หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวมมิตรข่าวลือ งาน WWDC 2012 ก่อนงานเริ่มจริง ค่ำคืนนี้ (เวลาในไทย) เว็บไซต์ techmoblog รายงานสด

[11-มิถุนายน-2555] เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงแล้ว งาน World Wide Developers Conference 2012 หรือ WWDC 2012 งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Apple ก็จะเปิดฉากขึ้นแล้ว ซึ่งใครที่ติดตามข่าว จะเห็นได้ว่า มีข่าวหลุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น เปิดตัว MacBook Pro ตัวใหม่ บางเท่า MacBook Air, เปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5), Safari เวอร์ชั่นใหม่, iOS 6 และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะขอรวบยอด ข่าวลือ ข่าวหลุด งาน WWDC 2012 มาให้ได้อ่านกัน ไปดูกันว่า งาน WWDC 2012 น่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรกันบ้าง

iOS 6

    SPONSORED

ข่าวลือนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้วครับว่า iOS 6 จะถูกเปิดตัวในงาน WWDC 2012 อย่างแน่นอน หลังจากมีภาพแบนเนอร์ของ iOS 6 ปรากฎอยู่ในสถานที่จัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ข่าวเก่า) ส่วนเวอร์ชั่นที่เปิดตัว คงจะเป็น Beta ก่อนในช่วงแรก

New MacBook Pro

สำหรับ MacBook Pro นั้น ห่างหายจากการอัพเดทไปนาน ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนสเปคบ้างเล็กน้อย แต่เรื่องของการออกแบบ ยังคงเป็นแบบเดิมๆ อยู่ ซึ่งคาดว่า New MacBook Pro ในครั้งนี้ จะมีการออกแบบใหม่ครับ เปลี่ยนซีพียูเป็น Ivy Bridge การ์ดจอของ Nvidia และใช้ SSD แทนฮาร์ดดิสก์แบบเดิมๆ

อย่างไรก็ดี ในตอนแรกนั้น มีข่าวว่า New MacBook Pro จะมีการใช้หน้าจอแบบ Retina display ด้วย แต่หลังจากนั้น ก็มีข่าวออกมาว่า อาจจะไม่มีการอัพเกรดเป็นหน้าจอแบบ Retina display ทำให้คาดการณ์กันว่า New MacBook Pro อาจจะไม่ได้ใช้ Retina display ครับ หรือถ้ามี ก็คงเป็นรุ่น Limited Edition แบบ Build-to-Order แทน (อยากได้ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ประมาณนั้น)

New MacBook Air

ด้วยกระแสของ อัลตร้าบุ๊ค (Ultrabook) ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ทำให้คาดว่า New MacBook Air มีโอกาสสูงที่จะเปลี่ยนซีพียูครับ ส่วนดีไซน์คงไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก

OS X Mountain Lion

เปิดตัวแบบพรีวิวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ฉะนั้น OS X Mountain Lion คงจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนี้อย่างแน่นอน

Mac Pro / New iMac

Mac Pro มีความเป็นไปได้ค่อนข้างต่ำ ที่จะมีการเปลี่ยนสเปค เนื่องจากทุกๆ ปี จะมีข่าวอัพเดท Mac Pro ในงาน WWDC ตลอด แต่ไม่มีอะไรเปลียนแปลง ส่วน iMac น่าจะมีการปรับปรุงครับ

iCloud

มีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2012 อย่างแน่นอน เห็นได้ชัดจากภาพแบนเนอร์ในงานครับ ส่วน iCloud จะมีความสามารถเพิ่มเติมอะไรบ้างนั้น ต้องรอชมครับ

Apple TV Apps

เพิ่งเปิดตัว Apple TV Gen 3 ไปได้ไม่นาน ในงานนี้ อาจจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจบน Apple TV ครับ

ไอโฟน 5 (iPhone 5)

ลือกันตลอดว่า ในงาน WWDC 2012 นี้ ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะถูกเปิดตัวในงานนี้ด้วย แต่คาดว่า งานนี้ คงจะยังไม่เปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ครับ เนื่องจากยังไม่ครบรอบ product cycle ซึ่งความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) คือเดือนกันยายน - ตุลาคมครับ

Apple HDTV set

แม้ว่า ผู้บริหาร Foxconn จะเคยให้สัมภาษณ์ว่า กำลังตกลงกับ Apple เรื่องการทำ HDTV set อยู่ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะไม่ได้เห็นในเร็วๆ นี้ครับ

ส่วนค่ำคืนนี้ เว็บไซต์ techmoblog จะรายงานสด งาน WWDC 2012 ครับ สามารถติดตามได้ผ่านทาง เว็บไซต์, Facebook fanpage และ Twitter เวลาเริ่มงานในประเทศไทย ประมาณเที่ยงคืนวันนี้ครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gizmodo.com

 

 

Update : 11/06/2012

ข่าวอัพเดทล่าสุด