ นั้น Xiaomi Mi A1 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 625 พร้อม RAM 4 GB แบตเตอรีความจุ 3080 mAh บอดี้โลหะ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องคู่ของ Xiaomi Mi A1

Xiaomi Mi A1 จะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 12 กันยายนี้ใน 40 ประเทศทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นประมาณ $235 หรือราวๆ 7,700 บาทเท่านั้น ถูกกว่า iPhone 7 Plus ถึง 4 เท่า ใครที่สนใจสมาร์ทโฟน Android แท้ๆ ราคาไม่แพง Xiaomi Mi A1 ก็จัดเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena, Xiaomi

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/09/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด