หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ vivo Xplay 7 ว่ามือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้จอ พร้อมครบเครื่องด้วยกล้องหลัง 3 ตัว และจอขอบโค้ง มีลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

ย้อนกลับไปในงาน MWC ที่จัดขึ้น ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง vivo ได้เผยโฉมเทคโนโลยี Vivo Under Display หรือระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอ ที่ใช้เซ็นเซอร์จากค่าย Qualcomm พร้อมสาธิตการใช้งานจริงให้เห็นกันในรุ่น Prototype อย่างไรก็ดี ในขณะนั้นทาง vivo ยังไม่ได้เปิดเผยว่า จะมีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปติดตั้งไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใดของค่ายเป็นรุ่นแรกกันแน่

    SPONSORED

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า มือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจออาจเป็นรุ่น vivo Xplay 7 (X20) ก็เป็นได้ หลังได้มีเรนเดอร์ พร้อมภาพสไลด์สำหรับพรีเซนเทชันหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเห็นได้ว่า vivo Xplay 7 มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบ และไร้ปุ่มโฮม ซึ่งที่ด้านล่างมีสัญลักษณ์ลายนิ้วมือปรากฏอยู่บนหน้าจอด้วย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า vivo Xplay 7 จะสามารถสแกนลายนิ้วมือได้แบบง่ายๆ เพียงแค่เอานิ้ววางไว้บนหน้าจอเหมือนรุ่น Prototype ที่ทางค่าย vivo เคยนำไปทดสอบในงาน MWC นั่นเอง

ตัวอย่างการใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอในรุ่น Prototype

นอกจากนี้ vivo Xplay 7 ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังถึง 3 ตัวด้วยกัน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า vivo Xplay 7 อาจรองรับเทคโนโลยีผสานโลกเสมือนจริง AR เหมือนกับ Lenovo Phab 2 Pro หรือ ASUS ZenFone AR นั่นเอง ส่วนกล้อง

อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า vivo Xplay 7 จะมาเปิดตัวให้เห็นกันในช่วงเวลาใด แต่ก่อนหน้านี้ Qualcomm เคยออกมาเปิดเผยว่า ทางค่ายสามารถจัดส่งเทคโนโลยีดังกล่าวให้แก่แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ภายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2017 ซึ่งไม่แน่ว่า vivo Xplay 7 อาจเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นได้ คงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

 

------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/08/2017

IT vivo Xplay 7

ข่าวอัพเดทล่าสุด